Home / Tin Bệnh Xã Hội / Tìm hiểu tổng quan về bệnh chlamydia ở nam giới

Tìm hiểu tổng quan về bệnh chlamydia ở nam giới

Con đường lây nhiễm bệnh chlamydia ở nam giới

– Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ là con đường lây nhiễm trực tiếp và nhanh nhất của bệnh chlamydia.

– Những người có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, nhà vệ sinh, bồn tắm… với người mắc bệnh cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.

Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh cũng có thể bị lây nhiễm bệnh chlamydia

– Nam giới có các vết thương hở trên cơ thể mà không xử lý kịp thời và đúng cách cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh chlamydia xâm nhập và gây bệnh.

Nhận biết bệnh chlamydia ở nam giới

– Sau 5 – 21 ngày bị vi khuẩn chalmydia trachomatis xâm nhập, biểu hiện bệnh chlamydia ở nam giới bắt đầu xuất hiện. Vùng kín người bệnh có dịch mủ có màu trắng sữa hoặc trắng đục, nhất là vào buổi sáng.

– Những ngày sau, dịch mủ sẽ tiết ra nhiều hơn, màu trong hơn, có dạng dính nhớt hoặc hơi nhầy. Một số ít trường hợp nam giới sẽ nhận thấy có cảm giác ẩm ướt, khó chịu tại miệng sáo nhưng lại không có dịch tiết ra.

– Nam giới bị tiểu nóng và sót. Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, cảm giác nóng rát sẽ lan xuống tới niệu đạo. Ngoài ra, virus gây bệnh sinh sôi nảy nở khiến niệu đạo nam giới ngứa ngứa khó chịu.

– Xuất hiện các cơn đau trực tràng gây chảy máu, sa và sưng tấy hậu môn, tiêu chảy. Dùng tay ấn vào tinh hoàn sẽ có cảm giác đau ở 2 bên, có thể lan xuống cả bụng dưới.

– Ngoài ra, nam giới còn bị đau buốt dọc niệu đạo, vùng tiểu khung có cảm giác giống như bị kim châm. Mức độ đau đớn tăng dần lên khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

– Bệnh chlamydia ở nam giới còn gây cảm giác đau đớn, khó chịu tại vùng họng, thậm chí còn gây nhiễm trùng tại mắt, ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ hoặc có mủ.

Biến chứng do bệnh chlamydia ở nam giới gây ra

Bệnh xã hội này càng kéo dài càng có nguy cơ dẫn đến những biến chứng rất nghiêm trọng, cụ thể:

– Tổn thương do bệnh chlamydia sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh xã hội như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh mụn rộp sinh dục, HIV lây nhiễm và hình thành.

– Bệnh lý này làm giảm khả năng sinh tinh ở nam giới, gây xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục. Người bệnh còn bị sốt, đau và sưng vùng bìu, do đó dẫn đến ung thư tinh hoàn.

– Vi khuẩn gây bệnh chlamydia có thể gây hiện tượng viêm trực tràng. Ngoài ra, khi có sự tiếp xúc với mắt, vi khuẩn này gây nhiễm trùng mắt, để lâu có thể dẫn đến mù lòa.

Phương pháp điều trị bệnh chlamydia ở nam giới

– Việc lựa chọn phương pháp nào để loại bỏ bệnh chlamydia trước hết sẽ dựa và biểu hiện bệnh và thể trạng từng người để đề xuất phác đồ tương tứng.

– Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cũng lưu ý, bệnh chlamydia ở nam giới nếu được phát hiện và hỗ trợ điều trị ở giai đoạn khởi phát sẽ cho hiệu quả cao, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho người bệnh.

– Phương pháp chữa bệnh chlamydia ở nam giới phổ biến nhất là sử dụng thuốc kháng sinh để chặn đứng hiện tượng lây lan của vi khuẩn, loại bỏ biến chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

– Ngoài ra, thuốc kháng sinh còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kích thích tuần hoàn máu, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

– Trong quá trình điều trị, bệnh nhân phải hết sức tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ nhằm tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

– Ngoài ra, trong thời gian này, người bệnh cũng nên kiêng quan hệ tình dục và phải tiến hành trị bệnh cho cả bạn tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!