Home / Tin Bệnh Xã Hội / Nguyên nhân và tác hại của bệnh lậu đối với nam giới

Nguyên nhân và tác hại của bệnh lậu đối với nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới là do lậu cầu khuẩn gây nên, bệnh có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, sau đây là những con đường lây nhiễm bệnh lậu.

Con đường lây nhiễm bệnh lậu trực tiếp

– Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, phần lớn trường hợp mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn và với nhiều đối tượng.

– Tất cả các hình thức quan hệ (âm đạo, đường miệng, hậu môn) đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

– Dù trong lúc giao hợp có sử dụng bao cao su nhưng khả năng nhiễm bệnh vẫn có thể xảy ra do sự cọ xát làm tổn thương niêm mạc mỏng manh ở vùng kín, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh lậu trực tiếp

– Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới còn xuất phát từ các tiếp xúc thân mật như ôm, hôn thông qua vết thương hở hay niêm mạc miệng.

Con đường lây nhiễm bệnh lậu gián tiếp

– Sử dụng các đồ dùng hằng ngày như khăn tắm, đồ lót, bàn chải đánh răng, bồn cầu… với người mắc lậu khi trên cơ thể mình đang có vết thương hở thì nguy cơ mắc bệnh lậu hoàn toàn có thể xảy ra.

– Lúc này, vi khuẩn gây bệnh lậu có thể tấn công niêm mạc tổn thương và phát triển nhanh chóng, sau đó hình thành bệnh.

– Đây là những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới ít người cảnh giác nhất.

Tác hại của bệnh lậu ở nam giới

Không chỉ riêng bệnh lậu, với bất cứ bệnh lý nào nếu không được phát hiện sớm và tìm kiếm phương pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng rất nghiêm trọng, cụ thể:

– Bệnh lậu ở nam giới nếu không được điều trị sớm sẽ khiến lậu cầu phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đến niệu đạo của người bệnh, gây tình trạng rối loạn tiểu tiện, chảy mủ niệu đạo, sưng hạch, bẹn, cơ thể sốt cao, mệt mỏi.

Lậu kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản 

– Biến chứng bệnh lậu ở nam giới điển hình là chứng tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra mủ, máu, đau vùng bụng dưới. Ở mức độ nặng hơn, bệnh gây viêm tiểu khung, viêm bể thận, gây hại cho sức khỏe sinh sản.

– Bệnh lậu có thể gây viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn… gây suy giảm chức năng đời sống tình dục ở nam giới nếu kéo dài quá lâu và không được điều trị sớm. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

– Ngoài ra, nam giới mắc bệnh lậu còn có khả năng bị hội chứng suy giảm miễn dịch HIV – AIDA cao hơn những người bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!