Home / Thế Giới Của Trẻ / Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Chọn đồ chơi trẻ em thông minh cho bé 2 tuổi

Việc tìm kiếm đồ chơi trẻ em thông minh cho bé 2 tuổi dường như luôn là bài toán khó cho các bố mẹ. Bởi em bé của chúng ta chưa thực sự lớn hẳn. Đang nằm trong giai đoạn lưng chừng của một em bé sơ sinh và một em bé mới lớn. Khi bộ não chưa được hoàn thiện thì khả năng tiếp thu thông tin của con còn hạn chế.

Vậy nên, phải lựa chọn đồ chơi nào để phù hợp nhất với mức độ tư duy của con trong giai đoạn này?

Gợi ý đồ chơi trẻ em thông minh cho bé 2 tuổi

Đồ chơi thông minh tức là các sản phẩm có khả năng tác động trực tiếp đến trí não của con. Như là khả năng ghi nhớ, nhận biết. Và để phù hợp nhất chúng ta nên ưu tiên đồ chơi có mức độ khó đơn giản. Được kết hợp cùng với một vài gam màu tương phản. Không sử dụng gam màu tương đồng.

Một số món đồ chơi trẻ em thông minh phù hợp nhất đó là:

  • Đồ chơi lắp ghép
  • Đồ chơi xếp hình
  • Phân biệt đồ vật, màu sắc
  • Sách tương tác
  • Đồ chơi có phát nhạc

Hãy cùng theo dõi một số ví dụ dưới đấy nhé:

Thảm học đàn Piano

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi

 Thảm đàn Piano giới thiệu đến với em bé một kho tàng âm nhạc vui nhộn. Có âm thanh tiếng kêu động vật, âm thanh phím đàn Piano, các bài hát thiếu nhi. Với 8 phím nhạc cảm ứng có sẵn trên thảm, khi em bé dùng bàn chân của mình chạm vào ngay lập tức sẽ phát ra tiếng nhạc. Tạo nên trò chơi với tràn ngập tiếng cười.

Chúng tôi nghĩ rằng, sức hút từ món đồ chơi nhập khẩu cho bé này sẽ khiến các con có thể dành nhiều giờ đồng hồ chơi cùng mà không cảm thấy chán. Và đây chính là sản phẩm tuyệt vời mẹ nên có trong căn nhà. Giúp mẹ trông coi bé khi đang làm việc.

Xem thêm: Cách chọn đồ chơi cho bé trong giai đoạn từ 0-6 tuổi

Đồ chơi phân biệt màu sắc cho bé 2 tuổi

Đồ chơi phân việt màu sắc cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xịn cho bé – Learning Resources

Thay vì cầm các bảng màu khác nhau đưa vào tầm mắt bé để con học cách phân biệt thì bố mẹ hãy sử dụng sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh này. Trên thân hình bạn nhím, chiếc gai được làm thành nhiều màu sắc khác nhau. Điều đặc biệt là những chiếc gai này dễ dàng tháo lắp. Tạo nên một trò chơi khá là thú vị.

Con sẽ học cách cầm nắm để kéo mỗi chiếc gai ra ngoài. Sau đó khéo léo đưa vào lỗ trống hình tròn. Thông qua quá trình vui chơi, mẹ hãy giới thiệu tên gọi của từng màu sắc của chiếc gai mà bé cầm được. Một thời gian khi con biết dần, mẹ có thể nói “Con hãy lấy cho mẹ chiếc gai màu đỏ nào”

Ô tô đồ chơi học tập

Ô tô đồ chơi học tập

Đồ chơi trẻ em thông minh cho bé gái

Cảm xúc lần đầu tiên khi nhìn thấy sản phẩm này, mình đã phải thốt lên rằng: “Ôi, sao món đồ chơi này đáng yêu đến thế!”. Không chỉ là chiếc xe hơi đơn điệu, nhà sản xuất đồ chơi Fisher Price món đồ chơi này trở thành như một cuốn sách vạn năng vậy.

Các em bé không chỉ được vui chơi với món đồ chơi mà mình thích. Bên cạnh đó những thông tin như tên gọi của khối hình, bảng chữ cái, con số và âm nhạc đã được lồng ghép khéo léo vào nhau. Giúp các con dễ dàng ghi nhớ nhất.

Xe đẩy nấu ăn thông minh

Xe đẩy nấu ăn thông minh

Xe đẩy nấu ăn thông minh

Món đồ chơi này sẽ giúp con phát triển khả năng tưởng tượng rất tuyệt vời. Mẹ biết đấy, một trong những điều mà trẻ em thích nhất đó là được làm việc gì đấy giống với người lớn. Ví dụ như bác sĩ, đầu bếp, người lính cứu hỏa,… Chính vì lý do đó, mà những món đồ chơi đóng vai luôn thường xuyên có mặt trên thị trường.

Và đây là một trong số những món đồ chơi đóng vai có thiết kế đẹp mắt và được tích hợp với tính giáo dục. Sẽ là lựa chọn khá thú vị dành cho bố mẹ. Thông qua món đồ chơi này, bé biết được tên gọi của những khối hình đơn giản. Đồ dùng nhà bếp có những thứ gì và công dụng của chúng là gì.

Kết luận

Trên đây là những món đồ chơi trẻ em thông minh dành cho các bé 2 tuổi mà chúng tôi đã chọn lọc dựa trên các sản phẩm được yêu thích nhất. Bố mẹ có thể tìm thấy các món đồ chơi này tại Kenhtreem.net. Đây là địa điểm chuyên về thuê đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội.

Xem thêm: Mẹo mua đồ chơi cho bé gái 3 tuổi: Mẹ nên chọn gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!