Home / Thế Giới Của Trẻ / Mẹo mua đồ chơi cho bé gái gái 3 tuổi: Mẹ nên chọn gì?

Mẹo mua đồ chơi cho bé gái gái 3 tuổi: Mẹ nên chọn gì?

“Khủng hoảng tuổi lên 3” được xem là phiên bản được nâng cấp và tinh vi hơn của giai đoạn “Khủng hoảng tuổi lên 2”. Trong giai đoạn nay, mẹ cũng sẽ cần một số mẹo mua đồ chơi cho bé. Để có thể chọn được những món đồ chơi phù hợp cho con. Giúp con phát triển tốt và hoàn thiện hơn.

Mẹo mua đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Mẹ nên mua đồ chơi gì cho bé gái 3 tuổi?

Điều gì đang xảy ra khi bé ở tuổi lên 3

Bước sang tuổi lên 3, sự phát triển trong nhận thức của con đã tiến thêm một bậc. Con đã biết nói rõ hơn và biết cách thể hiện suy nghĩ và quan điểm cá nhân của mình. Giờ đây, bản thân con đã có thể tự nhận thức rằng mình là một cá thể độc lập.

Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua đồ chơi của bố mẹ. Đồ chơi sẽ cần sự phức tạp hơn, đa dạng hơn. Vì vậy, nắm bắt được mẹo mua đồ chơi cho bé sẽ giúp mẹ biết mình nên mua gì. Và không nên mua gì. Mẹ biết không, khi lên 3 tuổi bé gần như không còn thích những món đồ chơi đơn giản. Kiểu như 1 chiếc đàn với vài nút bấm. Mà thay vào đó và bé có thể tạo ra một bản nhạc, nghe được nhiều câu chuyện cổ tích hay âm điệu của nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Sự tập trung ít nhiều đã được hình thành khi con ở độ tuổi này. Bởi vậy, mẹ cần lưu ý mẹo mua đồ chơi cho bé đó là cần chọn thêm những món có khả năng kích thích sự tập trung. Ví dụ như: đồ chơi thả khối hình với nhiều hình dạng khác nhau.

Xem thêm: Danh sách 3 nhóm đồ chơi định kỳ thú vị nhất tại Hà Nội “Hút khách ầm ầm”

Mẹo mua đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Lựa chọn đồ chơi đúng sẽ là môi trường tuyệt vời để con phát triển bản thân và thể hiện cảm xúc riêng của mình. Nhất là khi lên độ tuổi nhạy cảm này. Thời điểm mà con có nhu cầu muốn thể hiện bản thân vô cùng lớn. Muốn tự mình làm mọi thứ theo ý muốn của con.

Đồ chơi đóng vai

Bộ đồ chơi nấu ăn hình công chúa Elsa

Bộ đồ chơi nấu ăn hình công chúa Elsa

Ở độ tuổi này, bé dường như đã biết bản thân mình thích điều gì và bị thu hút bởi cái gì. Vì vậy, bố mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi nhập khẩu cho bé theo nhóm đồ chơi đóng vai như thế này. Với bộ đồ chơi này, bé được hóa thân mình thành một nhân vật nào đó.

Ví dụ như: một cô công chúa Elsa đang làm bếp trong xứ sở của riêng mình. Tự mình xây dựng nên câu chuyện đang làm gì và muốn nấu món gì cho ai. Bên cạnh đó, bé còn dần học cách tương tác với những người xung quanh khi chơi cùng với nhau.

Đồ chơi búp bê

Công chúa Snow White

Công chúa Snow White

Búp bê là một trong những món đồ chơi cho bé gái 3 tuổi được các con ưa thích nhất. Bởi món đồ chơi này vừa nhắm đúng giới tính và sở thích của con. Một mẹo mua đồ chơi cho bé khi chọn búp bê đó là: mẹ hãy chọn những bạn búp bê có hình dáng của một nhân vật hoạt hình mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy hào hứng hơn và cảm nhận như người bạn mình yêu quý đang ở cạnh ngay bên mình.

Khi chơi với các bạn búp bê, bé sẽ tưởng tượng như mình là một người chị đang chăm sóc cho em gái mình vậy. Bé thích được thay trang phục cho búp bê, bón cho búp bê ăn, thay tã hay ru em gái đi ngủ. Nếu mẹ để ý sẽ thấy rằng bé đang làm những hành động giống như hằng ngày mẹ vẫn làm vậy.

Chọn mua đồ chơi chất lượng tốt cho bé

Lựa chọn đồ chơi chính hãng cho bé là điều rất quan trọng mà mẹ cần lưu ý. Những lợi ích mà đồ chơi nhập khẩu chính hãng mang lại đó là:

  • Đảm bảo sự an toàn cho bé
  • Đồ chơi được thiết kế đẹp
  • Mẫu mã đa dạng, phong phú

Tuy nhiên, có một nhược điểm duy nhất khiến mẹ đắn đo khi ra quyết định mua hàng đó là giá cả. Số tiền bỏ ra để mua những món đồ chơi này khá cao. Trong khi đó, con sẽ chỉ thích thú một thời gian ngắn. Sau đó sẽ trong tình trạng “bỏ xó”

Có một gợi ý để mẹ vừa chọn được nhiều đồ chơi, vừa không cần quan tâm đến giá cả đó là: Thuê đồ chơi cho con. Bố mẹ có thể tham khảo tại Shop trẻ em. Đây là cửa hàng cho thuê đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội. Đồ chơi tại đây 100% được nhập khẩu chính hãng. Và đặc biệt, giá thuê lại vô cùng phải chăng.

Xem thêm: Nên mua đồ chơi cho bé gái 4 tuổi của thương hiệu nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!