Home / Thông Tin Xe / Phân tích ưu – nhược điểm của hình thức mua xe Vision trả góp

Phân tích ưu – nhược điểm của hình thức mua xe Vision trả góp

Mua trả góp là hình thức nhanh chóng – đơn giản giúp bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe ưng ý khi chưa có đủ tổng số tiền. Bạn muốn mua xe Vision trả góp nhưng vẫn còn đắn đo, băn khoăn chưa thể quyết định? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời “Có nên mua xe Vision trả góp không” trong bài viết phân tích ưu – nhược điểm của hình thức này ngay dưới đây.

Honda Vision – Mẫu xe tay ga thanh lịch, trẻ trung

Honda Vision là dòng xe tay xe thuộc phân khúc tầm trung với mức giá tương đối thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Những mẫu xe Vision được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, năng động mang đến cảm giác vừa trẻ trung vừa thanh lịch, sang trọng. Bởi vậy mà Vision là là một trong những mẫu xe tay ga được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số bán luôn đứng top tại nhiều đại lý phân phối.

Xe Vision trả góp
Honda Vision – mẫu xe tay ga trẻ trung, thanh lịch

Đặc biệt, phiên bản Vision 2021 còn được thừa hưởng phong cách thiết kế khung sườn từ dòng xe ga cao cấp – SH khiến cho mẫu xe này càng hút khách. Thân xe nhỏ gọn kết hợp với phần thiết kế hiện đại phía trước mang lại một diện mạo mới cho những mẫu xe Vision. Do đó mà nhu cầu mua xe Vision trả góp cũng ngày càng cao.

Ưu – nhược điểm của hình thức mua xe Vision trả góp

Những năm gần đây, các hình thức mua trả góp giúp bạn có thể sở hữu sản phẩm ngay cả khi chưa có đủ tổng giá trị của chúng. Mua xe Vision trả góp cũng được nhiều người quan tâm. Vậy, hình thức trả góp khi mua xe có những ưu – nhược điểm nào bạn cần lưu ý?

Ưu điểm của hình thức mua xe Vision trả góp

Mua Vision trả góp mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tổng giá trị của sản phẩm sẽ được chia nhỏ trong nhiều đợt thanh toán giúp giảm gánh nặng về tài chính cho người mua xe. Ngay cả khi bạn chưa có đủ tiền vẫn có thể sở hữu ngay một mẫu xe ưng ý cho riêng mình.

Ưu điểm của hình thức mua Vision trả góp
Ưu điểm của hình thức mua Vision trả góp

Hiện nay, tại hầu hết các đơn vị đại lý phân phối xe Honda Vision đều có chính sách mua Vision trả góp với nhiều hình thức đa dạng. Khi có nhu cầu mua xe trả góp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên đại lý hoặc ngân hàng để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết. Thủ tục mua xe trả góp cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian giúp bạn có thể nhanh chóng mang xe về nhà.

Hạn chế của hình thức mua xe Vision trả góp

Mua xe trả góp sẽ thường phát sinh ra các khoản lãi mà bạn cần trả thêm ngoài tổng giá trị của xe. Mức lãi này sẽ phụ thuộc cụ thể vào chính sách của bên cho vay. Bởi vậy, hãy lưu ý đến phần lãi suất mà bạn phải trả khi mua xe Vision trả góp. Mức lãi suất này sẽ được tư vấn chi tiết hơn bởi đại lý cung cấp. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định bởi bạn cần phải đáp ứng được khả năng thanh toán đầy đủ cả tiền xe và lãi đúng hạn, tránh phát sinh thêm các khoản phí không mong muốn khác.

Mua xe Vision trả góp nên hay không?

Hình thức mua xe Vision trả góp sẽ giúp bạn giảm áp lực về tài chính trong lần thanh toán đầu tiên. Thay vì trả 100% giá trị của xe, bạn sẽ chỉ cần trả từ 10 – 70% tổng giá trị xe tùy thuộc vào khoản tài chính hiện có của mình để sở hữu một chiếc xe cho riêng mình. Chính bởi vậy mà ngày có nhiều người lựa chọn hình thức này.

Mua Vision trả góp có nên hay không?
Mua xe Vision trả góp có nên hay không?

Trước quyết định mua xe Vision trả góp, bạn cũng cần đảm bảo được khả năng thanh toán hàng tháng để tránh việc phát sinh thêm những khoản lãi khác. Hãy cân nhắc kỹ về tổng thu nhập và số tiền cần trả góp hàng tháng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp đến 90% tổng giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên vay mua trả góp khi đã có đủ khoảng 30 – 50% tổng giá trị xe.
Trên đây là những phân tích ưu – nhược điểm về các hình thức mua xe trả góp hiện nay. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trước khi quyết định mua xe Vision trả góp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!