Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Xuất tinh sớm phải làm sao?

Xuất tinh sớm phải làm sao?

Trong xã hội hiện đại ngày nay chuyện vợ chồng luôn là đề tài muôn thủơ. Để có được cuộc sống vợ chồng viên mãn ngoài sự vui vẻ cần có thì đời sống tình dục hài hòa là một yếu tốtiên quyết để đạt được cuộc sống mỹ mãn.

Không phải cặp vợ chồng nào  cũng đạt được điều đó, có những chuyện khó nói với đấng mày râu, một trong số đó là việc xuất tinh sớm, khiến cuộc sống vợ chồng không được thăng hoa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc xuất tinh sớm phải làm sao và hướng điều trị triệt để.

Xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp ở nam giới, có hơn 1/3 nam giới ở độ tuổi thành niên mắc chứng bệnh này. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình bởi nam giới không thể giúp đối phương đạt cực khoái.

Vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng tránh xuất tinh sớm

Thời gian xuất tinh ở nam giới còn tùy thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe, tâm lý tình cảm hay một số yếu tố khác, hay tần suất đạt cực khoái ở nữ giới ảnh hưởng bới các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cảm xúc thay đổi hoặc một số yếu tố khác.

Ngoài ra thời gian xuất tinh dài hay ngắn cũng có sự khác biệt ở từng người, thông thường thì những người đàn ông khỏe mạnh sau khi dương vật đưa vào âm đạo khoảng 2-6 phút là xuất tinh, như vậy là bình thường.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm không những là do tâm lí và yếu tố dương vật mà còn có thể là các yếu tố như hệ thống tiết niệu, nội tiết tố hoặc hệ thần kinh gây nên.

Nhân tố dẫn đến xuất tinh sớm do tâm lí thì có rất nhiều

Có nhiều người với nhiều lý do khác nhau dẫn đến tâm lí quá căng thẳng, lo lắng sợ thất bại khi quan hệ dẫn đến xuất tinh sớm;  một số người khi trẻ thường dùng tay thủ dâm để nhanh đạt được cao trào; thiếu hiểu biết về tình dục, hoặc chỉ với mục đích thỏa mãn cho đàn ông

xuat-tinh-som-phai-lam-sao-5

Vợ chồng không hiểu ý nhau

Cảm xúc và tình cảm không mãnh liệt, vợ chồng chán ghét nhau, vô ý hoặc cố tình bạo dâm; lo lắng hành vi tình dục có tổn hại đến sức khỏe, làm cho bệnh tình càng trầm trọng hơn; tần suất quan hệ quá ít hoặc áp lực vì thời gian quan hệ quá dài hoặc người phụ nữ chán ghét quan hệ, lo lắng…

Tất cả những nguyên nhân đó có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm thậm chí có thể bị phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Xem thêm: Hiện tượng xuất tinh ngược, Quan hệ vợ chồng lâu ra

Các nhân tố hữu cơ dẫn đến xuất tinh sớm thì đang được tìm hiểu

Một số người cho rằng các bệnh về tủy sống như bệnh đa xơ cứng hoặc khối u tủy sống, bệnh động kinh phát tác hoặc bệnh tai biến mạch máu não, có thể dẫn đến xuất tinh không kiểm soát được.

Nhiều báo cáo cho thấy các bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, gãy xương chậu, hoặc các bệnh về hệ thống tiết niệu như là viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, và tuyến tiền liệt tăng tuyến sản, đều có liên quan đến xuất tinh sớm.

 Do trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh nên tăng nguy cơ gây ra hiện tượng này.

Xem thêm:  Kéo dài thời gian quan hệ.

Để phòng tránh hiện tượng xuất tinh sớm, các đấng mày râu cần lưu ý những điểm sau

Tăng cường tập luyện thể thao

Thường xuyên luyện tập thể thao mang lại hiệu quả cho việc điều chỉnh sức khỏe cơ thể và tinh thần, có hiệu quả trong việc giảm bớt căng thẳng, thư giãn và có tác dụng phòng tránh xuất tinh sớm do cảm xúc.

Câu hỏi về xuất tinh sớm phải làm sao  sẽ được trả lời đầy đủ sau khi bạn làm các vấn đề dưới đây.

Tránh thủ dâm

Nên điều tiết quan hệ tình dục: Có người cho rằng xuất tinh sớm sau khi giao hợp thì khoảng vài giờ sau lại tiếp tục giao hợp, lợi dụng sự khống chế của lần xuất tinh trước để trì hoãn xuất tinh giúp chữa trị xuất tinh sớm nhưng phương pháp này có hại cho sức khỏe và không thường xuyên được áp dụng.

xuat-tinh-som-phai-lam-sao-6

Không uống rượu và hút thuốc lá

Hút thuốc lá sẽ cản trở máu lưu thông trong cơ thể, có thể gây tắc nghẽn mạch máu , ảnh hưởng đến việc lưu thông máu đến dương vật. Rượu được xem là một loại độc dược đối với tuyến sinh dục, uống nhiều rượu hoặc nghiện rượu có thể dẫn đến bị nhiễm độc tuyến sinh dục, biểu hiện ở nam giới đó là lượng xêtôn trong máu giảm, khoảng 70-80% nam giới bị liệt dương hoặc vô sinh vì nguyên nhân này.

Đeo bao cao su khi quan hệ tình dục

Mang bao cao su khi quan hệ không chỉ có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn có tác dụng chống xuất tinh sớm cho nam giới. Bao cao su có thể giảm sự kích thích trực tiếp vào quy đầu dương vật, tránh được việc xuất tinh sớm. Đồng thời, trước khi quan hệ uống một chút rượu sẽ làm tê liệt dây thần kinh, có tác dụng trong việc chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên vẫn phải chú ý điều độ, uống rượu quá mức sẽ không mang lại bất kì lợi ích nào cả.

Xuất tinh sớm do quan hệ không đúng kỹ thuật

Có khá nhiều trường hợp mới quan hệ lần đầu nên không có nhiều kỹ thuật về quan hệ tình dục, sai tư thế tình dục hoặc chọn thời điểm không đúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Một số  bác sĩ chuyên khoa,  xuất tinh sớm không chỉ là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý nam giới mà còn có nguy cơ khiến người vợ không cảm thấy thỏa mãn trong chuyện chăn gối.

Đối với các trường hợp xuất tinh sớm diễn ra trong một thời gian dài có thể mất đi chức năng đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản.

Xuất tinh sớm phải làm sao đã được trả lời sau khi bạn đọc bài viết trên.

Xem thêm: Cách điều trị xuất tinh sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!