Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Tại sao dương vật không cương được?

Tại sao dương vật không cương được?

Đây là câu hỏi của rất nhiều nam giới hiện nay. “Cậu bé” không thể cương được khi quan hệ luôn là nỗi “ám ảnh kinh hoàng” của nam giới, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như làm tăng khả năng vô sinh – hiếm muộn.

Dương vật không thể cương khi quan hệ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: rối loạn cương dương, liệt dương…

Nam giới thường ít khi quan tâm đến tình trạng sức khỏe nên chỉ đến khi bệnh trở nặng mới “mất bò mới lo làm chuồng”. Dương vật không thể cương được khi quan hệ là vấn đề khó nói, nam giới cũng rất ngại chia sẻ.

Cơ chế hoạt động của dương vật

– Tại sao dương vật không cương được? Dương vật cương cứng phải cần rất nhiều yếu tố.“Cậu bé” cương cứng khi quan hệ là điều tất yếu để có được một “cuộc yêu” hoàn hảo. Khiến cả hai đều đạt được khoái cảm, đây cũng là bước đệm hoàn hảo để quá trình kết hợp giữa tinh trùng và trứng diễn ra thuận lợi.

– Khi các kích thích ham muốn tình dục được phát từ bộ não, ngay lập tức chúng được truyền đến trung tâm gây cương ở tủy sống và tiếp tục được chuyển đến các mô cương trong hai thể hang, qua sự truyền đạt của các dây thần kinh.

– Khi các thể hang được giãn nở sẽ khiến máu được bơm đầy và được chèn vào tĩnh mạch, không cho máu đi ra theo đường tĩnh mạch. Qua đó, duy trì được khả năng cương cứng và tăng kích thước của “cậu bé”.

 

Dương vật sẽ cương cứng và tăng kích thước khi chàng đạt cực khoái

– Cơ thể nam giới đạt được khoái cảm sẽ xuất hiện hiện tượng phóng tinh, tình trạng này là do các cơ quan nội hang và cơ thành hang co thắt khá nhịp nhàng.

– Nam giới xuất tinh thì đồng nghĩa với việc “cuộc yêu” chấm dứt, sau đó các bó cơ sẽ dần dần giãn, máu sẽ thoát ra bằng đường tĩnh mạch và khiến dương vật trở lại trạng thái ban đầu.

Nguyên nhân khiến dương vật không cương được

Tại sao dương vật không cương được? Hiện tại, có khá nhiều nguyên nhân khiến dương vật không thể cương được. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến dương vật không thể cương cứng:

Yếu tố tâm lý

– Tâm lý luôn là yếu tố chính khiến nam giới mắc một số bệnh lý nam khoa như: liệt dương, rối loạn cương dương và tình trạng dương vật không thể cương được khi quan hệ.

– Nếu chàng luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, stress do công việc, do sơ xuất trong “cuộc yêu” đầu tiên không làm thỏa mãn bạn tình khiến chàng rơi vào “hố đen bất lực”.

– Những yếu tố trên sẽ không tạo được sự thoải mái khi quan hệ, ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của “cậu bé”.

Dùng thuốc

Nam giới đang dùng một số loại thuốc để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về thần kinh, trầm cảm…cũng khiến dương vật không thể cương khi quan hệ.

Mắc một số bệnh lý

Khi nam giới mắc một số bệnh lý về huyết áp, tim mạch và tiểu đường…sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến quá trình cương cứng của dương vật.

Tuổi tác

Tuổi càng cao thì đồng nghĩa với việc lượng testosterone suy giảm, giảm ham muốn tình dục và khiến dương vật không thể cương khi quan hệ, “cuộc yêu” không được trọn vẹn.

Lối sống không lành mạnh

– Lạm dụng chất kích thích: Sử dụng rượu bia, thuốc lá…thường xuyên đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng tuần hoàn máu và hệ thần kinh của nam giới.

– Làm việc quá sức: Thức khuya và chế độ ăn uống không đủ chất khiến cơ thể mệt mỏi. Các cơ quan tình dục mất đi khả năng nhạy bén, cơ thể đình trệ.

Yếu sinh lý

Đây là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới đồng nghĩa với việc xuất hiện một số tình trạng như rối loạn xuất tinh, liệt dương.

 

Dương vật không cương, không thể thực hiện cuộc giao hợp tiềm ẩn nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm

Phương pháp điều trị dương vật không cương được

Tại sao dương vật không cương được? và phương pháp điều trị chứng dương vật không thể cương là gì? Đây là 2 câu hỏi đang khiến các đấng mày râu đau đầu.

– Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật không thể cương khi quan hệ mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

– Do tuổi tác: Bổ sung thêm lượng hormone testosterone đi kèm theo đó là chế độ ăn uống và tập luyện.

– Tâm lý: Tạo tâm lý thoải mái và loại bỏ những quan niệm sai lầm về tình dục.

– Mắc bệnh liệt dương: Điều trị bằng thuốc uống, thuốc tiêm và nếu nặng thì sẽ được tiến hành phẫu thuật (hút chân không, ghép dương vật).

Câu hỏi tại sao lại giảm ham muốn tình dục? hay tại sao dương vật không cương được? đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nam giới, nếu tình trạng này kéo dài hay không được phát hiện sớm và có được phương pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *