Home / Nội Thất Uy Tín / Quy tắc “bất biến” khi bố trí nội thất biệt thự hiện đại phòng ngủ

Quy tắc “bất biến” khi bố trí nội thất biệt thự hiện đại phòng ngủ

Trong mỗi cuộc đời của chúng ta 1/3 thời gian sẽ dành cho giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon, một không gian phòng ngủ mang đến cảm giác thoải mái sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy được thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy mà việc bố trí nội thất biệt thự hiện đại cho phòng ngủ là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi gia chủ bắt tay vào quá trình xây dựng.

Những nguyên tắc “bất biến” trong bố trí nội thất biệt thự hiện đại cho phòng ngủ

Nguyên tắc 1: Giường ngủ

Với những không gian quan trọng như phòng ngủ thì bạn cần phải tuân theo nguyên tắc bố trí nội thất biệt thự hiện đại là “tọa cát,hướng cát”. Tức là đặt phương vị tốt và quay giường về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà. Vị trí đặt giường nên có khoảng trống ở hai bên và phần đầu được kê sát vào tường.

Không nên đặt phòng ngủ ở chính giữa phòng vì điều nầy sẽ mang lại cảm giác chới với, thênh thang, không có chỗ dựa và bao bọc. Việc bạn kê đầu giường không sát tường cũng là một điều không nên làm. Bởi vì, theo quan niệm của các nhà phong thủy thì đầu giường mà để lộ tức là sẽ không có chỗ che chở, không có chỗ dựa. Như vậy hoàn toàn không mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Kiêng kị quay đầu giường vào hướng nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh có sạch sẽ đến đầu thì vẫn có uế khí. Trong phong thủy của phòng ngủ thì cửa phòng và giường ngủ có sự xung khắc với nhau. Vì vậy, bạn bên đặt giường tránh khỏi vị trí nhìn thẳng ra cửa phòng. Còn nếu như bạn rơi vào trường hợp không thể dịch chuyển được giường thì có thể đặt bình phòng hay đặt một món đồ nội thất biệt thự hiện đại nào đấy vào để che chắn.

Xem thêm: 6 ý tưởng chọn mặt bàn bếp hoàn hảo với gạch ốp lát nhập khẩu

Đặt giường ngủ ở đâu
Đầu giường ngủ cần phải được kê sát tường và tránh đối diện với cửa ra vào

Nguyên tắc 2: Sắp xếp và bố trí đồ trong phòng ngủ

Nếu như là phòng ngủ dành cho hai vợ chồng hoặc những cặp đôi, để cho toàn bộ không gian có sự cân bằng và hòa hợp nhất định thì bạn cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cũng đi theo cặp đôi. Ví dụ như là hai cái gối, hai kệ đầu giường,…

Tránh đặt những món đồ nội thất biệt thự hiện đại cho phòng ngủ luên quan đến nước như là bể cá, bức tranh về ao hồ và sông, viên. Bởi vì, theo phong thủy thì phòng ngủ mang tính âm còn những đồ nội thất liên quan đến nước thì lại mang tính dương. Sự tương khắc này phần nào sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể không gian trong phòng ngủ, không tốt cho tài vận và giấc ngủ của gia chủ.

Nên đặt những loại đèn nhỏ hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ giúp cho giấc ngủ được nhanh và sâu giấc hơn

Nội thất biệt thự hiện đại phòng ngủ
Không nên đặt những đồ nội thất có tính dương trong phòng ngủ như liên quan đến nước

Nguyên tắc 3: Gương

Nói đến gương thì đâu đó chúng ta sẽ có một chút cảm giác hơi nhạy cảm đối với phòng ngủ, bởi gương là vật mang tính âm có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu như bạn biết sử dụng món đồ nội thất biệt thự hiện đại này đúng cách sẽ giúp tăng thêm vận khí còn nếu không sẽ làm hao tổn tài vận của người sử dụng căn phòng đó. Có một vài lưu ý quan trọng như sau:

– Không nên đặt gương đối diện với phòng ngủ sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng dễ bị xung đột và bất hòa. Hơn nữa, nó sẽ phản chiếu lại những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng.

– Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ thu hút được tiền tài, phát tài phát lộc. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cho người chủ căn phòng sức khỏe được cải thiện. Còn nếu như đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp tốt hơn.

Xem thêm: Khám phá những chiếc ghế”thư giãn” đẳng cấp từ Minotti

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ
Gương không nên đặt ở vị trí đối diện giường ngủ

Nguyên tắc 4: Màu sắc

Không chỉ với phòng ngủ mà bất cứ một không gian nào thì màu sắc và gia chủ luôn có mối liên quan mật thiết với nhau. Mỗi cung mệnh khác nhau trong ngũ hành sẽ tương hợp với mỗi màu sắc nhất định và xung khắc lại với các gam màu còn lại. Vì thế, việc bạn lựa chọn màu chủ đạo và màu nội thất biệt thự hiện đại trong phòng ngủ sẽ vô cùng quan trọng và nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của người chủ căn phòng.

Trong quy tắc màu của phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều sẽ có màu sắc tiêu biểu với ý nghĩa khác nhau. Đơn cử như màu xanh tượng trưng cho mệnh mộc, màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ, màu trắng tượng trưng cho mệnh kim và màu đen tượng trưng cho mệnh thủy. Vì thế, màu sắc trong phòng ngủ cần được phối hợp một cách hài hòa, tương sinh và tương hợp với không gian xung quanh căn phòng.

Màu sắc phòng ngủ
Màu sắc trong phòng ngủ cần được phối hợp hài hòa và hợp với mệnh của gia chủ

Có thể thấy rằng, để xây dựng nên một không gian phòng ngủ hài hòa sẽ cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố và tuân theo những quy luật bất biến trong bố trí nội thất biệt thự hiện đại cho căn phòng. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sắp xếp để tạo cho mình một không gian phòng ngủ hoàn chỉnh.

Xem thêm: Nội thất Minotti – Vẻ đẹp tối giản nhưng sang trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!