Home / Tin Bệnh Xã Hội / Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới mới nhất hiện nay

Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới mới nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới như nhuộm gram âm, nuôi cấy lậu, khuếch đại acid nucleic… sẽ giúp xác định đúng tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Lậu là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng, làm hình thành lở loét ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi…

Bệnh lý này nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trợ sớm có thể gia tăng nguy cơ viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp.

Do đó, việc thực hiện chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh và có cơ sở xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhằm ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của bệnh.

Các phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới

Nhuộm gram

– Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới này được thực hiện trên mẫu dịch dương vật. Chất lỏng sẽ được truyền trên một lam kính và nhuộm màu bằng thuốc để xác định khuẩn lậu.

– Phương pháp nhuộm gram có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng và cho kết quả chính xác. Nếu bệnh lậuđã chuyển sang giai đoạn mãn tính, bác sĩ sẽ xét nghiệm thêm dịch ở tuyến tiền liệt để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm kháng nguyên: gồm 2 loại

– Xét nghiệm miễn dịch enzyme và xét nghiệm lâm sàng để xác định cầu lậu khuẩn.

Xét nghiệm kháng nguyên có tác dụng xác định lậu cầu khuẩn

– Xét nghiệm fluorescence bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài kháng đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang.

Phương pháp nuôi cấy lậu

– Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu dịch từ dương vật, niệu đạo, trực tràng, mắt, họng để làm xét nghiệm, kết hợp với các chất thúc đẩy sự tăng trưởng để xác định có sự tồn tại của cầu lầu lậu khuẩn hay không.

– Chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới bằng phương pháp này có ưu điểm là có thể xác định được vi khuẩn lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định.

Xét nghiệm tính nhạy cảm

– Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tính nhạy cảm bằng phương pháp khuếch tán hoặc xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất qua phương pháp Agar pha loãng.

– Nếu phương pháp này cho kết quả dương tính, bác sĩ sẽ thực hiện thêm thử nghiệm phản ứng thuốc.

Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic

– Phương pháp chẩn đoán bệnh lậu ở nam giới này sẽ giúp phát hiện vật liệu di truyền AND của lậu cầu khuẩn qua mẫu xét nghiệm là nước tiểu hoặc dịch từ nơi viêm loét.

– Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic gồm phản ứng dây chuyền polymerase và sao chép khuếch đại qua trung gian.

– Phương pháp này cho kết quả chính xác cao.

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở nam giới

– Khi nhận thấy biểu hiện bệnh lậu ở nam giới, nếu bệnh nhân tiến hành điều trị ngay thì kết quả thu được sẽ khả quan mà không tốn quá nhiều thời gian lẫn chi phí.

– Hiện nay, DHA cải tiến được xem là phương pháp loại bỏ và ngặn chặn các biến chứng bệnh lậu được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao nhờ tính hiệu quả và an toàn.

DHA là phương pháp điều trị bệnh lậu ở nam giới tốt nhất hiện nay

– Phương pháp này có khả năng định tính, định lượng, định vị nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

– Phương pháp DHA trong điều trị bệnh lậu không cần phẫu thuật, không đốt điện, không đặt ống nội soi nên không gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!