Home / Đời Sống & Pháp Luật / Đại ca Xã hội đen bắt cống nạp tiền bảo kê nhà hàng ở TPHCM

Đại ca Xã hội đen bắt cống nạp tiền bảo kê nhà hàng ở TPHCM

TP.Hồ chí minh lâu nay luôn là nơi màu mỡ cho các đại ca xã hội đen từ các miền về đây để làm ăn và giành giật địa bàn bảo kê, những nhà hàng và khách sạn kinh doanh mập mờ luôn là nơi khiến các tay anh chị để ý tới. Do lo sợ việc làm ăn, kinh doanh mập mờ bị bại lộ nên chủ nhân của các nhà hàng và khách sạn phải chịu chi tiền bảo kê hàng tháng để được yên ổn.

Khám phá băng bảo kê do chủ không chịu nổi tiền bảo kê hàng tháng

Qua trao đổi với chúng tôi chủ quán Karaoke đèn mờ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết, lúc trước làm ăn khấm khá có được nhiều mối và kiếm được khá nhiều tiền. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây thì bỗng dưng từ đâu xuất hiện một băng nhóm cầm mã tấu, dao, lưỡi lê vào quán đánh đập nhân viên, phá hoại tài sản của quán. Chúng yêu cầu tôi mỗi tháng phải chi 20-25 triệu tiền “bảo kê” thì mới để yên cho làm ăn.

Do  thấy chúng tôi qúa dễ dãi nên chúng cũng chiếm một phòng Vip trong quán để làm nơi tụ họp và cất giữ hung khí ngay hiểm. Chúng tôi sợ qúa nên không báo công an. Ban đầu thời gian làm ăn được nên số tiền chi mỗi tháng bảo kê cũng không sao, nhưng do làm ăn lỗ chúng tôi phải vay nợ chúng với lãi suất cao để trang trải.

Sự trôi dạt của các băng nhóm bảo kê gốc Bắc vào làm đại ca ở miền Nam

Dường như biết được người dân trong Nam hiền lành và sẵn sàng chi tiền để được yên ổn nên các băng giang hồ ở phía Bắc kéo nhau vào đây làm ăn và tha hồ làm nghề bảo kê và cho vay nặng lãi. Nắm được tình hình hoạt động chung của các băng nhóm bảo kê, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm có tổ chức công an TPHCM đã lên nhiều chuyên án để điều tra nhằm triệt phá các đường dây tội phạm nguy hiểm,

Nắm được thông tin chủ quán Karaoke ở quận 9 bị băng nhóm ép cho vay nặng lãi và thu tiền bảo kê trái pháp luật có nguồn gốc từ những nhóm giang hồ phía Bắc, Công an tp hồ chí minh đã lên phương án và triệt phá thành công băng nhóm trên. Thông tin người cầm đầu là : Trần Xuân Đức và Khưu Hồng Trọng – những tay giang hồ nổi tiếng đất Bắc.

dai-ca-xa-hoi-den-bat-cong-nap-tien-bao-ke
dai-ca-xa-hoi-den-bat-cong-nap-tien-bao-ke

Kết qủa cho hung thủ sát hại nạn nhân vụ Huỳnh Văn Nén

Tất cả hãy tố cáo hành vi sai trái của các băng nhóm tội phạm để đưa cái xấu ra ánh sáng

Khi công an triệt phá băng nhóm trên thì nhiều cá nhân và doanh nghiệp bị chúng ép buộc thu tiền bảo kê và cho vay nặng lãi đứng lên tố cáo chúng. Có những nơi bị thu tiền bảo kê nhiều năm liền, có những nơi bọn chúng mới thu tiền. Câu hỏi được cơ quan công an đưa ra là: ” Tại sao nhiều năm nay không một ai tố cáo hành vi của bọn chúng?” . Đa số câu trả lời của các cá nhân và chủ doanh nghiệp là do sợ bọn chúng trả thù và phá công việc làm ăn của mình.

Xem thêm trên chuyên trang  Đời sống và Pháp luật .

Theo một điều tra viên cho biết  thì con số nạn nhân của bọn chúng sẽ ngày càng tăng do bọn chúng đã thực hiện công việc bảo kê này rất lâu, tại sao chúng ta không chung tay lên án cái xấu và tố cáo cái ác. Nếu như các cá nhân và chủ doanh nghiệp tố cáo bọn chúng và ghi âm lại những gì bọn chúng làm thì hẳn sẽ không có nhiều nạn nhân bị chúng ép buộc cho vay nặng lãi, và thu tiền bảo kê. Chúng ta hãy cùng nhau lên án và vận động người dân tố cáo thì mảnh đất Sài Gòn này sẽ không còn đất sống cho bọn chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *