Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / 5 Dấu hiệu khô hạn kéo dài của chị em phụ nữ

5 Dấu hiệu khô hạn kéo dài của chị em phụ nữ

Ngoài 30 tuổi thường là thời kỳ “hoàng kim” của phụ nữ trong chuyện chăn gối, nhưng ngày càng có nhiều chị em xuất hiện tình trạng “khô hạn” khiến chuyện yêu đương trở thành cực hình. Âm đạo của bạn sẽ không thể duy trì tình trạng ẩm ướt trong mọi thời điểm, nhưng nếu tình trạng khô hạn diễn ra trong một thời gian dài đi kèm với các triệu chứng đau và khó chịu ở âm đạo thì bạn thực sự nên đi kiểm tra.

Những dấu hiệu khô hạn mà chị em cần biết:

Ngứa vùng kín

Hầu hết, phụ nữ đều nghĩ rằng, chỉ khi vùng kín bị viêm nhiễm, mất vệ sinh thì mới xuất hiện những cơn ngứa ngáy khó chịu. Điều này cũng chỉ đúng một phần.

Theo các chuyên gia, khô âm đạo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa vùng kín. Chứng khô âm đạo thường xảy ra ở thời kì trước và sau khi mãn kinh ở người phụ nữ, khi có sự suy giảm đáng kể nồng độ estrogen trong cơ thể.

Và khi hàm lượng estrogen giảm, việc chống đỡ lại sự viêm nhiễm khiến cho màng đạo mỏng manh hơn và kém đàn hồi. Từ đó, rất nhiều chị em gặp phải tình trạng ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín.

Đau rát âm đạo/Bỏng rát âm đạo

Theo thống kê, khoảng 70-80% chị em gặp phải vấn đề “khó nói” ở vùng kín, trong đó phổ biến nhất là hiện tượng vùng kín bị đau rát. Đặc biệt, đối với phụ nữ “tuổi băm” thì hiện tượng này xảy ra chủ yếu là dấu hiệu của “khô hạn”, khi vùng kín thiếu độ ẩm cần thiết, dẫn đến đau rát, khó chịu. Nguyên nhân sâu xa hơn chính là việc thiếu hụt estrogen.

Chảy máu khi giao hợp

Bình thường, khi “vùng kín” không tiết đủ chất bôi trơn – độ ẩm thì có thể dẫn đến tổn thương và khiến cho “chuyện ấy” gặp khó khăn, thậm chí gây ra chảy máu âm đạo ở người phụ nữ. Đây là dấu hiệu rõ ràng của việc khô hạn mà chị em cần quan tâm và biết cách điều trị kịp thời, đừng để “khô hạn” làm cạn yêu thương.

Mất hoặc giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục

Chứng rối loạn khoái cảm ở nữ là trở ngại lớn cho đời sống tình dục và gìn giữ hạnh phúc lứa đôi. Và hiện tượng này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Tại sao phụ nữ lại không thể có khoái cảm trong quan hệ với điều kiện bình thường?

Phần lớn nguyên nhân có liên quan đến sức khỏe “vùng kín”, mà lý do có thể là khô hạn. Nên bạn đừng chần chừ, hay bỏ qua dấu hiệu này. Điều trị khô hạn là điều cần thiết để chuyện chăn gối mặn nồng như thuở ban đầu.

Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp

Các chuyên gia cho biết số lần đi tiểu trung bình ở người bình thường là 8 lần/ngày. Trường hợp đi quá số lần này và thời gian giữa các lần đi gần nhau hoặc tiểu gấp, đau rát thì cho thấy đây là dấu hiệu mắc các bệnh lý của cơ thể. Và chị em đừng “làm lơ” dấu hiệu này, vì có thể nó biểu hiện của “khô hạn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *