Home / Tin Tức / Tổng hợp cây thuốc trị tiểu đường hiệu quả hiện nay !

Tổng hợp cây thuốc trị tiểu đường hiệu quả hiện nay !

Khổ qua rừng giúp điều trị tiểu đường

Trong nhiều nghiên cứu từ Kênh sức khỏe online, người ta đã khám phá ra những chất có trong khổ qua rừng (mướp đắng rừng) gồm charantins, peptide và ancaloit những chất này giúp hạ đường huyết.

Vì vậy, khổ qua rừng có chứa một số thành phần có công dụng ổn định huyết áp, ổn định và kiểm soát lượng đường glucose có trong cơ thể. Do đó, ăn khổ qua  hoặc uống trà khổ qua rừng mỗi ngày rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài khổ qua rừng thì Cây tầm bóp (thù lù) cũng rất tốt cho những người bị tiểu đường.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Theo như hướng dẫn và thực hiện chữa bệnh cho bệnh nhân, lương y Quang đã thực hiện áp dụng bài thuốc chữa bệnh theo nguyên tắc “nam thất, nữ cửu”. Tức là bài thuốc được áp dụng dùng mỗi thứ 7 quả cho nam và 9 quả cho nữ (theo quan niệm nam 7 vía, nữ 9 vía). Dùng bài thuốc sắc uống ngày 3 lần hoặc uống thay nước hàng ngày như trà.

Bài thuốc kỳ lạ này đã được nghiên cứu và nhận định rằng có thể chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo nghiên cứu, quả cau cảnh có chứa các thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường.

Cau kiểng

 Trị tiểu đường từ cây tầm bóp

Cây thù lù hay còn gọi là cây tầm bóp, cây lồng đèn… Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ. Có thể dễ dàng bắt gặp cây ở rất nhiều nơi, vì thù  lù là loại cây thân thảo dễ mọc và mọc quanh năm, thường thấy ở những bãi cỏ, bãi đất hoang, hay trên các bờ ruộng, ven đường làng…

Rễ tươi cây Tầm bóp 30 – 40g, tim lợn 1 quả, Chu sa 1g. Nấu nhừ ăn cả nước lẫn cái trong ngày. Cũng có thể tham khảo cách tri tiểu đường từ cây khổ qua rừng (mướp đắng)

Cách dùng Mướp Hương trong điều trị tiểu đường

Mỗi lần dùng một trái mướp khoảng 2 ngang tay. Mang đi nướng đen đều hết vỏ, rồi lột bỏ sạch vỏ. Sau đó để cho mướp nguội lại. Tiếp theo chúng ta chuẩn bị một miếng vải thưa và sạch dùng để vắt nước trong trái mướp và lược lại cho sạch rồi uống.

Bài thuốc này người bệnh nên dùng 2 lần, sáng 1 trái và chiều 1 trái. Có thể uống trước hoặc sau bữa ăn đều được. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này trong vòng 1 tháng bệnh tiểu đường dù có lâu năm đến đâu cũng sẽ giảm rõ rệt.

Dùng hạt bưởi cho việc điều trị bệnh tiểu đường

Cách làm:

Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Nếu lượng hạt nhiều thì chỉ lấy khoảng 20 hạt (để chế nước pectin dùng trong 1 ngày), số còn lại đem phơi hoặc sấy thật khô (vỏ ngoài). Ðựng trong túi PE khô sạch (hoặc trong lọ khô sạch) để dùng dần. Chú ý tránh ẩm vì dễ mốc.

Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-800C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được

Nếu dùng không hết bảo quản dịch pectin trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Cách dùng:

Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu cho người tiểu đường. Dùng đến khi đường huyết trở về bình thường thì thôi.

Người không có bệnh, cũng nên uống 20 – 30ml dịch pectin mỗi ngày, có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, thức uống vào cơ thể tốt).

Chú ý:

Khi áp dụng những bài thuốc này cho mình hay người thân, cần nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ nha. Vì mỗi bài thuốc đều có một lượng nhất định, cơ địa của mỗi người mỗi khác nên khi sử dụng thì phải có một liều lượng nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *