Home / Tin Bệnh Xã Hội / Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu ở nam giới

Tìm hiểu tổng quan về bệnh lậu ở nam giới

Con đường lây nhiễm của bệnh lậu

– Quan hệ tình dục không an toàn: Không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ hoặc quan hệ với nhiều đối tượng là con đường trực tiếp và ngắn nhất làm bệnh lậu ở nam giới lây lan.

– Lây nhiễm gián tiếp: Sử dụng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh như quần áo, khăn, bàn chải, bồn cầu, bồn rửa mặt… có chứa dịch mủ của người bệnh sẽ bị lây nhiễm virus gây bệnh.

 

Sử dụng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh sẽ làm lây nhiễm bệnh lậu

– Cho/ nhận máu: Thực hiện cho hoặc nhận máu từ nguồn không rõ ràng hay sử dụng bơm kim tiêm với người mắc bệnh có thể bị nhiễm bệnh lậu.

– Lây truyền từ mẹ sang conThai phụ mắc bệnh lậu có nguy cơ truyền bệnh cho con rất cao.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Sau khi bị lậu cầu khuẩn tấn công 2 – 6 ngày, cơ thể nam giới giới bắt đầu xuất hiện những biểu hiện bệnh lậu đặc trưng dưới đây:

– Dương vật người bệnh bị sưng đỏ, lỗ niệu đạo ngứa rát, miệng sáo sưng phù, tấy đỏ.

– Người bệnh bị đi tiểu nhiều lần, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu ra máu, miệng sáo chảy nhiều mủ màu vàng xanh hoặc vàng đậm vào buổi sáng.

– Nam giới bị đau đớn khi giao hợp, thường xuyên bị cường dương kèm cảm giác đau rát.

– Cơ thể người bệnh thường xuyên ở trong trạng thái mệt mỏi kèm nóng sốt.

Các tác hại nguy hiểm của bệnh lậu cần lưu ý

Bệnh lậu ở nam giới nếu kéo dài và không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm.

– Nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Lậu cầu khuẩn xâm nhập sâu bộ phận sinh dục và gây ra các viêm nhiễm như bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tính,… tiềm ẩn nguy cơ vô sinh rất cao.

– Lây nhiễm rộng hơn: Lậu có thể lây truyền sang người thân hoặc những người xung quanh thông qua các tiếp xúc trong sinh hoạt hằng ngày.

– Tâm lý: Người bệnh hình thành tâm lý mặc cảm, tự ti, sợ người khác phát hiện bệnh tình của mình, lâu dần ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

– Gây hại trẻ sơ sinh: Đứa trẻ lây nhiễm bệnh lậu từ mẹ có thể bị viêm mắt, sưng đỏ mắt, thậm chí mù lòa.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới bằng phương pháp nào?

– Kỹ thuật DHA cải tiến được xem là một trong những phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay trong điều trị bệnh lậu, và được nhiều bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất cao.

DHA hiện là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay

– Phương pháp này điều trị bệnh lậu bằng bức xạ nhiệt. Kỹ thuật nhiệt điện trường sẽ sản sinh ra trường điện từ với tần số cao, giúp tác động vào các khu vực viêm nhiễm và tăng khả năng hồi phục của cơ thể.

– Đặc biệt, DHA áp dụng sóng siêu ngắn ở bên ngoài cơ thể và sản sinh ra lượng nhiệt thẩm thấu vào khu vực ổ bệnh bị viêm nhiễm sau loại bỏ, do đó không làm tổn thương các tế bào lành tính xung quanh.

– Ngoài ra, DHA còn giúp kích thích tăng tuần hoàn máu, thay đổi đặc tính tế bào và nhanh chóng tái tạo tế bào mới, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!