Home / Uncategorized / Xuất tinh sớm có phải thuộc dạng yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải thuộc dạng yếu sinh lý không?

Có nhiều vấn đề nhạy cảm mà nam giới luôn muốn được hỏi nhưng do ngại nên không hỏi được.Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi khá hay. Còn chờ gì nữa, hãy đặt câu hỏi để chúng tôi trả lời. Rất nhiều câu hỏi được gửi về cho chúng tôi trả lời. Trong đó có một câu hỏi khá hay là: ” Xuất tinh sớm có phải là biểu hiện yếu sinh lý không?”

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu “yếu sinh lý” là gì?

“Yếu sinh lý” là cụm từ quen thuộc

Luôn được  nhiều người dùng tùy tiện dù có thể họ chẳng biết thế nào là  yếu sinh lý. Nhưng với đàn ông, khi bị vợ dùng ba chữ  ấy để chê là muốn “tắt lửa”. Người chê không cố tình gây tổn thương, chỉ là phát ngôn ẩu, nhưng người bị chê thì “ôm hận” rất lâu.

Yếu sinh lý được dùng để chỉ tình trạng không thể cương cứng dương vật(rối loạn cương dương) hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp. Những người yếu sinh lý cần phải hỗ trợ bằng thuốc hoặc “hình ảnh kích thích mới mẻ” mới có thể “giương cao nòng”. Vì vậy, nếu người chồng vẫn “lên” bình thường nhưng các “công đoạn” khác chưa được như mong muốn, người vợ không nên dùng cách nói “yếu sinh lý” để chỉ trích họ.

Xuất tinh sớm là tình trạng bệnh lý thuộc rối loạn xuất tinh

-Xuất hiện với biểu hiện chính là khi mới giao hợp được trong thời gian ngắn đã xuất tinh, một số trường hợp dương vật chưa tiếp xúc được với âm đạo hoặc vừa tiếp xúc với cửa âm đạo đã bị xuất tinh.

– Khi mới xuất tinh xong, dương vật đã ở trạng thái bị xìu, không thể cương cứng để duy trì quan hệ tình dục được nữa.

– Nếu xuất tinh sớm từ một đến hai lần thì không xem là bệnh, nhưng nếu thường xuyên bị trong mỗi lần giao hợp mà không tự kiềm chế được thì coi là bệnh.

yeu-sinh-ly-nam

Cần làm gì để không nhầm lẫn giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương(yếu sinh lý)

Vậy việc xuất tinh sớm có phải là biểu hiện của rối loạn cương?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai nhóm bệnh này và bị ngộ nhận trong việc sử dụng thuốc, dẫn đến thất bại trong điều trị, từ đó thêm hoang mang. Điểm quan trọng để phân biệt hai nhóm bệnh này là độ cương và yếu tố thời gian.

Người bị rối loạn cương cũng có thể kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm, nhưng người bị xuất tinh sớm mà vẫn “cương nhu đều đặn” thì không thể bị gọi là người rối loạn cương. Triệu chứng rối loạn cương có thể báo hiệu các bệnh lý khác như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu…

Thực tế, cụm từ yếu sinh lý được xem là một “đặc sản” của Việt Nam

Thực tế nó được người Việt dùng khá tùy tiện để mô tả hầu hết các bệnh lý của nam giới như vô sinh, rối loạn cương, xuất tinh sớm… Chắc chắn chẳng người đàn ông nào dễ chịu khi nghe những từ “đau đớn” này.

Vì vậy, các chị em cần cẩn trọng khi gọi tên hiện tượng tình dục của ông xã. Nếu bạn đời gặp vấn đề về nam khoa, các bà vợ cần cảm thông, chia sẻ, nâng đỡ để điều trị, chứ không nên cứ thấy chồng trục trặc gì đó trong vận hành là ẩu tả phán luôn một câu “anh bị yếu sinh lý”, rồi để mặc chồng tự “bơi” với mặc cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!