Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Sinh lý yếu ở nam giới và cách phát hiện bệnh kịp thời

Sinh lý yếu ở nam giới và cách phát hiện bệnh kịp thời

Những cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại ngày càng xa cách nhau, những giây phút bên nhau có lẽ là khá hiếm và việc quan hệ vợ chồng cũng là hiếm hoi. Nhưng đối với những gia đình biết sắp xếp thời gian thì việc đó hông là vấn đề gì. Nhưng mặt khác thì  đối với những vợ chồng phải luôn chịu áp lực từ việc kiếm tiền và mưu sinh thì cuộc sống quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng khó sinh lý yếu ở nam giới là bệnh mà ngày nay nhiều ông chồng chịu áp lực đang mắc phải.

Nguồn gốc từ đâu mà bệnh xuất hiện

Mãn dục nam hay còn gọi là yếu sinh lý, xuất tinh sớm…không phải là bệnh cấp tính hoặc nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe đàn ông và cuộc sống của vợ chồng .

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin cho các cặp vợ chồng trẻ, tại bệnh viện Y học cổ truyển TPHCM đã diễn ra hội thảo “NHững tiến bộ mới trong điều trị mãn dục ở nam giới” nhằm mang lại những thông tin mới nhất trong điều trị mãn dục ở nam giới – một vấn đề phổ biến và bức xúc khi nam giới bước vào độ tuổi xế chiều.

Tham gia hội thảo lần này có sự tham gia diễn giải của các chuyên gia bác sỹ đầu ngành như PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Viện YHCT , ThS.BS chuyên khoa II Nguyễn Phương Hồng – Giám đốc trung tâm Nam học Việt Đức – phó tổng hội y học giới tính Việt Nam, hội thảo đã đưa ra những vấn đề gặp khó khăn bây giờ và trao đổi về tình trạng mãn dục nam, từ đó mang lại những hiểu biết toàn diện giúp nam giới “đẩy lùi” quá trình này.

Căn bệnh này có thể hiểu là sự suy giảm nội tiết tố sinh dục nam (Testosterone) trong máu, thường xuất hiện ở đàn ông sau 30 tuổi, có tác động rõ rệt đến cơ thể nhất sau độ tuổi 40 với nhiều loại dấu hiệu như: sức khỏe suy giảm, nhanh cóng bị mệt mỏi, các khối cơ hoạt động và lực cơ hoạt động giảm, bụng to ra như bị trướng, giảm ham muốn tình dục, gia tăng rối loạn cương dương, khí sắc không được tốt, tóc rụng, tóc bạc, dễ mắc các bệnh nguy hiểm như : tim mạch, tiểu đường…

SINH-LY-YEU-O-NAM-GIOI

Giải quyết, điều trị các nguyên nhân gây Sinh lý yếu

Nguyên nhân gây suy giảm lượng hormone testosteron nam giới

Sinh lý yếu ở nam giới sau khi loại trừ những nguyên nhân do yếu tố tuổi tác và sự lão hoá của cơ thể.  Trong một số  năm trở lại đây, độ tuổi thường bị suy giảm nội tiết tố sinh dục ở nam giới ngày càng trẻ hơn. Nguyên nhân quan trọng là do cuộc sống hiện đại ngày nay, con người thường xuyên phải chịu các áp lực và căng thẳng (stress) trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Trong các cuộc họp hay gặp mặt bạn bè việc sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn bia rượu, thuốc lá cũng là nguyên nhân thúc đẩy sự suy giảm nội tiết và gây bệnh yếu sinh lý.

Điều trị suy giảm nội tiết tố Testosteron cho nam giới

Ngày nay, mong muốn hiệu quả tức thì, các bác sĩ thường sử dụng những loại testosteron tổng hợp (thuốc tây) để có thể đưa trực tiếp vào cơ thể nam giới dưới dạng uống, tiêm, thoa hoặc dán ngoài da. Nói về phương pháp này ưu điểm là cho kết quả nhanh, bệnh nhân khi không còn bệnh cảm thấy sung mãn, trẻ trung và yêu đời do đó áp lực không còn nên cảm thấy vui vẻ.

Mặt khác, có hạn chế là khó kiểm soát được, loại thuốc trên giống con dao hai lưỡi, có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Khi càng lạm dụng đưa một lượng testosteron ngoại sinh vào cơ thể, cũng là lúc tinh hoàn (nơi sản xuất testosteron) sẽ càng dễ quên đi nhiệm vụ của mình là sản xuất testosteron và nếu càng lạm dụng sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ gây suy giảm hoạt động của tinh hoàn và gây teo tinh hoàn.

SINH-LY-YEU-O-NAM-GIOI-2

Giá trị tối ưu và những phương pháp an toàn cho điều trị sinh lý yếu ở nam giới

Với mong muốn được điều trị và khắc phục một cách hiệu quả sinh lý yếu ở nam giới thì việc cần làm đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mình đang bị sinh lý yếu  ở mức độ nào, sau đó suy nghĩ kỹ càng những nguyên nhân đã nêu ở trên và kết luận nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó để có sự thay đổi hợp lý với tác động của nguyên nhân.

Vài lời khuyên cho các quý ông là không nên hút thuốc lá, nếu từ bỏ được thì càng tốt, uống ít hoặc không uống rượu bia và các chất kích thích, nên ăn uống theo chế độ hợp lý, đầy đủ chất, không nên sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng ảnh hưởng đến việc quan hệ của vợ chồng, nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitmin A, E,..để tăng cường khả năng tình dục và tăng khả năng hấp thu chất của cơ thể.

Nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, để có trái tim khỏe mạnh, không hoạt động quá sức và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu không thể tìm được nguyên nhân hay tình trạng vẫn không tiến triển thì bạn nên đến khám chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!