Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Một số cách bế bé sơ sinh an toàn cho các mẹ mới sinh

Một số cách bế bé sơ sinh an toàn cho các mẹ mới sinh

Dưới đây là Một số cách bế bé sơ sinh an toàn mà chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ & bé từ Yeutre.org chia sẻ, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Bế trẻ từ tư thế nằm sấp

Khi trẻ sơ sinh nằm sấp, bạn không thể bế xốc bé lên hoặc đẩy bé về tư thế nằm ngửa. Bạn cần thực hiện các thao tác sau để đảm bảo an toàn cho bé.

– Bước 1: Bạn luồn một bàn tay giữa hai chân bé sao cho tay tiếp xúc với ngực bé. Tay kia đỡ lấy phần má của bé để có thể đỡ lấy phần đầu khi nâng.

– Bước 2: Bạn sẽ nâng bé lên và từ từ giữ đầu bé cao hơn thân mình bé. Sau đó, sẽ dùng chỗ gập cánh tay để đỡ lấy đầu bé.

– Bước 3: Khi xoay bé về phía mình, bạn hãy luồn tay đặt xuống mông bé, hạ thấp cánh tay để đầu bé tựa vào chỗ gập khủy tay. Lưu ý, đầu bé luôn có điểm tựa để không bị ật ngửa về sau.

Bế trẻ từ tư thế nằm ngửa 

Trẻ sơ sinh luôn trong tư thế nằm ngửa, vì vậy, mẹ muốn bồng con ra ngoài thì sẽ phải thực hiện các thao tác bế trẻ nhuần nhuyễn, đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng tới xương đầu, cổ, hông ở trẻ. Do phần cổ trẻ lúc này rất yếu, mẹ không thể mạnh tay bồng trẻ lên là được.

– Bước 1: Mẹ cúi sát về phía bé, sau đó luồn tay xuống đầu và cổ bé, tay còn lại đỡ phần mông trẻ. Ở tư thế này, trẻ sẽ cảm thấy an toàn và được nhấc bổng lên, phần cổ, đầu được đỡ cứng không lo bị gẫy hay vẹo cổ. 

– Bước 2: Sau khi luồn tay, mẹ nhẹ nhàng nâng bé lên. Khi nâng bé mẹ đừng quên nhìn vào mắt bé và nói dịu dàng.

– Bước 3: Bạn tiếp tục đưa bé đứng thẳng, song song với cơ thể bạn, cố giữ cho đầu bé cao hơn thân mình.

– Bước 4: Bạn để bé nằm trên chỗ gấp khủy tay và áp sát vào ngực của bạn. Bạn cho bé nằm dọc trên một cánh tay, bàn tay còn lại sẽ đỡ phụ cánh tay đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!