Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Những tác hại của viêm đường tiết niệu đối với nam giới

Những tác hại của viêm đường tiết niệu đối với nam giới

Viêm đường tiết niệu ở nam giới gây ra những nguy hại gì? Đây là thắc mắc của nhiều đấng mày râu khi mắc phải căn bệnh này. Bài viết sau sẽ nói về những tác hại của bệnh, nhằm giúp các bạn có cách phòng tránh và hộ trợ điều trị kịp thời.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới do đâu và biểu hiện thế nào?

Viêm đường tiết niệu do vi khuẩn E.coli, nấm, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn gây nên khi: không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận, chấn thương dương vật, thủ dâm nhiều,… 

Khi bị viêm đường tiết niệu, thông thường người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

– Tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu buốt, trong ngày đi tiểu ít nhất 15 phút/ lần hay trên 20 lần mà không rõ nguyên nhân.

– Cảm thấy đau rát, nhức nhối ở vùng hố chậu, tầng sinh môn, bìu và đùi. Nhiều khi còn bị đau trước và sau khi xuất tinh.

viem-duong-tiet-nieu-gay-ra-nhung-tac-hai-gi-cho-nam-gioi

–  Nam giới thường xuyên bị chảy dịch nhầy, chảy mủ vàng hơi xanh nơi miệng sáo vào lúc sáng sớm, sau đó có giảm dần hoặc bị gián đoạn.

– Vùng niệu đạo bị biến chứng nặng nề, cảm giác ngứa lan rộng ra bộ phận sinh dục, giống như kiến bò.

– Nếu như vi khuẩn kích ứng đến đường tiết niệu thì dương vật thường bị sưng, tấy đỏ miệng sáo, lỗ niệu đạo bị hẹp, từ đó cản trở việc tiểu tiện.

– Nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính cơ thể mệt mỏi kèm nôn mửa, sốt cao.

Tác hại của viêm đường tiết niệu ở nam giới

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những tác hại như:

– Nếu như tình trạng viêm đường tiết niệu mà lây lan ra bộ phận sinh dục thì sẽ gây sưng đau ở dương vật, tiểu buốt, tiểu nhiều, làm ảnh hưởng lớn đến chuyện quan hệ tình dục, cũng như giảm chất lượng cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

viem-duong-tiet-nieu-gay-ra-nhung-tac-hai-gi-cho-nam-gioi-2

Viêm đường tiết niệu nếu nặng có thể làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục

– Khi bị viêm đường tiết niệu sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống bài tiết và gây những bệnh ở niệu đạo, tinh hoàn, ống dẫn tinh, bàng quang.

– Tình trạng viêm nhiễm nếu kéo dài sẽ chuyển sang mãn tính và gây viêm nhiễm ngược dòng đến thận, từ đó dẫn đến suy thận mãn tính.

– Viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể gây viêm nhiễm lây lan đến bộ phận tuyến tiền liệt, từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Trên đây là những tác hại thường thấy khi bị viêm đường tiết niệu ở nam giới. Chính vì vậy, nếu có biểu hiện của bệnh các bạn nên khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!