Home / Bản Tin Luật / Quy định về kỷ luật sa thải người lao động

Quy định về kỷ luật sa thải người lao động

Những trường hợp nào người sử dụng lao động được phép sa thải người lao động? Những trường hợp này được quy định cụ thể tại văn bản luật nào?

Trong nội dung bài viết dưới đây, tư vấn luật Lawkey sẽ trình bày về những câu hỏi liên quan đến kỷ luật, sa thải người lao động theo các quy định của pháp luật.

Câu 1: Người lao động bỏ việc bao lâu thì bị sa thải?

Anh T. có câu hỏi như sau:

Tôi là nhân viên văn thư tại một công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 15/5/2019 tôi nghỉ làm 3 ngày về quê thăm gia đình, 7/6/2019 tôi nghỉ làm 2 ngày đi dự đám cưới bà con, đến 10/6/2019 tôi nhận quyết định sa thải từ công ty. Công ty thực hiện sa thải tôi như vậy là đúng hay không? Mong nhận được sự giải đáp của Luật sư.

Lawkey xin trả lời như sau:

– Từ ngày 10/5/2019 đến 6/6/2019 bạn đã nghỉ việc 5 ngày trong phạm vi thời gian chưa đến 30 ngày.

– Lý do bạn đưa ra là thăm gia đình và dự đám cưới bà con không được xem là lý do chính đáng theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP. Tuy nhiên nếu trong nội quy công ty có quy định những trường hợp này sẽ được nghỉ thì sẽ được xem là lý do chính đáng.

– Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc thì sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật sa thải.

=> Như vậy, trường hợp nội quy của công ty không quy định những lý do của bạn là lý do được nghỉ thì việc kỷ luật sa thải bạn là hoàn toàn đúng đúng quy định.

Câu 2: Gây gổ, đánh nhau tại nơi làm việc có bị sa thải?

Anh N.T.N. có câu hỏi như sau:

Tôi là công nhân của một công ty sản xuất đồ gỗ, trong thời gian nghỉ trưa tại công ty tôi và một đồng nghiệp khác cùng tổ có những lời lẽ qua lại, vì cảm thấy bị xúc phạm đến bản thân nên tôi đã đánh anh này trật tay. Sau đó công ty đã ra quyết định sa thải, dẫn tới tôi bị mất các quyền lợi liên quan. Cho tôi hỏi công ty thực hiện hình thức kỷ luật sa thải như vậy có đúng luật không? Cảm ơn.

                                    Gây gổ, đánh nhau tại nơi làm việc có bị sa thải?

Lawkey xin trả lời như sau:

Căn cứ quy định tại Bộ Luật lao động 2012 thì người lao động nếu có hành vi cố ý gây thương tích trong phạm vi nơi làm việc thì sẽ bị người sử dụng lao động áp dụng hình thức kỷ luật sa thải. Như bạn đã nếu ở trong trường hợp nêu trên thì:

– Việc bạn đánh đồng nghiệp bị trật tay được xác định là hành vi cố ý gây thương tích.

– Bạn thực hiện hành vi này tại công ty tức là đã thuộc phạm vi nơi làm việc.

=> Như vậy, với hai lý do trên thì công ty của bạn hoàn toàn có đủ căn cứ để đưa ra quyết định sa thải bạn.

Trên đây là những tư vấn của Lawkey về các trường hợp áp dụng hình thức kỷ luật sa thải của người sử dụng lao động.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!