Home / Uncategorized / Sụp mí mắt là gì và có cách nào chữa được không?

Sụp mí mắt là gì và có cách nào chữa được không?

Tình trạng sụp mí mắt xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng không phải ai cũng nhận thấy mức độ ảnh hưởng của nó. Bởi sụp mí mắt nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều nhưng tình trạng sụp mí nặng không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn khiến tầm nhìn của mắt bị hạn chế. Vậy sụp mí mắt là gì và làm thế nào để khắc phục?

Đọc thêm: Địa điểm chữa sụp mí uy tín

Sụp mí mắt là gì?

Mắt bị sụp mí có hiện tượng mi hướng xuống dưới, mi mắt che mất một phần con ngươi, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Và có tình trạng bờ mi trên và da mi mắt bị sụp xuống xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt.  Có một cách đơn giản để kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí không, bạn có thể thử lật mi lên, nếu như mi không tự quay về vị trí ban đầu, đó chính là biểu hiện của hiện tượng sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hoặc không còn hoạt động.

Người bị sụp mí thường trông mệt mỏi, kém sắc và còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt.

Sụp mí mắt làm thế nào để khắc phục?

Theo các chuyên gia, để loại bỏ hiệu quả tình trạng sụp mí, nên áp dụng phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt bằng công nghệ cắt mí. Đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn lấy lại đôi mắt trẻ trung và tinh anh. Cắt mí mắt không chỉ giúp loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa, bên cạnh đó bác sĩ tiến hành nâng cơ mi và làm ngắn cơ vòng mi, đưa khoảng cách cơ nâng mí và đồng tử về mức bình thường. Từ đó mà tình trạng sụp mí mắt được cải thiện rõ rệt đem lại đôi mắt với đường mí sâu rộng khiến gương mặt tươi tắn hơn.

Tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê, tùy tình trạng sụp mí, bác sĩ sẽ tiến hành cắt mí mắt, loại bỏ lượng da chùng, mỡ thừa gây sụp  mí mắt. Bên cạnh đó bác sĩ tiến hành nâng cơ mi và làm ngắn cơ vòng mi, đưa khoảng cách cơ nâng mí và đồng tử về mức bình thường. Từ đó mà tình trạng sụp mí mắt được cải thiện rõ rệt đem lại đôi mắt với đường mí sâu rộng khiến gương mặt tươi tắn hơn.

Đối với tình trạng mắt sụp mí mà nếp mí không rõ nét sẽ được tiến hành tạo nếp gấp mí mới rõ ràng, sao cho cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn lấy lại đôi mắt trẻ trung và tinh anh.

Những thông tin trên đây đã làm rõ sụp mí mắt là gì và đưa ra cách khắc phục tình trạng mắt sụp mí. Nếu chưa biết sụp mí mắt làm thế nào thì cắt mí mắt chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!