Home / Tin Tức / Những nguyên nhân khiến tinh trùng không thể khỏe mạnh

Những nguyên nhân khiến tinh trùng không thể khỏe mạnh

Đối với nam giới thì ngoài “cậu nhỏ” có kích cỡ phù hợp thì lực lượng chính tạo nên sự khác biệt đó chính là biệt đội tinh trùng luôn di chuyển liên tục, quan hệ vợ chồng sẽ thành công hơn nếu việc cuối cùng là tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Việc tinh trùng khỏe mạnh hay không ngoài các yếu tố về sức khỏe đàn ông, di truyền thì cón có một số vấn đề khách quan khác ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Các tinh binh khỏe mạnh khi ta khỏe mạnh và làm việc hết năng suất

Việc một người đàn ông khỏe mạnh khi lấy vợ ngoài yếu tố sức khỏe, di truyền tốt thì việc có con sẽ là điều đương nhiên, nhưng không phải lúac nào cũng thuận lợi, những ông chồng trẻ thì có thể xuất tinh sớm ngay lần đầu quan hệ kiến tinh binh phóng ra qúa nhanh nên không để lại cảm giác gì.

Một vài nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu qủa của tinh binh

Nhiệt độ cao

Làm việc trong một môi trường “nóng hừng hực” như ngồi nhiều giờ liền trong văn phòng hay sử dụng laptop để trên đùi trong khoảng thời gian dài, hay tắm trong bồn nước nóng bốc cả khói  hoặc xông hơi sẽ làm cho nhiệt độ ở bộ phận tinh hoàn tăng cao.

Theo đó, sự di chuyển của tinh trùng sẽ chậm đi và số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm. Nếu nhiệt độ tại bộ phận này tăng lên đến 98 độ, quy trình sản xuất tinh trùng sẽ chấm dứt. Nên các ông chồng phải nhớ không được để nhiệt độ ở ” chỗ đó” qúa nóng gây ảnh hưởng việc sản xuất tinh trùng.

nguyen-nhan-anh-huong-tinh-trung

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống nghèo nàn, không đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, trái cây, dầu, chất xơ… là một trong những yếu tố  ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Thậm chí ăn vặt với những món đồ ăn nhanh dầu mỡ nhiều cũng làm giảm số lượng tinh trùng.

Những người có dáng vẻ mập mạp thì  lượng chất béo tiêu thụ cao nhất (ít nhất là 39% tổng số calo của họ) có số lượng tinh trùng thấp hơn 45% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 39% so với những người đàn ông có lượng chất béo thấp nhất.

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh giúp cho tinh trùng cũng luôn khỏe mạnh. Nếu bạn đạt ngưỡng 30 hoặc cao hơn trong chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thì đồng nghĩa với giảm lượng tinh trùng của bạn.

anh-huong-tinh-trung

Tuổi tác

Chắc hẳn đây là lỗi của thời gian, mỗi người đều có thời gian thanh xuân của mình, làm gì để có thể duy trì số lượng tinh trùng cao để có thể xuất tinh trong mỗi lần để có khả năng thụ thai cao nhất.

   Lão hóa có thể có ảnh hưởng xấu đến số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng tỷ lệ nghịch với số tuổi của nam giới.

tac-hai-tinh-trung

Sốt cao

Sốt cao có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Sốt cao trong một thời gian dài cũng gây ra hậu quả tương tự như ngâm mình trong bồn nước nóng.

Và tùy thuộc vào thời gian của quá trình sản xuất tinh trùng, thì nồng độ tinh trùng có thể giảm tới 39% sau một cơn sốt.

tac-hai-tinh-trung

Thiếu hụt Vitamin

Thiếu hụt lượng Vitamin cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng, làm cho số lượng tinh trùng thấp dần theo chiều hướng xấu đi.

Vì các lý do trên, nếu  muốn được sớm lên chức bố, các đấng mày râu phải luôn bổ sung một số loại Vitamin và khoáng chất như: kẽm, selen, vitamin B-12, folic và chất chống oxy hóa.

tac-hai-tinh-trung

Chất kích thích

Uống nhiều rượu có nồng độ cao gây hại cho tinh trùng. Nếu uống thức uống có cồn hàng ngày, lượng tinh trùng cũng như nồng độ testosterone sẽ giảm đi đáng kể, gây hậu qủa xấu.

Cứ mỗi 6 đơn vị chất uống có cồn có thể làm thay đổi loại hormone sinh sản này, đồng thời làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở những người trẻ tuổi.

Chẳng những vậy, rượu còn làm thay đổi cấu trúc hay hình dạng của tinh trùng,khiến cho tinh trùng có một cấu trúc không ổn định, một trong những khiếm khuyết gây vô sinh ở nam giới.

Những người đàn ông hút thuốc thường xuyên có thể làm tăng đáng kể mức độ cadmium (một chất gây ung thư) trong tinh dịch trong khi giảm nồng độ kẽm trong cơ thể và còn gây tác hại xấu đối với mọi người xung quang gây ảnh hưởng sức khỏe.

Không những thế, hút thuốc còn ảnh hưởng đến xấu đến khả năng di chuyển, số lượng và chất lượng tinh trùng. Với những người nghiện thuốc nặng, thói quen này sẽ khiến bạn và bạn tình khó thụ thai hơn.

tac-hai-tinh-trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!