Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Làm sao nhận biết khi nào cần gel (kem) giữ ẩm âm đạo?

Làm sao nhận biết khi nào cần gel (kem) giữ ẩm âm đạo?

Khi nào cần gel ( kem) giữ ẩm âm đạo

“Chuyện ấy’ là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng hạnh phúc và lành mạnh. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ bị khô teo âm đạo, họ gặp khó khăn trong việc đáp ứng những mong muốn của người bạn đời. Và là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng.

Một phụ nữ có thể bị khô âm đạo ở mọi lứa tuổi, có thể liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Ở thời điểm đó, việc suy giảm estrogen. Mà một trong những vai trò của estrogen là giữ cho lớp tế bào của âm đạo mềm mại và khỏe mạnh.
Ngoài thời kỳ mãn kinh, khô âm đạo cũng có thể liên quan đến việc cho con bú hoặc dùng thuốc ngừa thai. Nó cũng có thể xảy ra trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị, sử dụng băng vệ sinh kéo dài và cả tác dụng phụ của nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú.

Bài tập hiệu quả giảm khô âm đạo

Tập thể dục quá mức, căng thẳng stress liên tục hoặc sử dụng chất kích thích như rượu và cà phê, hút thuốc lá, một số loại thuốc dị ứng cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hiện tại.

Nếu bạn bị khô teo âm đạo, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Các triệu chứng bao gồm:
kích thích, ngứa, đau rát.

cach-dieu-tri-kho-am-dao-2

Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến: chảy máu, khó chịu tiểu tiện,nhiễm trùng bàng quang…
Nếu có dấu hiệu và triệu chứng trên, nó có nhiều khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn.

Nhiều phụ nữ không điều trị thường do sự chủ quan và thiếu quan tâm đến sức khỏe bản thân.
Để tìm câu trả lời “làm thế nào để tôi biết tôi cần chất dưỡng ẩm âm đạo?” Đơn giản hơn bạn nghĩ vì bạn chỉ cần trả lời hai câu hỏi sau:
Bạn cảm thấy được các triệu chứng của bệnh khô teo âm đạo?
Bạn có muốn thoát khỏi các triệu chứng của bệnh khô teo âm đạo?

Sử dụng gel giữ ẩm để đạt hiệu qủa cao trong điều trị

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất, đặc biệt là cho phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, hormone không phải dành cho tất cả phụ nữ và HRT có nguy cơ tiềm ẩn. Các chuyên gia y tế chủ trương nhấn mạnh đến các lựa chọn không có hormone như gel giữ ẩm âm đạo.

Điều trị này có thể cung cấp sự thoải mái nhẹ nhàng và đảm bảo sức khỏe âm đạo tốt vì nó cung cấp độ ẩm kéo dài. Gel giữ ẩm âm đạo giúp hồi phục tế bào biểu mô của âm đạo và khôi phục chu kỳ độ ẩm tự nhiên.

Là một giải pháp tự nhiên tại chỗ, nhiều phụ nữ đã lựa chọn gel giữ ẩm âm đạo khi phải đối mặt với bệnh lý khô teo âm đạo, giảm các triệu chứng khó chịu do khô âm đạo gây ra, giảm các nguy cơ viêm nhiễm khác vừa giúp lấy lại được sức khỏe, sự tự tin, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *