Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Lời khuyên cho chị em phụ nữ khi đối mặt với mãn kinh

Lời khuyên cho chị em phụ nữ khi đối mặt với mãn kinh

Những cơn nóng nực, đổ mồ hôi ban đêm, mất trí nhớ, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, khô rát âm đạo: đây chỉ là một số triệu chứng mà phụ nữ có thể trải qua vào thời kỳ mãn kinh. Mãn kinh có thể là một quá trình đầy khó khăn và sự khó chịu nhưng với sự giúp đỡ của bác sĩ và một số bước chuẩn bị thì nó không phải là khá tệ.

Mỗi phụ nữ đều khác nhau và do đó sẽ có một trải nghiệm duy nhất với mãn kinh, vì vậy bước đầu tiên và quan trọng nhất là nói chuyện với bác sĩ của bạn. Sau khi bạn và bác sĩ đã đưa ra một kế hoạch, bạn có thể làm gì khác đi để vượt qua thời kỳ mãn kinh? Đây là danh sách các mục chuẩn bị mà bạn nên thực hiện trong thời kỳ mãn kinh.

Những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ dành cho phụ nữ đối mặt với tiền mãn kinh

 1. Sự nghĩ ngơi và thư giãn:

  Căng thẳng và thiếu ngủ có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của mãn kinh. Có một cách để thoát khỏi cả hai triệu chứng này. Nếu bạn đang bắt đầu cảm thấy bị choáng ngợp, căng thẳng có nghĩa giống như bạn cần nghỉ ngơi, hãy kéo ra một cuốn sách yêu thích và bị lạc trong các trang. Nó sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và thoải mái tâm trí. Một cách khác là bằng cách đầu tư vào các loại tai nghe giúp loại bỏ tiếng ồn tốt. Cho dù bạn có nghe nhạc hay không, điều chỉnh những tiếng ồn xung quanh để tĩnh lặng cơ thể để có thể xuất hiện những điều kỳ diệu.

  Và để giúp bạn có giấc ngủ ngon, hãy cố gắng thực hiện các hoạt động thường nhật thư giãn và trước khi đi ngủ chẳng hạn như đọc sách hay tập thể dục kéo giãn cơ thể.

 2. Bình nước uống:

  Khi phụ nữ mãn kinh, những cơn nóng bừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Bình được giữ mát có thể giúp làm giảm tác động của những cơn nóng trong cơ thể. Một khi cơn nóng bắt đầu, uống nước lạnh có thể giúp rút ngắn thời gian của cơn nóng. Luôn chuẩn bị một chai nước để bạn có thể uống ở mọi lúc mọi nơi bạn đi là một điều đơn giản nhưng cần thiết để giúp bạn khi mãn kinh. Nếu được, bạn nên có một bình nước bằng thép không gỉ thân thiện với môi trường và cũng dễ giữ lạnh.liet-duong-hay-yeu-sinh-ly-gay-hai-gi-cho-dan-ong-2

 3. Quạt nhỏ di động:

  Bạn có sợ nóng khi đang làm việc không? Có gặp rắc rối khi ngủ do đổ mồ hôi ban đêm? Một chiếc quạt di động nhỏ gọn có thể là cứu tinh của bạn. Giữ một cái trong ví của bạn và một cái ở bên cạnh giường của bạn, cho phép bạn có ngay không khí trong lành bất cứ khi nào bạn cần. Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau: quạt cầm tay với đầy đủ kích cỡ, chạy bằng pin hay bằng  giấy. Với sự tiện dụng, quạt của bạn có thể được cất kín đáo mà vừa làm cho bạn mát mẻ, giảm bớt cái nóng hay hạn chế đổ mồ hôi cơ thể.

 4. . Quần áo và ra giường:

  Một số loại vải thực sự có thể làm cho bạn nóng hơn. Mặc quần áo bằng chất liệu thoáng mát, rút mồ hôi như bông, vải lanh. Hãy xem thông tin chất liệu trên nhãn mác để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp nhất cho bạn. Việc mặc nhiều lớp quần áo cũng sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ bằng cách mặc áo thêm nếu bạn cảm thấy lạnh, sau đó bỏ bớt áo xuống nếu bạn nóng. Cũng áp dụng tương tự cho giường ngủ. Sử dụng chăn và ra giường và nên xài vải cotton vì tính hút ẩm, giảm nhiệt, và làm mát cơ thể.

 5. . Gel giữ ẩm âm đạo:

  Triệu chứng khô teo âm đạo có thể là một trong những phản ứng khó chịu nhất của mãn kinh và cũng có thể gây ra sự tàn phá đối với mối quan hệ của bạn với bạn đời. Gel giữ ẩm âm đạo tự nhiên kéo dài có thể đảm bảo sự tự tin cao hơn và cuộc sống tình dục thỏa mãn với bạn đời của bạn. Một số phụ nữ lựa chọn gel giữ ẩm âm đạo để giảm các triệu chứng khó chịu do khô âm đạo gây ra, giảm các nguy cơ viêm nhiễm khác vừa giúp lấy lại được sức khỏe, sự tự tin, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

 6. . Lớp Yoga tuyệt vời:

  Duy trì một thói quen tập thể dục và loại bỏ căng thẳng là hai trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ cho các triệu chứng mãn kinh của bạn. Yoga cung cấp sự giảm căng thẳng tuyệt vời. Nếu yoga không phải là sở thích của bạn, hãy thử một hình thức tập thể dục khác để giảm căng thẳng và thúc đẩy sức khoẻ: chạy bộ, bơi lội, pilates…

 7. Sự hài hước:

  Điều này bạn không thể mua được. Nhưng khi bạn đối mặt với mãn kinh, tiếng cười là liều thuốc tốt nhất, vì vậy nếu bạn không thể thay đổi một thứ gì đó, ít nhất bạn có thể chống lại việc để nó làm bạn thất vọng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những câu chuyện vui nhộn.

  Với sự tư vấn từ bác sĩ và các bước chuẩn bị trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng để vượt qua thời kỳ mãn kinh mà vẫn khỏe mạnh và thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!