Home / Tin Tức / Sự việc tài xế Taxi Mai Linh bắt cướp giật được nêu gương

Sự việc tài xế Taxi Mai Linh bắt cướp giật được nêu gương

Trong cuộc sống với bộn bề lo toan và nhiều cạm bẫy của cuộc sống, ai trong chúng ta cũng đều không thể tưởng tượng rằng đôi khi mình gặp khó khăn trong cuộc sống và không được ai giúp đỡ. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những anh hùng thời hiện đại giúp đỡ những người khó khăn và gặp phải những chuyện không may.

Kết thúc chuyến xe Taxi và điều bất ngờ mang tới

Đó là anh Nguyễn Văn Hoàng ( tài xế taxi) người lái chiếc xe Taxi bắt cướp  được lan truyền nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Theo như thông tin được biết thì vào giờ giao ca taxi anh đang trên đường chở khách từ đường Bùi Thị Xuân (Tân bình) quẹo phải ra đường Hoàng Văn Thụ theo hướng về Phú Nhuận thì bất ngờ anh thấy một chiếc xe máy nouvo chạy ngược chiều với tốc độ cao, phía sau là một cô gái chạy bộ đuổi theo. Linh tính mách bảo anh đây là điều xấu.

Ngay sau đó anh nghe tiếng la cướp thì không môt chút do dự, anh đã tông thẳng chiếc taxi của mình vào tên cướp, khiến cho tên cướp ngã lăn ra đường, nhưng điều đáng tiếc với anh là tên cướp chạy bộ thoát thân bỏ lại giỏ xách với nhiều tài sản bên trong. Một người phụ nữ chạy đến kịp thời  lấy lại túi xách và cảm ơn anh rối rít.

Xe hư lo không có tiền sửa, nhưng cả xã hội đang quan tâm anh

Nói về cú tông tên cướp của anh thì anh vẫn giữ nguyên nét mặt cương nghị mà nói : Nếu vẫn phải giải quyết tình huống giống như trên thì anh vẫn sẽ xử lý với cách như vậy. Sau khi sự việc xảy ra anh đã chạy xe đến công an phường 2. quận Tân bình để trình báo vụ việc. Sau đó anh có điện về công ty để thống báo về tình hình chiếc xe, sau đó đại diện công ty đã cử đại diện xuống hiện trường  xem xét và sau đó nói sẽ hỗ trợ anh 100% chi phí sửa chữa xe.

Niềm vui của anh cũng như người phụ nữ giành lại được túi xách đã khiến nhiều người quan tâm và được toàn xã hội chú ý. Nhắc về điều trên khi được hỏi rằng: Anh không sợ tên cướp trả thù sao?, vẫn với nét mặt cương quyết anh trả lời : “Nếu đã sợ thì không làm, mà đã làm thì không sợ”. Chúng tôi thật sự khâm phục anh, bởi vì trong xã hội hiện nay thì rất ít người dám đương đầu với khó khăn và sự dũng cảm của anh đã mang đến làn gió mới cho xã hội.

tai-xe-taxi-mai-linh-bat-cuop

Người cha là soái ca của cô con gái rượu được nuông chiều

Chiều hôm xem đoạn video clip được share nhiều trên các trang xã hội thì cô con gái nhỏ của anh là bé Nguyễn thị K( đang học lớp 5)  đã chạy đến ôm hôn cha mình và thỏ thẻ vào tai anh :” Bố là soái ca của con”. Câu nói của con gái như là nguồn động lực đối với anh giúp anh tự tin hơn để giúp đỡ được nhiều người hơn trong xã hội.

Sau khi biết được sự việc công ty taxi Mai Linh đã đến thăm hỏi và động viên trao cho anh phần qùa động viên và qũy công đoàn cũng trích ra một số tiền hỗ trợ cho anh. Cà xã hội đều quan tâm đến anh nên anh sẽ không cô độc trên đường dài chống trộm cướp ở phía trước.

Xã hội cần những người như anh taxi Nguyễn Văn Hoàng

Cái kết cho hành động đẹp trên đã rất rõ ràng nhưng bao nhiêu đó vẫn còn chưa đủ, chúng ta cần nhiều người như anh Hoàng hơn nữa để xã hội phát triển hơn. Những con người này cần đươc quan tâm và xã hội phải cùng nhau chống lại cái xấu và nêu bật những tư tưởng, phẩm chất cao qúy bên trong mỗi con người.

Tuyên truyền cho các mầm non tương lai của đất nước là  sự bổ trợ cần thiết và đáng được thầy cô giáo dục cho thế hệ mai sau. Những gì anh Hoàng làm được thì các thế hệ trẻ hôm nay của chúng ta phải quyết tâm làm được giống như Bác Hồ đã nói :” Đâu cần thanh niên có, đâu khó có tha nh niên”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!