Home / Tin Sức Khỏe Phụ Khoa / Làm thế nào để tăng độ ẩm âm đạo?

Làm thế nào để tăng độ ẩm âm đạo?

Phụ nữ bị trình trạng khô teo khô âm đạo đều biết nó là sự cản trở và họ khó tận hưởng một cuộc sống bình thường và làm cho “chuyện ấy” đau đớn. Tuy nhiên, với sự hiểu biết đúng đắn về nguyên nhân và các phương pháp điều trị hiện có cho bạn, bạn có thể tăng độ ẩm âm đạo và làm cho cuộc sống của bạn thoải mái, vui vẻ hơn.

Nguyên nhân chính là do sự suy giảm của estrogen.

Mãn kinh là thời kỳ khi cơ thể người phụ nữ giảm hoặc ngừng sản xuất estrogen. Khi mức estrogen của người phụ nữ bình thường, âm đạo có lớp phủ tự nhiên giữ ẩm, mềm và đàn hồi. Sự suy giảm estrogen làm cho âm đạo mỏng và mất lớp phủ này, dẫn đến khô, ngứa và kích ứng.

Khi bị khô teo âm đạo mãn tính, hầu hết phụ nữ cân nhắc lựa chọn điều trị bao gồm liệu pháp bổ sung estrogen hoặc liệu pháp thay thế không hocmorne, gel giữ ẩm âm đạo, chế độ ăn uống và thay đổi lối sống.
Liệu pháp điều trị hocmorne (bổ sung estrogen).
Với việc bổ sung estrogen vào cơ thể người phụ nữ – có vẻ như đó là một sự lựa chọn cần thiết cho phụ nữ muốn khôi phục sự mất cân bằng gây ra khô âm đạo. Tuy nhiên, sự bổ sung estrogen có thể có một số tác dụng phụ và cũng có nguy cơ rủi ro đặc biệt khi dùng qua đường uống.

Phụ nữ khi xem xét bổ sung estrogen nên tham khảo tư vấn kỹ với bác sĩ trước để cân nhắc các triệu chứng và với những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, phụ nữ có thể sử dụng liệu pháp bổ sung estrogen dạng kem bôi ngoài da vì tính hiệu quả ổn định, ít tác dụng phụ, giảm các nguy cơ do estrogen viên uống.

Liệu pháp điều trị không hocmorne

Hiện nay, phụ nữ có thể lựa chọn sản phẩm bổ sung estrogen tự nhiên như chiết xuất đậu nành không biến đổi gien và loại đã được lên men. Hơn nữa, phụ nữ có thể sử dụng gel tự nhiên giữ ẩm âm đạo Regelle vì đó là một giải pháp an toàn, lâu dài cho khô âm đạo, và nó không chứa bất kỳ estrogen.

Với thành phần không chứa hormone, gel giữ ẩm tạo lớp màng ẩm bao phủ niêm mạc âm đạo giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu tại âm đạo. Sau khi đặt vào âm đạo, lớp gel sẽ gắn vào biểu mô âm đạo, cải thiện sự tiết chất nhờn, duy trì độ ẩm và đàn hồi mà không làm thay đổi cấu trúc của tế bào biểu mô âm đạo.

Ngoài ra, nó còn là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia y tế trên thế giới vì không có các tác dụng phụ và giúp tăng độ ẩm âm đạo hiệu quả.


Chế độ ăn uống và cách sống tạo sự khác biệt

Một số biện pháp tự nhiên có thể giúp giảm bớt các triệu chứng khô rát.Nếu bạn uống cà phê và uống rượu thường xuyên và không uống đủ nước trong ngày, chất lỏng âm đạo của bạn có thể bị ảnh hưởng và thiếu chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể là một yếu tố.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, đậu lăng và vitamin E có thể giúp phục hồi estrogen trong hệ thống của bạn, điều này sẽ làm tăng độ ẩm âm đạo.
Các loại xà phòng thơm và các sản phẩm vệ sinh hoặc thậm chí căng thẳng quá mức cũng có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của khô âm đạo.

Phụ nữ nên có lối sống điều độ, hợp lý và lựa chọn những liệu pháp phù hợp với cơ thể để có thể tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!