Home / Tin Tức / Thể thao giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật ở thanh thiếu niên

Thể thao giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật ở thanh thiếu niên

Một nghiên cứu mới đây của nhà cái M88 đã chỉ ra rằng, phụ nữ chơi thể thao thường xuyên ở độ tuổi thiếu niên sẽ giúp giảm khoảng 20% nguy cơ tử vong ở tất cả các bệnh, kể cả tim mạch và ung thư.

Theo các chuyên gia của M88, nếu các em gái chơi thể thao sẽ giúp giảm 20% nguy cơ chết vì bệnh tật, giảm 13% nguy cơ tử vong do bệnh ung thư và giảm 17% đối với bệnh tim mạch khi về già.

Kết quả này dựa trên dữ liệu được phân tích từ gần 75.000 phụ nữ độ tuổi từ 40-70 ở Trung Quốc.

Những người tình nguyện sẽ được làm một bảng khảo sát các câu hỏi về hoạt động thể chất, chơi thể thao của họ ở tuổi thiếu niên và trung niên.

Từ các kết quả thu thập được, các nhà khoa học đã làm phép đối chiếu với tình hình sức khỏe hiện tại của họ, bao gồm cả các yếu tố liên quan đên môi trường, kinh tế, xã hội.

Kết quả công bố trên Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy, đối với nhóm phụ nữ chăm chỉ tập luyện ít nhất 1 lần/tuần và duy trì liên tục trong ít nhất 3 tháng từ khi còn trẻ ít có khả năng bị ung thư, tim mạch và các bệnh mạn tính khác so với những đối tượng còn lại.

Từ kết quả này, các chuyên gia y tế lại một lần nữa khẳng định tầm quan trọng việc tập thể dục ở tuổi thiếu niên để giảm nguy cơ về lâu dài, cũng như nâng cao ý thức về tầm quan trọng trong việc phòng bệnh từ khi còn trẻ.

Hiện nay, các cơ quan y tế ở Mỹ đã đưa ra khuyến cáo dành cho người dân nên dành ít nhất 2h30 mỗi tuần để tập luyện thể chất, tương đương với 20 phút/ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!