Home / Thế Giới Của Trẻ / Hướng dẫn chi tiết cách làm đồ chơi DIY: Nhà gỗ cho bé

Hướng dẫn chi tiết cách làm đồ chơi DIY: Nhà gỗ cho bé

Đồ chơi DIY Nhà gỗ cho bé

Vào ngày cuối tuần, cả nhà mình sẽ làm gì?

Nhiều mẹ vô cùng háo hứng với hoạt động làm một điều gì đó để chơi cùng với con. Có thời gian bên cạnh con sau một tuần làm việc đầy mệt mỏi. Nhưng đôi lúc, mẹ suy nghĩ mãi những cũng không thể biết được mình lên gì.

Vậy, làm đồ chơi DIY cho bé thì thế nào ạ? Không phải là một ý kiến tồi phải không? Chúng ta hãy cùng làm làm nên cho bé một ngôi nhà bằng gỗ. Từ những vật dụng thân thuộc hằng ngày mẹ nhé.

Bắt tay cùng làm đồ chơi DIY “nhà gỗ” cho bé thôi nào!

Trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, khả năng tưởng tượng của con là vô hạn. Có nhiều lúc mẹ không thể ngờ đến rằng, chỉ với một đám mây bé xíu vô hình vô nghĩa mà con có thể nghĩ ra được bao nhiêu là thứ. Nào là chiếc xe kéo của ông già Noel, nào là chiếc đàn piano,…

Khi có cho mình một căn nhà, bé sẽ có cảm giác như chính mình đang lạc vào một “căn cứ bí mật”. Nơi mà con có thể tự mình xây dựng một thế giới riêng. Những câu chuyện đa dạng, nhiều màu sắc.

Xem thêm: Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Ảnh mô phỏng ngôi nhà

Bảng kích thước chi tiết

Bảng kích thước chi tiết

Nguyên liệu chính để làm nên món đồ chơi DIY này đó chính là gỗ ép. Bố mẹ có thể dễ dàng tìm thấy gỗ ép ở hầu hết tất cả các xưởng gỗ. Đây là vật liệu khá dễ mua và giá thành lại khá rẻ.

Cấu tạo của bộ phận bao gồm:

Một tấm gỗ mặt trước
Một cửa chính
1 Nền nhà
1 Tấm tường
Và một trần nhà
2 Tấm gỗ tường 2 bên
2 Mái nhà trước
3 Mái nhà sau

Để ngôi nhà trở nên nhiều màu sắc và hấp dẫn mẹ hãy mua các màu nước để sơn lên. Hoặc là, sau khi hoàn thành ngôi nhà mẹ có thể tổ chức thêm 1 trò chơi cùng nhau sơn nhà cũng chính làm một hoạt động vô cùng thú vị.

Xem thê: Mẹo mua đồ chơi thông minh cho bé gái 3 tuổi: Mẹ nên chọn gì?

Cách thực hiện

Có thể thấy rằng, nếu ngôi nhà này được hoàn thiện thành công có thể sẽ không khác gì sơ với những món đồ chơi nhập khẩu cho bé. Mà hơn thế nữa bé còn được tự mình làm ra và chọn loại màu phù hợp với sở thích của mình.

Bước 1 Ghép các miếng gỗ lại với nhau
Bước 1: Ghép các miếng gỗ lại với nhau

Để hoàn thiện ngôi nhà này bố mẹ chỉ cần thực hiện thao tác ghép lại với nhau bằng đinh. Theo như trên hình chúng mình đã thực hiện. Và ngôi nhà này sẽ không phải kín 2 bên mặt tường mà là sau lớp cửa chính sẽ là không gian mở.

Bước 2 Hoàn thiện không gian trong nhà
Bước 2: Hoàn thiện không gian trong nhà

Ngôi nhà đồ chơi DIY này chúng mình sẽ thực hiện thành ngôi nhà không gian mở. Với tấm gỗ trần nhà, ngôi nhà giống như được chia thành 2 tầng riêng biệt. Bố mẹ sẽ không mất thời gian để tạo thêm 1 tầng nữa mà có thể sử dụng trong chính căn nhà có gác mái.

Trên đây là ý tưởng trang trí của chúng mình. Biến ngôi nhà thành trang trại. Đây là suy nghĩ chúng mình nảy sinh ra khi nhìn thấy ngôi nhà đồ chơi của Fisher Price – thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé Mỹ.

Ngoài ra mẹ có thể biến thành ngôi nhà búp bê. Hoặc ngôi nhà có đầy đủ các thành viên trong gia đình, tầng 2 có giường ngủ và dưới nhà thì có không gian bếp,..

Hoàn thiện

Ngôi nhà sau khi được sơn

Ngôi nhà sau khi được sơn

Để hoàn thiện món đồ chơi DIY này, bố mẹ chỉ cần trải qua bước cuối cùng là sơn cho nó. Một hoạt động thật thú vị mà chắc chắn em bé nào cùng sẽ cực kỳ yêu thích. Mẹ hãy chọn bất cứ gam màu sắc nào con muốn, cùng với chiếc chổi lông và thực hiện thôi nào.

Nhìn chung, đây là một ngôi nhà khá dễ dàng để thực hiện. Vừa phù hợp để làm đồ chơi cho bé trai 2 tuổi, vừa phù hợp làm đồ chơi cho bé gái 3 tuổi. Nếu trong quá trình làm, bố mẹ gặp khó khăn trong giai đoạn làm “lỗ hổng”. Thì có thể bỏ qua. Thay vào đó, phía ngoài cùng bố mẹ có thể cắt những đường gỗ mỏng, nhỏ. Giả làm khung cửa sổ để món đồ chơi thêm phần thẩm mỹ.

Xem thêm: TOP đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh nhất nhập khẩu 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!