Home / Thông Tin Xe / Tổng hợp những lưu ý mua xe tay ga cũ không thể bỏ qua

Tổng hợp những lưu ý mua xe tay ga cũ không thể bỏ qua

Xe tay ga có giá trị lớn, bởi vậy mà không phải bất cứ ai cũng có đầy đủ điều kiện tài chính để sở hữu một chiếc xe mới cho riêng mình. Do đó mà mua xe cũ trở thành lựa chọn được nhiều người hướng đến. Theo dõi ngay những lưu ý mua xe tay ga không thể bỏ qua trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ xe

Xe máy cũ là dạng xe mua qua bán lại, chuyển nhượng từ người này sang người khác. Do đó mà việc tìm hiểu kỹ các thông tin về chủ xe sẽ là lưu ý mua xe tay ga cũ đầu tiên mà bạn cần nhớ. Nếu bạn mua xe cũ từ người thân quen, bạn bè thì sẽ đơn giản hơn trong việc tìm hiểu thông tin chính xác về chủ yếu, an tâm hơn khi mua xe. Mua xe từ các cửa hàng cũ, bạn cần cân nhắc bởi mức giá bán thường bị đẩy cao hoặc xe đã bị thay thế linh kiện, phụ tùng, xe bị “luộc đồ” mà bạn khó có thể nhận biết nếu không đủ kiến thức.

Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ xe
Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ xe

Ngoài ra, khi mua xe tay ga cũ nhiều người sẽ tránh mua những chiếc xe đã từng xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Đây là yếu tố liên quan đến tâm linh tùy thuộc vào yếu tố tín ngưỡng của từng người. Tuy nhiên, những chiếc xe đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng thì chắc chắn đã qua sửa chữa, thay thế nhiều. Do đó, tốt nhất bạn cũng nên tránh lựa chọn những chiếc xe này.

Lựa chọn mua xe tay ga cũ phù hợp

Mặc dù bạn lựa chọn hình thức mua xe cũ nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể lựa chọn mẫu xe đẹp – ấn tượng. Bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn xe phù hợp với phong cách của bản thân, sức vóc và điều kiện tài chính của mình. Lưu ý mua xe tay ga cũ phù hợp, không lựa chọn các dòng xe quá cao lớn bởi nó có thể gây nguy hiểm trong quá trình lưu thông. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể giữ cân bằng của xe dễ dàng ngay cả khi không mượn bất cứ ngoại lực nào khác.

Lưu khi kiểm tra xe

Lưu ý mua xe tay ga cũ quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua đó chính là kiểm tra động cơ, khả năng vận hành bình thường của xe. Mua xe cũ rất dễ gặp trường hợp xe vận hành không ổn định. Nếu bạn phát hiện bất cứ vấn đề khác thường nào trong chiếc xe cũ, hãy hỏi kỹ chủ xe để có quyết định chính xác nhất.

Kiểm tra xe
Lưu ý khi kiểm tra xe

Một số chiếc xe cũ mặc dù nhìn bên ngoài vẫn còn mới nhưng thực tế động cơ của xe có thể sẽ gặp vấn đề khi vận hành. Bạn nên cân nhắc kiểm tra một số chi tiết khác như: bình ắc quy, thắng xe, ống bô, giảm xóc,… Nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì nên lựa chọn nên tìm kiếm những người thân quen có hiểu biết về xe để kiểm tra chính xác nhất.

Kiểm tra giấy tờ chuyển nhượng xe đầy đủ

Nếu bạn đã ưng ý với mẫu xe đó, bạn cần đảm bảo mua xe từ chính chủ, đảm bảo đầy đủ giấy tờ chuyển nhượng hợp pháp. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro về mặt pháp lý, tránh mua phải những chiếc xe máy từ hình thức trộm cắp. Khi kiểm tra giấy tờ xe, bạn cần đối chiếu các thông số về số khung, số máy. Hãy đảm bảo hợp đồng chuyển nhượng xe máy có giá trị và được pháp luật bảo vệ.

Lưu ý mua xe tay ga
Lưu ý mua xe tay ga đầy đủ giấy tờ

Mua xe cũ là giải pháp tiết kiệm chi phí giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu ngay một chiếc xe ưng ý cho riêng mình mà không cần tiêu tốn quá nhiều ngân sách. Tuy nhiên, hãy đặc biệt lưu ý mua xe tay ga cũ an toàn, đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ trong vận hành của xe. Nếu bạn không đủ ngân sách chi trả tổng giá trị của một chiếc xe tay ga mới, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức trả góp với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, thậm chí là 0% giúp bạn có thể giảm áp lực trong các đợt thanh toán nhỏ.

Xem thêm: Mua xe trực tuyến – Xu hướng mua xe phổ biến nhất 2021

Trên đây là những lưu ý mua xe tay ga mà bạn không thể bỏ qua nếu quyết định lựa chọn hình thức mua xe cũ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để có thể quyết định chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!