Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Tại sao nam giới giảm ham muốn tình dục ?

Tại sao nam giới giảm ham muốn tình dục ?

Đây là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm nhất hiện nay. Tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Nhiều trường hợp mới cưới vợ nhưng lại lâm vào tình trạng ham muốn bị “bất lực”.

Ham muốn tình dục là yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, nó khiến cả hai đều thấy hạnh phúc, thỏa mãn và chúng cũng là sợi dây gắn kết vợ chồng với nhau.

Nếu nam giới mắc chứng giảm ham muốn tình dục sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình và nặng là sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Đây là bệnh lý thuộc nhóm yếu sinh lý thường xuyên xảy ra ở nam giới.

Triệu chứng giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Theo các chuyên gia thì giảm ham muốn tình ở nam giới thể hiện qua những triệu chứng sau:

– Nam giới không hề thấy hứng thú với chuyện “chăn gối” ngay cả trong suy nghĩ.

– Miễn cưỡng quan hệ sẽ không đạt được khoái cảm và không thể làm thỏa mãn người bạn tình cũng như chính bản thân mình.

– Tình trạng đau rát và không thoải mái khi quan hệ.

– “Cậu bé” không thể/khó cương cứng hoặc không thể duy trì được sự cương cứng theo ý muốn của mình.

Dương vật không thể cương cứng khi quan hệ tình dục

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Tại sao lại giảm ham muốn tình dục? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khá nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

Lượng testosterone giảm

– Theo các chuyên gia, nam giới khi bước sang độ tuổi 40 thì khả năng mắc chứng giảm ham muốn tình dục càng cao.

– Các tế bào tinh hoàn bắt đầu suy yếu và được thay thế bằng các sợi collagen, lượng testosterone giảm đồng nghĩa với việc ham muốn cũng giảm.

Do tâm lý

– Yếu tố tâm lý luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến một số bệnh lý nam khoa trong đó có bệnh lý giảm ham muốn tình dục.

– Nam giới luôn căng thẳng về công việc, mâu thuẫn gia đình, thói quen quan hệ nhạt nhẽo…đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Rối loạn cương dương

– Tại sao lại giảm ham muốn tình dục? Một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nam giới mắc bệnh rối loạn cương dương.

– “Cậu bé” không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong một khoảng thời gian ngắn thì lập tức xìu lại.

Lối sống không lành mạnh

– Lạm dụng chất kích thích như: ma túy, rượu bia và thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn tình dục.

– Chế độ dinh dưỡng, thức khuya và lười vận động và một số thói quen không tốt cho sức khỏe cũng là nguyên nhân dẫn nam giới giảm ham muốn tình dục.

Tác hại của việc giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của nam giới, nhưng chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất đáng lo ngại.

– Vô sinh – hiếm muộn: Nếu tình trạng suy giảm ham muốn tình dục là triệu chứng rối loạn cương dương thì khả năng thụ thai rất thấp. Dương vật không thể đi vào âm đạo gây khó khăn cho việc thụ thai.

– Tinh thần: Bản lĩnh đàn ông được thể hiện một phần qua “chăn gối”, khi chàng bị giảm ham muốn sẽ luôn rơi vào tình trạng tự ti và mặc cảm.

– Tan vỡ hạnh phúc gia đình: Nguy cơ này rất cao vì khi đời sống tình dục không được trọn vẹn sẽ dẫn đến mâu thuẫn, không sớm thì muộn thì chuyện tan vỡ cũng xảy ra.

Giảm ham muốn tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình

Hỗ trợ điều trị chứng giảm ham muốn tình dục ở nam giới

– Để có được phương pháp hỗ trợ điều trị nhanh chóng, hiệu quả thì nam giới cần phát hiện sớm bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

– Nếu do yếu tố tâm lý thì các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và loại bỏ những thói quan quan hệ sai lầm.

– Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý thì các chàng cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tổng quát. Sau khi thăm khám và xác nhận được nguyên nhân sẽ đưa ra được phương pháp tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!