Home / Tin Bệnh Xã Hội / Nguyên nhân khiến đầu dương vật nam giới có mủ là gì ?

Nguyên nhân khiến đầu dương vật nam giới có mủ là gì ?

Theo các sĩ chuyên khoa thì đầu dương vật có mủ là dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu. Có đến 90% trường hợp bệnh xuất hiện triệu chứng này kèm hiện tượng tiểu buốt.

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường nào?

Lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng và hình thành bởi vi khuẩn neisseria gonorrhoeae. Cầu lậu khuẩn có khả năng lây nhiễm từ người này qua người khác thông qua những con đường dưới đây:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xem là con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới trực tiếp. Tất cả các hình thức quan hệ (âm đạo, hậu môn, miệng) đều có nguy cơ mắc bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh lậu ở nam giới trực tiếp

– Vết thương hở: Các tiếp xúc thân mật như ôm, hôn thông qua vết thương hở hay niêm mạc miệng cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh.

– Tiếp xúc gián tiếp: Sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như khăn mặt, quần lót, bồn cầu… có chứa dịch mủ người bệnh cũng có thể bị lây bệnh.

Đầu dương vật có mủ – dấu hiệu bệnh lậu đặc trưng

Neisseria gonorrhoeae sau khi tấn công cơ thể nam giới 2 – 7 ngày sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

– Đầu dương có mủ, tấy đỏ: Dương vật có hiện tượng tiết dịch nhầy màu trắng đục, vàng, xám như nhựa chuối, nhất là vào buổi sáng; lỗ niệu đạo sưng đỏ, quy đầu sưng tấy.

– Đau dương vật: Cầu lậu khuẩn xâm nhập và tấn côn sâu niệu đạo, tuyến tiền liệt và nang tinh hoàn khiến dương vật đau tức.

– Tiểu buốt: Nam giới cảm thấy nóng rát ở đường niệu đạo, đau mỗi khi đi tiểu và xuất tinh, đau bụng dưới.

– Tiểu nhiều lần: Viêm nhiễm do bệnh lậu làm niệu đạo co bóp nhiều gây tình trạng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm khiến người bệnh khó chịu.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới, đặc biệt là tình trạng đầu dương vật có mủ nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm dưới đây:

– Khả năng lây nhiễm cao: Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm dễ dàng cho những người xung quanh: người thân trong gia đình, bạn tình…

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Tổn thương do bệnh lậu gây ra khiến người bệnh e ngại trong chuyện chăn gối, làm chất lượng cuộc sống suy giảm và đe dọa hạnh phúc gia đình.

Bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh

– Làm viêm nhiễm lan rộng: Bệnh lậu ở nam giới kéo dài dễ dẫn đến viêm niệu đạo, chít hẹo niệu đạo, sỏi niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… tiềm ẩn nguy cơ vô sinh rất cao.

– Nguy cơ tử vong: Vi khuẩn gây bệnh lậu ăn sâu vào máu gây các bệnh lý về gan, viêm màng não, nhiễm trùng máu, viêm xương khớp… có khả năng gây tử vong rất cao.

Vì những biến chứng của bệnh lậu nam giới có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người bệnh, do đó việc điều trị bệnh nên được thực hiện càn sớm càng tốt.

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả

– DHA được xem là phương pháp chữa bệnh lậu ở nam giới được nhiều bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao và áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

– Phương pháp này có khả năng xác định chính xác mầm bệnh và phá hủy nguyên thể DNA của cầu lậu khuẩn, khiến chúng bị ức chế, không còn khả năng sinh sôi và hoạt động nữa, đồng thời giảm nhanh triệu chứng viêm nhiễm, tổn thương do bệnh.

– Người bệnh được điều trị kết hợp với thuốc nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

– DHA có ưu điểm lớn là người bệnh không chịu đau đớn, không cần nằm viện, thời gian điều trị ngắn, ức chế nhanh mầm bệnh mà không làm tổn thương các bộ phận xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!