Home / Tin Tức / Sự quan tâm của xã hội dành cho cuộc sống bà cụ cùng với 6 đứa con không bình thường

Sự quan tâm của xã hội dành cho cuộc sống bà cụ cùng với 6 đứa con không bình thường

Sự giúp đỡ từ mọi miền của Tổ Quốc cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi thông tin về hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), người mẹ già đang phải vất vả nuôi 6 người con bị tâm thần được báo chí đưa tin, có nhiều nhà hảo tâm đã tìm cách quyên góp, ủng hộ.

Chiều ngày 28/4, một ngày sau khi tin tức về bà Lực lan tỏa trên MXH, khi tìm đến nhà riêng của bà, nói là nhà nhưng thực chất là một tấm lá tranh lợp trên những cây cột cũ, số lượng hàng hóa từ thiện từ các nhà hảo tâm được lưu trữ tại đây khá nhiều. Từ trước cửa nhà vào trong từng buồng, rất nhiều thùng mì tôm, bao tải đựng gạo, bánh kẹo, sữa tươi, quần áo, giò chả và thậm chí có cả bột giặt, nước rửa bát… được đặt sẵn và sắp xếp gọn gàng.

Các đoàn nhà hảo tâm liên tục tới thăm và giúp đỡ gia đình bà Lực

Qua trao đổi với chúng tôi bà Lực cho biết, bắt đầu từ sáng ngày 27/4, khi thông tin về gia đình bà vừa lan truyền trên các trang mạng thì lác đác đã có một số người dân gần nhà bà tìm đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, giúp đỡ cho bà. Sau đó, số lượng người tìm đến để giúp đỡ đông hơn hẳn, có lúc từ sáng đến chiều, bà chỉ lo tiếp các đoàn khách hảo tâm. Có người trao cho bà tiền mặt, có người tặng hiện vật, ai nấy đều rất thành tâm, muốn giúp đỡ gia đình bà vượt qua cơn khó khăn này.

Chị Mộng Trinh ( Hạ Hòa, Phú Thọ) chia sẻ: “Mình ở cùng huyện nhưng bây giờ qua trang mạng mới biết đến gia cảnh của bà. Sáng nay, khi vừa đọc báo, mình và mấy gia đình khác rủ nhau cùng xuống thăm, đem một số đồ dùng như giò chả, thịt thà rồi bánh kẹo và một ít tiền mặt xuống thăm bà”.

Su-quan-tam-cua-xa-hoi

Chị Trinh chia sẻ, dù đã đọc rất kỹ những bài viết về hoàn cảnh éo le của bà Lực nhưng khi tận mắt chứng kiến, chị vẫn không khỏi thương cảm và rất xót xa cho hoàn cảnh của bà. “Nhà bà khó khăn quá, ngay cả căn nhà cũng ọp ẹp như sắp đổ còn những đứa con nhìn đã thấy tội nghiệp. Tuy nhiên, mình đi theo cá nhân nên cũng chưa giúp được bà nhiều”- chị chia sẻ với giọng nghẹn ngào.

Có được khoản tiền tiết kiệm và mỗi tháng có tiền lo cho con

Như vậy, tổng số tiền trong cuốn sổ tiết kiệm do anh Dương, những người bạn và các nhà hảo tâm quyên góp dành tặng bà Lực ước chừng đạt khoảng 150 triệu đồng.

“Theo suy nghĩ của chúng tôi là không muốn trao ngay một số tiền lớn cho bà Lực vì còn nhiều mối e ngại như tiền để trong nhà dễ bị trộm cắp hay bà Lực tuổi cao, sức yếu khó có thể quản lý được… Vì vậy, số tiền này được tiết kiệm trong ngân hàng, vừa an toàn mà mỗi tháng bà Lực sẽ có thêm khoản chi tiêu đều đặn hàng tháng  để chữa bệnh cho các con của bà”.

Theo ông Nguyễn Tiến Kỷ (Bí thư Đảng ủy xã Phụ Khánh, Hạ Hòa, Phú Thọ), ngoài đoàn từ thiện do nhà báo Phạm Ngọc Dương – Đào Thanh Tuy đại diện, ông cũng nhận được thông tin từ một vị hiền sư rằng người này sẽ tài trợ đều đặn mỗi tháng 2 triệu đồng từ nay cho đến lúc bà Lực nhắm mắt, xuôi tay.

Su-quan-tam-cua-xa-hoi-2

Không đành lòng giao các con cho trung tâm xã hội

Theo thông tin mà bà cho biết, với trữ lượng gạo, mì tôm trong nhà như hiện tại, gia đình bà có lẽ đủ ăn trong cả một năm. Với số tiền lĩnh hàng tháng từ sổ tiết kiệm do đoàn nhà báo lập tài khoản ở ngân hàng, bà Lực cũng có thể yên tâm, không lo đói khổ.

Khi được chính quyền xã gợi ý rằng có một đoàn từ thiện ở Cần Thơ muốn hỗ trợ, đưa 2-3 người con bị bệnh của bà vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội ở trong đó, gương mặt bà lặng đi hồi lâu. Bà bảo lâu nay vẫn biết là nếu bà mất, chắc chính quyền sẽ giúp đưa những người con ấy vào trại nhưng nghĩ đến đó, bà lại không đành lòng.

Xem thêm: Đời sống và Pháp luật , Tin tức .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!