Home / Làm Đẹp / Nâng mũi bao lâu thì trang điểm?

Nâng mũi bao lâu thì trang điểm?

Chắc hẳn ai cũng có cảm giác hồi hộp chờ kết quả sau khi nâng mũi, tuy nhiên với chị em phụ nữ, họ còn quan tâm đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì trang điểm được? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Nâng mũi bao lâu thì trang điểm?

Nâng mũi là cuộc tiểu phẫu nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cũng như các tiểu phẫu khác, mũi cần thời gian để hồi phục và ổn định.

Những tác động trong quá trình nâng mũi có thể khiến mũi sau khi nâng có hiện tượng sưng nề nhẹ, tuy nhiên đây là phản ứng hết sức bình thường, bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Khi mũi chưa hồi phục bạn không nên tác động lên vùng mũi như massage hay va chạm vào mũi.

Tùy theo cơ địa mỗi người mà quá trình sưng nề nhiều hay ít, xảy ra trong thời gian ngắn hay dài. Thông thường hiện tượng sưng nề sau phẫu thuật diễn ra vài ngày hoặc có thể kéo dài đến một tuần, sau khi cắt chỉ mũi sẽ dần ổn định và vào form.

Nâng mũi xong không cần kiêng khem phức tạp nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề theo chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành, mũi nhanh hồi phục và giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Vậy nâng mũi bao lâu thì trang điểm? Nhiều chị em có thói quen make up mỗi khi ra ngoài hoặc do tính chất công việc cần phải vậy nên họ rất quan tâm đến vấn đề trang điểm sau khi nâng mũi.

>>>>> Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Theo các chuyên gia, bạn không cần quá lo lắng bởi thời gian mũi hồi phục rất nhanh, chỉ sau khoảng 1 tuần sau khi cắt chỉ nếu mũi ổn định, sau 2 tuần là bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng. Nếu trường hợp vết thương chưa ổn định bạn có thể để 2-4 tuần là có thể trang điểm bình thường trở lại mà không lo ảnh hưởng đến chiếc mũi mới.

Không nên trang điểm quá sớm khi vết thương mũi chưa lành, lỡ tay tác động mạnh lên mũi khiến mũi bị nghiêng méo, ảnh hưởng đến sự định hình của mũi hoặc lớp phấn trang điểm rơi vào vết thương dưới mũi sẽ khiến mũi lâu hồi phục hơn, thậm chí  nhiễm trùng vết thương.

Một số lưu ý về chế độ ăn uống sau khi nâng mũi

Ngoài vấn đề nâng mũi bao lâu thì trang điểm, để chiếc mũi mới sớm ổn định bạn cần lưu ý chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt. Một vài ngày đầu sau khi nâng mũi, cần giữ vết thương khô ráo, không để nước chảy vào vùng mũi khi rửa mặt. Đồng thời lưu ý nằm thẳng người khi ngủ, tránh nằm nghiêng, không tập thể dục hay vận động quá mạnh làm ảnh hưởng đến mũi.

>>>>> Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi kiêng ăn gì?

Về chế độ ăn uống, trong tháng đầu bạn nên kiêng một số thực phẩm khiến vết thương lâu liền và dễ để lại sẹo như thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản, những đồ cay nóng và đồ uống có chứa chất kích thích cũng nên hạn chế.

Nâng mũi bao lâu thì trang điểm

Với phương pháp nâng mũi hiện đại, bạn không cần quá lo lắng về chế độ kiêng khem cũng như nâng mũi bao lâu thì trang điểm sau khi phẫu thuật nâng mũi, bởi thời gian hồi phục nhanh, không cần nghỉ dưỡng và không để lại sẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *