Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Tại sao nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ vợ chồng?

Tại sao nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ vợ chồng?

Kết qủa một cuộc điều tra gần đây cho thấy hiện nay có khoảng 25% nam giới đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm khiến cho các cuộc “yêu” trở nên chán nản với cả hai vợ chồng và đôi lứa, các nàng sẽ cảm thấy hụt hẫng, chán nản, chưa kịp cảm nhận được gì thì chàng đã ra mất rồi.

Còn các ông chồng và các chàng trai thì lại thấy mình kém cỏi, không đáp ứng được sự thỏa mãn của vợ hay bạn tình của mình. Điều này trở thành vấn đề nan giải của nhiều cặp vợ chồng trẻ hay các cặp vợ chồng lâu năm. Vậy tại sao nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ?

Vậy tại sao xảy ra xuất tinh sớm khi quan hệ vợ chồng

Cơ quan nào trong cơ thể điều khiển việc xuất tinh

Hệ thần kinh giao cảm điều khiển việc phóng tinh, hệ này bắt đầu từ đốt xương sống ngực số 10 đến đốt thắt lưng số 2, xuất tinh có thể xảy ra trong bất cứ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc ngủ cũng như lúc thức, và nếu bị tổn thương ở vùng này thì chắc chắn việc xuất tinh sẽ bị ảnh hưởng.

Theo các vị bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn khi giao hợp mà không theo chủ định và mong muốn của nam giới. Vậy tại sao nam giới xuất tinh sớm khi quan hệ vợ chồng?

Vì sao lại bị xuất tinh sớm trong khi quan  hệ

tai-sao-xuat-tinh-som-khi-quan-he

Nguyên do mình xuất tinh quá sớm

Do yếu sinh lí

Sức khỏe và thể lực kém, sử dụng quá nhiều thuốc kích thích hoặc chất có chứa caffein.

Ngoài ra yếu tố tâm lý là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm như hiện nay. Theo đó, nếu nam giới thường xuyên phải làm việc trong môi trường dễ bị áp lực, căng thẳng, lo lắng làm cho hệ thống dây thần kinh bị ức chế làm ảnh hưởng đến tâm lý chung và dễ bị xuất tinh sớm nếu có giao hợp sau đó

Do thủ dâm,  cắt bao quy đầu

 Cơ thể có lòng ham muốn quá cao,  có tưởng tượng quá mạnh,  bạn tình quá nồng nhiệt,  hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động…

Do lần đầu bị kích thích đưa cường độ cảm giác lên đến cực điểm

Các cảm giác như  đụng chạm, hôn hít, ôm ấp và cũng có thể rất mơ hồ như những lời yêu đương hoặc chỉ nhìn thấy hay nghĩ đến thân thể của đối tượng cũng đủ gây ra cảm giác…dẫn tới tình trạng xuất tinh.

Ngay cả các điều kiện để cấu thành kích thích như chỉ nghĩ đến, nhìn thấy, cảm nhận mùi vị toát ra từ thân thể của người tình cũng thuộc lĩnh vực tâm lý. Đỉnh cao của cảm giác đạt được quá sớm làm cho xuất tinh nhanh chóng, điều này dễ nhận thấy ở những cặp vợ chồng mới cưới vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau hoặc người tình mới…

Xem thêm:Xuất tinh sớm phải làm sao?

Do cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào từng cá nhân

Vì vậy nên khó có thể có một tiêu chuẩn để đo lường. Một cảm giác mạnh rất dễ đưa đến xuất tinh sớm, cảm giác nếu được lặp nhiều lần, được tập luyện và chế ngự tốt thì sẽ giảm đi tình trạng đó. Ví dụ như những gặp gỡ lần đầu hay những cặp vợ chồng mới cưới thường hay gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Nhiều cặp tưởng chừng như lâm vào cảnh tuyệt vọng nhưng sau một vài tháng chung sống và được sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa  nam học thì họ trở lại sinh hoạt bình thường. Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xem thêm:   khám bệnh xuất tinh sớm

2 comments

  1. cảm ơn ad, những thông tin rất bổ ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *