Home / Tin Du Lịch / Top những cung phượt ở miền bắc đẹp nhất cho dân phượt

Top những cung phượt ở miền bắc đẹp nhất cho dân phượt

Đèo Thung Khe, Hòa Bình (Hiểm trở với những khúc cua liên tục)

cungphuotdepmienbac3

Thung khe là đèo cao và hùng vĩ nhất Hoà Bình.

Theo Tinsuckhoe365.net thì Đèo Thung Khe là một cung phượt ở miền Bắc thuộc Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình, với độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Nơi đây nổi bật với không khí mát mẻ, trong lành, được bao phủ quanh năm bởi sương mây lớp tầng. Nếu đến với Mai Châu, Mộc Châu, bạn chắc chắn sẽ phải chinh phục cung đèo hiểm trở với những khúc cua, đường dốc nối tiếp liên hoàn.

Đèo Bắc Sum, Hà Giang (Cung đường khúc khuỷa, ngoằn nghoèo)

Đây là một trong những cung phượt ở miền Bắc đầu tiên thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được dân phượt nhắc tới như đèo Pha Đin thứ 2 của miền Bắc. Con đèo nổi bật với những khúc đường nhỏ, uốn lượn, ngoằn ngoèo tạo cho bạn cảm giác chân thực, như được hòa trọn mình với thiên nhiên đất trời miền Tây Bắc.

cungphuotdepmienbac1

Con đèo nổi bật với những khúc đường nhỏ, uốn lượn, ngoằn ngoèo.

Cung phượt ở miền Bắc này mang không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh của nơi đây có thể giúp bạn xa rời những ồn ào, quên đi những bận rộn của cuộc sống thường ngày.

Đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang (Tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc)

Đây là cung phượt ở miền Bắc thứ 2 với cung đường hiểm trở dài 20km thuộc tỉnh Hà Giang. Cung đèo uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao tới 2000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với thành phố Hà Giang, Đồng Văn. Con đèo này còn được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc.

cungphuotdepmienbac2

Cung đèo uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao tới 2000m, nối liền thị xã Mèo Vạc với thành phố Hà Giang, Đồng Văn.

Tên gọi Mã Pí Lèng theo tiếng Quan Thoại, mang nghĩa là “sống mũi ngựa”, chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi này. Cũng bởi vậy, đèo còn được người dân bản địa gọi với tên gọi khác là đèo sống mũi ngựa. Con đèo rất thu hút các phượt thủ không chỉ bởi sự hiểm trở, đầy thử thách mà còn bởi không gian xanh bạt ngàn những ngọn đồi, nương rẫy.

Thuộc địa phận của tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được dân phượt nhắc tới như đèo Pha Đin thứ 2 của miền Bắc. Con đèo nổi bật với những khúc đường nhỏ, uốn lượn, ngoằn ngoèo tạo cho bạn cảm giác chân thực, như được hòa trọn mình với thiên nhiên đất trời miền Tây Bắc.

Không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh của nơi đây có thể giúp bạn xa rời những ồn ào, quên đi những bận rộn của cuộc sống thường ngày. Đây là một trong những cung phượt ở miền Bắc được rất nhiều cược thủ của nhà cái Happy8 tại Việt Nam luôn muốn chinh phục.

Đèo Mã Phục, Cao Bằng (Vượt 7 vòng dốc đến đỉnh đèo)

cungphuotdepmienbac4

Với độ cao 620m so với mực nước biển, đèo Mã Phục là cung phượt ở miền Bắc thứ 4 và là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Cao Bằng. Tới đây, bạn sẽ phải vượt qua bảy vòng dốc để đến được đỉnh đèo. Chính vẻ đẹp thiên nhiên cùng sự hiểm trở của cung đèo này đã khiến cho nơi đây nổi tiếng với tên gọi “con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường QL3”.

Đèo Khau Phạ, Yên Bái (Những con dốc gập ghềnh, núi đồi trùng điệp)

Theo chuyên gia Phượt từ Loihayydep.info, với độ dài 32km, đèo Khau Phạ là một trong những cung phượt ở miền Bắc sau cùng và được biết đến như con đèo hiểm trở và dài nhất trên quốc lộ 32, thuộc địa phận của tỉnh Yên Bái.

Đèo nằm ở độ cao từ 1200m – 1500m so với mực nước biển, điều này cũng tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm với bốn mùa đặc trưng của miền Bắc: xuân, hạ, thu, đông.

cungphuotdepmienbac7

Đèo nằm ở độ cao từ 1200m – 1500m, với khí hậu mát mẻ quanh năm.

Tên gọi Khau Phạ được bắt nguồn từ tiếng Thái, có nghĩa là “Sừng Trời”, bởi quanh năm nơi đây sương phủ mây mờ song chỉ thấy nhô lên nổi bật đỉnh núi. Con đèo này là một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi sự hiểm trở kì thú gắn với những con dốc gập ghềnh, núi đồi điệp trùng mà còn bởi những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nổi tiếng mà cung đèo băng qua như: Mù Căng Chải, Nậm Cỏ, La Pán Tẩn…

Đèo Pha Đin (Sơn La, Điện Biên) (Một trong “Tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng)

cungphuotdepmienbac5

Đèo có chiều dài 32km, với đỉnh đèo cao tới 1.1648m nằm trên quốc lộ 6.

Là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam thuộc cung phượt ở miền Bắc đẹp thứ 5, Đèo Pha Đin là một địa danh không thể bỏ lỡ với những ai ưu thích khám phá, mạo hiểm. Đèo có chiều dài 32km, với đỉnh đèo cao tới 1.1648m nằm trên quốc lộ 6.

Đèo nối liền hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Tên gọi Đèo Pha Đin được bắt nguồn từ tiếng Thái, mang nghĩa ‘trời và đất’. Người Thái, cư dân sống chủ yếu tại đây, vẫn thường tự hào ví con đèo như chốn tiếp giáp giữa trời và đất.

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu, Lào Cai – Đèo hiểm trở bậc nhất miền núi phía Bắc)

Đèo Ô quy Hồ là một trong những cung đường đèo hiểm trở bậc nhất của miền núi phía Bắc. Cung phượt ở miền Bắc này có con đèo dài khoảng 50km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D, nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đỉnh đèo nổi bật với độ cao 2000m.

cungphuotdepmienbac6

Con đèo dài khoảng 50km, nằm trên tuyến quốc lộ 4D, nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Tương truyền rằng, tên đèo Ô Quy Hồ được đặt theo tiếng chim gắn với câu chuyện tình yêu không nên duyên của một cặp đôi trai gái ở vùng núi này. Không chỉ vậy, con đèo hiểm trở này còn được biết đến với tên gọi khác như: Đèo Hoàng Liên Sơn do đèo ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Mây bởi nơi đây quanh năm sương giăng mây phủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!