Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Liệu pháp không Hormone- Giải pháp mới trong điều trị khô teo âm đạo

Liệu pháp không Hormone- Giải pháp mới trong điều trị khô teo âm đạo

Tìm hiểu về bệnh khô teo âm đạo

Khô teo âm đạo là một bệnh lý không xa lạ gì với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Phụ nữ đã không ngần ngại lựa chọn liệu pháp hormone thay thế, với hy vọng cải thiện được chứng khô teo âm đạo, giữ lửa hôn nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, liệu pháp hormone thay thế có tác dụng phụ là có thể gây chảy máu âm đạo, gây triệu chứng giữ nước và đau ngực. Hơn thế nữa, liệu pháp hormone thay thế có thể gây ra nguy cơ làm gia tăng nguy cơ một số bệnh ung thư và một số bệnh lý khác.

Phương pháp gel giữ ẩm là cách tốt nhất

Với sự phát triển của y học, phụ nữ ngày nay có giải pháp tự nhiên và an toàn cho tình trạng “khô hạn” ở phụ nữ mà không lo tác dụng phụ.

Đó là gel giữ ẩm âm đạo – giải pháp mới không dùng hormone cho tình trạng khô teo âm đạo. Hơn thế nữa, gel giữ ẩm âm đạo đang là lựa chọn đầu tay của bác sỹ sản phụ khoa trên thế giới hiện nay.

Theo khuyến cáo của Hội Sản phụ khoa CANADA năm 2004, gel giữ ẩm âm đạo được sử dụng thường xuyên có hiệu quả tương đương liệu pháp hormone thay thế tại chỗ khi điều trị các chứng ngứa rát, đau khi quan hệ và nên được sử dụng cho những bệnh nhân không muốn dùng liệu pháp hocmon thay thế.

Theo Hội Mãn kinh Bắc Mỹ 2013, lựa chọn đầu tay trong điều trị khô teo âm đạo bao gồm chất giữ ẩm âm đạo tác dụng kéo dài và bôi trơn trước hoạt động tình dục.

Theo UpToDate 2016 thì “Đối với lựa chọn đầu tay trong điều trị chứng khô teo âm đạo, chúng tôi khuyến khích sử dụng chất dưỡng ẩm âm đạo thường xuyên kết hợp với chất bôi trơn thân nước khi quan hệ hơn việc sử dụng hormone hoặc các liệu pháp giãn âm đạo”.

Sản phẩm mới trong điều trị khô âm đạo

Gel giữ ẩm âm đạo Regelle là kem (gel) dưỡng ẩm âm đạo không chứa hormone.

Ưu điểm của sản phẩm là tác dụng kép và kéo dài, phục hồi độ ẩm, “trẻ hóa” biểu mô âm đạo và không chứa hormone có thể kết hợp các điều trị khác.

Với thành phần không chứa hormone, có thành phần chính là nước và các chất bám dính sinh học (polycarbophil, carbomer 974P…), gel giữ ẩm tạo lớp màng ẩm bao phủ niêm mạc âm đạo giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu tại âm đạo. Sau khi đặt vào âm đạo, lớp gel sẽ gắn vào biểu mô âm đạo, cải thiện sự tiết chất nhờn, duy trì độ ẩm và đàn hồi mà không làm thay đổi cấu trúc của tế bào biểu mô âm đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!