Home / Tin Tức / Phát minh của những cái đầu nông dân chân chất

Phát minh của những cái đầu nông dân chân chất

Nói đến việt Nam thì ai cũng nghĩ đến nền nông nghiệp lúa nước từ ngàn đời nay, việc con trâu đi trước cái cày theo sau luôn là hình tượng trong văn học Việt Nam.

Cùng với việc phát triển lú nước thì ngành công nghiệp hóa chất diệt cỏ, sâu bọ cũng phát triển, nhưng với hóa chất thì sự độc hại là điều không thể cãi. Thế nhưng bằng những cái đầu nông dân, một  công ty đã chế tạo thành công thuốc diệt cỏ từ thực vật an toàn cho người trực tiếp sử dụng và cả đất nông nghiệp.

Lãnh đạo doanh nghiệp uống thuốc diệt cỏ trước hàng trăm người

Không phải ai cũng đủ can đảm để uống thuốc diệt cỏ do mình sáng tạo ra

Tại một buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh” ngày 20/4 ở TP.HCM, bà Phùng Thị Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty TNHH XNK công nghệ Nam Cát Tường, trụ sở chính tại Hải Phòng, đã giới thiệu về những loại thuốc diệt cỏ làm từ thảo dược có thể diệt được rất nhiều loại cỏ dại mà không gây hại cho cây trồng và con người.

Để chứng minh loại thuốc diệt cỏ của mình an toàn, bà Hưng đã cầm chai thuốc diệt cỏ uống ngon lành trước sự ngạc nhiên của hàng trăm người đang tham dự trong khán phòng, trong đó có rất nhiều nhà khoa học, nhà báo về nông nghiệp, bảo vệ thực vật.

Theo giới thiệu của Ban tổ chức, bà Hưng cũng chính là người tự chữa khỏi căn bệnh ung thư cho mình. Bất ngờ với sản phẩm độc đáo này, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa, Giám đốc  Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam ngỏ ý muốn uống thử sản phẩm này. Trước khi uống thuốc diệt cỏ, TS Nghĩa còn khôi hài “Nếu tôi có mệnh hệ nào xin mang giùm chiếc xe máy về cho gia đình…”. Xem thêm tin tức

phat-minh-cua-nhung-cai-dau-nong-dan

Thuốc diệt cỏ có nguồn gốc từ thiên nhiên thân thiện với môi trường

Bà Hưng cho biết, bà xuất thân từ lực lượng vũ trang, năm 39 tuổi đã mắc bệnh ung thư và bị bệnh viện trả về. Bà vốn đam mê thuốc Nam và những thảo dược trồng tự nhiên có tác dụng chữa bệnh nên sau khi chữa khỏi bệnh bà đã dành 13 năm nghiên cứu ra các loại thuốc diệt cỏ thảo dược an toàn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bà Hưng chia sẻ, có nhiều dòng sản phẩm theo màu sắc, mỗi màu có tác dụng diệt cỏ bảo vệ từng loại cây trồng từ cây công nghiệp đến cây lúa, hoa màu…

Chẳng hạn, loại thuốc có màu xanh diệt hoàn toàn cỏ dại, giúp làm sạch đồng ruộng trước khi canh tác; loại màu hồng diệt cỏ cho lúa mà không làm lúa chết.

Sự đam mê được đút kết từ những kinh nghiệm và thành công

Các loại thuốc diệt cỏ trên hoạt động theo cơ chế ức chế sự nảy mầm của hạt cỏ( loại cây gây hại). Có loại hoạt động theo cơ chế khi bám lên bề mặt cỏ sẽ ngăn chặn khả năng quang hợp của cỏ, khiến cỏ dại tự chết.

Các loại thuốc này cũng có hương vị khi uống  khác nhau, loại có mùi bạc hà, loại có hương trà sữa, hay giống vị một loại hoa… Thuốc sử dụng các loại cây cỏ làm thành phần chính, xử lý theo công nghệ vi sinh. Xem thêm chuyên mục tin tức hay .

Chúng ta cần nhiều hơn những con người như vậy

Cuộc sống không ngừng quay nên chúng ta cũng phải phát triển theo guồng quay đó, không ngừng sáng tạo trong sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Chúng ta muốn phát triển thì phải chấp nhận mạo hiểm, chấp nhận chịu lỗ để phát triển khoa học, không có sự đầu tư đúng đắn thì sẽ không có sản phẩm chất lượng cao.

Kinh nghiệm trồng trọt của nông dân là vô cùng qúy giá, chúng ta phải xuống tận nơi để học hỏi cũng như là ghi nhận lại những khuyết điểm của từng loại sản phẩm và chất lưoợng của từng loại thuốc. Có như vậy thì ngành nông nghiệp của Việt Nam mới phát triển và vươn xa hơn nữa. Xem thêm : Bài toán xe máy gây đau đầu cho nhà nước .

Theo kênh soha.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!