Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Tìm hiểu các nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh lười bú mẹ đầy bất ngờ

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh lười bú mẹ đầy bất ngờ

  • Đầu ti của mẹ không phù hợp

Theo các chuyên gia từ Kenhgiadinh24h thì đầu ti của mẹ quá to, cứng hay thụt sâu hoặc quá nhỏ, đều thường khiến trẻ sơ sinh gặp khó khăn khi bú mút. Dần dần trẻ sơ sinh cảm thấy khó chịu khi bú và lười bú mẹ.

  • Sữa mẹ có mùi

Khi các mẹ ăn những thức ăn nặng mùi, những thực phẩm có tính kích thích thì sẽ khiến sữa bị đổi mùi vị và trẻ sơ sinh cảm thấy không quen nên trẻ lười bú. Các gai vị giác trên lưỡi của trẻ sơ sinh nhiều hơn người lớn, do đó trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ dàng phát hiện được sữa mẹ có vị lạ. Những vị lạ này dễ dàng khiến trẻ thấy khó chịu và không thích bú nữa.

  • Trẻ bị bệnh nào đó

Cũng giống như người lớn khi không khỏe, hay muốn bị bệnh thì rất dễ chán ăn, trẻ sơ sinh cũng thế. Khi trẻ sơ sinh bị mắc bệnh hoặc cảm thấy không được khoẻ đều có thể là nguyên nhân khiến trẻ lười bú mẹ.

Trẻ sơ sinh thường mắc các bệnh về đường hô hấp khiến trẻ bị ho, sổ mũi, nghẹt mũi,… Điều này làm trẻ cảm thấy khó khăn khi bú và từ đó làm trẻ sơ sinh lười bú mẹ.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh bị nấm lưỡi, nhiệt miệng cũng khiến trẻ sơ sinh lười bú mẹ, do trẻ thường đau rát ở miệng khi mắc các bệnh lý này. Do đó, trẻ cảm thấy sợ hãi và dẫn đến việc lười bú mẹ.

Kienthuc365 chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *