Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì ?

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì ?

Rối loạn cương dương là “kẻ thù không đội trời chung” của các quý ông, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản lĩnh của đàn ông và cũng là nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ, nặng sẽ dẫn đến vô sinh. Vậy nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là vấn đề khá nhạy cảm nên rất nhiều nam giới ngại chia sẻ chỉ khi bệnh trở nặng mới lo lắng, hoang mang. Thường nam giới ở độ tuổi 40 là đối tượng chủ yếu của bệnh lý này, nhưng theo những khảo sát gần đây bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương

Bệnh rối loạn cương dương là bệnh thuộc nhóm bệnh yếu sinh lý chỉ sẽ xảy ra khi quá trình lưu thông máu đến các mao mạch của dương vật bị cản trở, khiến dương vật không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương:

Do tuổi tác

– Tuổi ngày càng lớn thì cơ thể dần bị lão hóa, những bộ phận trên cơ thể không được hoạt động tốt như trước đồng nghĩa với việc sức khỏe suy giảm.

– Theo các chuyên gia, khi tuổi tác càng lớn đồng nghĩa với lượng testosterone suy giảm dẫn đến giảm ham muốn tình dục, suy giảm thể chất. “Cậu bé” không thể cương cứng hoặc cương cứng không lâu nên không thể thực hiện “cuộc yêu” một cách trọn vẹn.

– Ngoài ra, nam giới đang trong thời kì mãn dục như: bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp…đều có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương càng lớn

Rối loạn nội tiết tố

– Lượng hormone testosterone suy giảm dẫn đến tình trạng giảm ham muốn, tăng tiết prolactin hoặc suy tuyến giáp…đây cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

– Ngoài ra, androgen có vai trò giúp kích thích ham muốn nhưng nếu cũng bị giảm sút sẽ gây mất cân bằng trong đời sống “chăn gối”.

Tâm lý bất ổn

– Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương phổ biến nhất hiện nay.

– Nam giới luôn trong tình trạng căng thẳng, lo âu, stress trong một khoảng thời gian dài. Một số chàng không tự tin trong chuyện “chăn gối”, lo lắng hay đã sơ xuất trong cuộc quan hệ đầu tiên cũng rất dễ khiến nam giới bị rối loạn cương dương.

Do bệnh lý

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, rối loạn cương dương có thể do biến chứng của một số bệnh lý như: cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch…

– Do ảnh hưởng của một số loại thuốc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như: giảm đau, trầm cảm và thần kinh…

Lối sống không lành mạnh

– Lạm dụng chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá và ma túy…không những ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

– Chế độ ăn uống không hợp lý khiến sức khỏe suy giảm, giảm ham muốn và sẽ ảnh hưởng đến đến độ cương cứng của “cậu bé”.

– Lười vận động rất dễ dẫn đến thừa cân, khiến cơ thể mệt mỏi và quan trọng là giảm sức đề kháng cũng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Một số triệu chứng rối loạn cương dương nam giới cần biết

Triệu chứng rối loạn cương dương được chia làm 3 mức độ:

– Mức độ nhẹ: “Cậu bé” vẫn có thể cương cứng và đi vào âm đạo của nữ giới nhưng cần có sự kích thích từ bạn tình, thời gian cương cứng không lâu.

– Mức trung bình: Dương vật khó để cương cứng và tần suất quan hệ giảm rõ rệt. Khó có thể kích thích và có được hứng thú.

– Mức độ nặng: Nam giới không còn ham muốn tình dục, “cậu bé” không thể cương cứng dù đã được kích thích.

Dù đã được kích thích nhưng dương vật không thể cương cứng khi quan hệ

Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp sau:

– Dùng thuốc uống hoặc tiêm thuốc trực tiếp vào dương vật

– Dùng dương vật giả

– Hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp tâm lý

– Phương pháp bơm chân không

– Tiểu phẫu thắt tĩnh mạch ở chân hoặc lương dương vật, khung chậu và bóc tách thể hang ở niệu đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!