Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Tìm hiểu các ảnh hưởng ở nữ giới không có kinh nguyệt

Tìm hiểu các ảnh hưởng ở nữ giới không có kinh nguyệt

Hỏi: Chào bác sĩ, 8 tháng nay em bị mất kinh, hiện em rất lo lắng vì tình trạng này không biết có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn! (Mai – 31 tuổi)

Chào bạn!

Không có kinh nguyệt còn gọi là vô kinh, trường hợp này xảy ra phổ biến ở nữ giới. Để hiểu hơn về vấn đề này như thế nào và có ảnh hưởng gì đến nữ giới không, chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

khong-co-kinh-nguyet-gay-anh-huong-gi-cho-nu-gioi

Không có kinh nguyệt có thể do nạo phá thai không an toàn

Xem thêm: Tìm hiểu hiện tượng kinh nguyệt sớm ở nữ giới

Vì sao ở nữ giới lại không có kinh nguyệt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có kinh nguyệt được chia làm 2 loại: vô kinh thứ phát và vô kinh nguyên phát.

+ Vô kinh thứ phát là trước đó đã từng có kinh nguyệt, nhưng vì lý do nào đó lại không thấy kinh nguyệt trở lại trong vòng 3 – 6 tháng

+ Vô kinh nguyên phát là phụ nữ không có kinh nguyệt khi đã quá 18 tuổi.

– Sở dĩ phụ nữ bị vô kinh thứ phát có thể là do hậu quả nạo phá thai không an toàn, suy buồng trứng, mãn kinh sớm, rối loạn nội tiết, bệnh về tuyết giáp hoặc bị các khối u phụ khoa như: u buồng trứng, u nang buồng trứng…Đây là một trong những nguyên nhân làm cho chị em mất đi chu kỳ kinh nguyệt của mình.

– Còn nếu chị em bị vô kinh nguyên phát có thể do một số nguyên nhân như: sinh ra đã bị dị tật không có âm đạo, tử cung hoặc có vách ngăn âm đạo, màng trinh không thủng, teo buồng trứng, teo tuyến yên, vì thế cũng thường không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

khong-co-kinh-nguyet-gay-anh-huong-gi-cho-nu-gioi-2

Nữ giới không có kinh nguyệt sẽ không thể thụ thai

==> Nữ giới bị rong kinh có mang thai được không

Những ảnh hưởng khi nữ giới không có kinh nguyệt

– Qua những nguyên nhân nêu trên, có thể phụ nữ đã phần nào hiểu được vì sao mình lại không có kinh nguyệt. Nếu để lâu không điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng như:

– Không có kinh nguyệt phụ nữ sẽ không thể thụ thai và sinh con được bởi vì:

+ Nếu bạn bị không có kinh nguyệt ở thể vô kinh nguyên phát thì chắc chắn hoạt động của buồng trứng sẽ diễn ra không thuận lợi như bình thường, sự phóng noãn có thể sẽ diễn ra nhưng rất khó mà thụ thai được.

– Còn ở trường hợp vô sinh thứ phát thì hoạt động rụng trứng của người phụ nữ không đều đặn, vì thế việc thụ thai cũng sẽ gặp những khó khăn lớn.

– Ngoài ra, tình trạng này còn ảnh hưởng đến tâm lý. Vì khi không có kinh nhiều tháng, chị em tỏ ra hoang mang lo sợ, sợ mình có thai hay sợ mắc phải bệnh nguy hiểm, từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Chính vì vậy, điều cần thiết bây giờ là bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời, tránh những nguy hại không tốt cho sức khỏe sinh sản sau này.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe mới để cập nhật tin tức và cũng là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *