Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Tìm hiểu các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Tìm hiểu các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới thường trải qua 3 mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Tùy từng giai đoạn khác nhau sẽ có những triệu chứng lâm sàng tương ứng.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh sớm – bệnh lý thuộc về rối loạn xuất tinh với biểu hiện chính là xuất tinh nhanh trong một khoảng thời gian rất ngắn và không điều khiển được theo chủ đích khiến chất lượng cuộc yêu bị suy giảm.

– Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau gây nên, nhưng cơ bản nhất vẫn thuộc về yếu tố tâm lý, mắc các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu, tuyến tiền liệt, niệu đạo, viêm nhiễm đường sinh dục, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thủ dâm quá thô bạo, không nắm vững kỹ thuật quan hệ tình dục,…

– Nếu xuất tinh sớm diễn ra trong một thời gian dài mà không có sự can thiệp ngoại kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, thậm chí là liệt dương, vô sinh – hiếm muộn.

– Bệnh lý nam khoa này gồm 3 mức độ khác nhau, tùy theo mỗi nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện và thể trạng sức khỏe mỗi người, triệu chứng bệnh sẽ được cụ thể như sau:

==> Bị tái phát viêm bao quy đầu phải làm sao ?

Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ

trieu-chung-nhan-biet-nam-gioi-bi-xuat-tinh-som-2

Xuất tinh sớm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình

– Khi bị rối loạn xuất tinh ở mức độ nhẹ, đa phần nam giới vẫn có nhu cầu và ham muốn tình dục; vùng kích dục của dương vật vẫn nhạy cảm.

– Dương vật của nam giới vẫn đảm bảo đủ khả năng cương cứng để thực hiện cuộc giao hợp.

– Nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thường được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo 6 – 10 phút thì xảy ra hiện tượng xuất tinh.

– Đời sống tình dục của các cặp đôi vẫn diễn ra, tuy nhiên, khoái cảm, sự hưng phấn không còn được như trước.

– Trong quá trình giao hợp, nếu thực hiện quan hệ 10 lần, có đến 6 lần nam giới không thể phối hợp nhịp nhàng với bạn tình khống chế xuất tinh.

Xuất tinh sớm ở mức độ trung bình

– Ở giai đoạn này, thời gian dương vật xâm nhập vào âm đạo khoảng từ 2 – 4 đã diễn ra quá trình xuất tinh. Nếu trong 10 lần giao hợp thì có đến 8 lần nam giới không thể phối hợp nhịp nhàng với bạn tình để khống chế xuất tinh.

– Lúc này, ham muốn tình dục của người bệnh bị suy giảm nhiều hơn.

– Tuy dương vật vẫn có khả năng cương cứng để thực hiện cuộc giao hợp nhưng số lần quan hệ tình dục giảm, số cuộc quan hệ tình dục đạt được tính trọn vẹn cũng thấp hơn nhiều.

– Với các trường hợp mắc xuất tinh sớm ở mức độ trung bình có thể phải đối diện với tâm trạng tự ti, chán nản, mặc cảm, e ngại, xấu hổ trước bạn đòi.

– Trong trường hợp nam giới bắt đầu xuất tinh nhưng bạn tình chưa đạt đến khoái cảm tình dục, nếu kéo dài và không được hỗ trợ điều trị kịp thời, có thể là yếu tố nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

Tham khảo:

  • Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương hiệu quả
  • Nguyên nhân xuất tinh muộn ở nam giới là gì và những biểu hiện lâm sàng

Xuất tinh sớm ở mức độ nặng

trieu-chung-nhan-biet-nam-gioi-bi-xuat-tinh-som-1

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, với các trường hợp bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng, dương vật chưa thâm nhập sâu được vào âm đạo của các chị em phụ nữ hoặc vừa vào âm đạo đã xảy ra hiện tượng xuất tinh.

– Đa phần nam giới ở giai đoạn này đều không còn ham muốn tình dục.

– Khi tiến hành giao hợp, dương vật không thể thực hiện chức năng cương cứng hoặc nếu có cương cứng được thì diễn ra trong thời gian ngắn và cần đến sự trợ giúp của tay để đi sâu vào âm đạo hơn.

– Một số trường hợp còn rơi vào tình trạng không thể tiến hành cuộc giao hợp và khó có thể kiểm soát được quá trình xuất tinh.

Trên thực tế, nếu bệnh lý này chỉ diễn ra một vài lần thì không quá đáng lo ngại, nhưng nếu diễn ra thường xuyên thì các đấng mày râu cần đặc biệt chú ý đến vấn đề xây dựng lại thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và yếu tố tinh thần.

– Để chăm sóc sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản của đôi lứa, khi thấy các dấu hiệu đáng nghi ngờ về bệnh, hãy đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe mới để cập nhật tin tức và cũng là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!