Home / Tin Tức / Sự thật việc phòng khám nam khoa Thăng Long bị tố khám bệnh kém chất lượng

Sự thật việc phòng khám nam khoa Thăng Long bị tố khám bệnh kém chất lượng

Sự phát hiện các phòng khám nam khoa khám bệnh kém chất lượng là một trong những yêu cầu và nhiệm vụ cấp bách không chỉ của chúng tôi mà còn của các bạn. Đừng bao giờ im lặng trước việc bảo vệ sức khỏe của mình và của cả cộng đồng bằng việc tìm ra các cơ sở khám bệnh nam khoa kém chất lượng.

Ở lượt bài trước chúng tôi đã đăng một bài viết vể phòng khám nam khoa Thăng Long bị tố có chất lượng kém thì đã nhận được nhiều phản ánh tiêu cực và tích cực từ phía những bạn đã khám bệnh ở nhiều phòng khám nam khoa Trung Quốc.

Chúng tôi hôm nay xin đăng bình luận của một bạn đã khám ở phòng khám đa khoa Thăng Long về việc khám chữa bệnh kém chất lượng mà chúng tôi phản ánh và sự thật về chất lượng dịch vụ khám bệnh nam khoa ở đây.

Phòng khám trẻ và đội ngủ bác sĩ

Bạn Huy cho chúng tôi biết đây lần đầu tiên đi khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thăng Long. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn là một phòng khám to lớn và sạch sẽ, bước vào phòng khám một nụ cười tỏa nắng từ các nhân viên y tá và nhân viên lễ tân luôn thường trực trên môi. Một mẫu giấy được chuyển cho tôi để ghi thông tin cá nhân cũng như là các bác sĩ để tôi chọn lựa với sự tư vấn nhiệt tình tử nhân viên phòng khám.

Tầng một là tầng dùng để khám bệnh, bước vào phòng khám là một vị bác sĩ trung niên người Trung Quốc với cái tên phiên dịch Việt Nam là Lưu Định Bảo khám cho Huy, cạnh bên là môt y tá kiêm phiên dịch cho bác sĩ Trung Quốc.

Vì thấy tôi còn e ngại do mới khám nam khoa lần đầu nên bác sĩ đã nói cô y tá ra ngoài và đóng cửa lại. ” Bạn hết  e ngại rồi chứ?”- giọng nói của ông vang lên khiến tôi giật mình, đúng là phòng khám Thăng Long hiểu ý của tôi.

Sau khi nói chuyện thì tôi mới biết là ông đã khám bệnh và sống ở Việt Nam khoảng 2 năm. Thời gian không phải là ngắn cũng không phải là dài cho sự phát triển của phòng khám nam khoa Thăng Long, trãi qua hàng loạt biến cố ông cũng tâm sự không biết đường hướng tương lai như thế nào, vì tin đồn xấu và chất lượng dịch vụ hiện đang bất ổn.

phuong -phap-dieu-tri-xuat-tinh-som

Khám bệnh bằng giấy tờ, xét nghiệm và truyền dịch của bác sĩ

Trong lúc khám bệnh thì ông có tâm sự với Huy là bây giờ ngày càng nhiều bác sĩ Trung Quốc học chui rồi qua Việt Nam khám chui gây nhiều nổi nhức nhối cho người dân – điều đó làm cho ông cũng như các bác sĩ chân chính khác buồn lòng và trăn trở, ” một con sâu làm rầu nồi canh”- ông nói.

Trong lúc khám bệnh cho Huy thì Huy có hỏi về vấn đề phẫu thuật, ông nói bệnh nếu trị khỏi bằng thuốc thì không cần phải mổ vì tiền đâu dễ kiếm mà tiêu xài phung phí như vậy, tuy nhiên nếu không thuyên giảm thì có thể sẽ phải truyền dịch nhiều, chi phí tái khám và truyền dịch cũng đắt hơn.

Bạn Huy có hỏi ông về vấn đề máy móc ở đây thì được ông cho biết là toàn bộ máy móc ở đây đều là máy mới nhập từ Châu Âu và Trung Quốc  ….Ở đây có những loại máy mà khi ông học y bên Trung Quốc còn chưa có và được sử dụng.

Thấy Huy có vẻ không tin về điều tôi nói thì ông đã đưa cho Huy xem về tên loại máy và Search trên Google về mã máy thì đúng như ông nói đó là loại máy mới mà Trung quốc vừa đưa qua Vietnam.

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề nhưng có một số thì lại không có

Làm việc ở nước ngoài với mỗi quốc gia đều cần phải tôn trọng pháp luật nước sở tại. Và ở phòng khám nam khoa Thăng long thì việc đó cũng là điều đương nhiên để được nhận vào làm.

Bạn Huy hỏi kỹ hơn về thông tin các bác sĩ và y tá không có bằng cấp, chứng chỉ thì bác sĩ này nói do cá nhân mỗi người nên không tiện nói ra và tiết lộ.

Làm việc trong môi trường ở Việt Nam việc cạnh tranh công bằng là rất thấp

Nhiều phòng khám Trung Quốc khám chữa bệnh nam khoa ở TPHCM hoạt động đồng nghĩa với việc cạnh tranh gay gắt từ các phòng khám khác. Nhưng nếu cạnh tranh công bằng thì không có gì để nói, nhưng có một bộ phận phòng khám nam khoa dùng mọi chiêu trò để hạ gục uy tín của phòng khám khác. Và phòng khám nam khoa Thăng Long là một trong số đó.

Sau cùng thì việc tiếp nhận chữa bệnh của mỗi bệnh nhân là khác nhau và việc lựa chọn nơi khám bệnh còn tùy thuộc vào thông tin trên mạng, nhưng trên hết các bạn phải tham khảo ý kiến của nhiều người. Đa phần thông tin đều bị lấp lém nên bạn phải thật khéo léo mới biết đích thực chất lượng của từng phòng khám.

xuat-tinh-nguoc-dong

Kết luận thực tế khi khám bệnh ở phòng khám nam khoa Thăng Long

Sau khi khám chữa bệnh ở phòng khám Thăng long thì bạn Huy cho biết còn nhiều băn khoăn lo lắng về dịch vụ khám chữa bệnh cũng như là tiền viện phí khi kết thúc điều trị.

Mọi viện phí đều được kê khai chi tiết nhưng một số loại thì không được kê, chi phí phẫu thuật cao và một số loại thuốc không ghi nhãn mác.

Tuy nhiên đó vẫn là cảm nhận chung của người đi khám bệnh, nhưng nếu nhiều người đều nói vậy và có nhiều thông tin nói vậy trên mạng internet thì bạn cần sáng suốt hơn trong việc chọn lựa cho mình một phòng khám uy tín chất lượng hơn.

Hơn hết vẫn là bạn cân nhắc tìm hiểu kỹ thông tin rồi hãy đến khám, nhằm trang bị cho mình đầy đủ hiểu biết trong quá trình khám và điều trị bệnh của mình được tốt nhất.

  Nhóm P/V : An ninh mới  N.V.H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!