Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Hỏi dương vật chảy dịch là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi dương vật chảy dịch là dấu hiệu của bệnh gì?

Đa số trường hợp dương vật chảy dịch là triệu chứng điển hình của các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục và nhiều bệnh lý khác.

Khi gặp phải hiện tượng dương vật chảy dịch, nam giới phải tiến hành chẩn đoán và điều trị ngay chứ không được tự ý dùng thuốc, vì việc này không những không thể điều trị bệnh dứt điểm mà còn khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Dương vật chảy dịch là dấu hiệu của bệnh gì?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thông thường hiện tượng dương vật chảy dịch có thể là triệu chứng của một số bệnh lý dưới đây:

Bệnh lậu

– Lậu cũng là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và do cầu lậu khuẩn gây nên.

– Khi mắc phải bệnh lý này, nam giới sẽ có cảm giác đau đớn ở dương vật, có mủ chảy ra từ bên trong niệu đạo với màu trắng đục hoặc xanh kèm hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt.

– Nếu bệnh lậu ở giai đoạn nặng hơn, nam giới sẽ bị viêm toàn bộ niệu đạo, thường biểu hiện qua các dấu hiệu như cuối dòng nước tiểu có nhiều máu và mủ, dương vật đau rát khi cương cứng, hạch bẹn sưng đau.

– Bệnh lý này nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh…

Bệnh chlamydia

– Chlamydia là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với triệu chứng điển hình là niệu đạo tiết dịch nhầy, có màu trong, trắng đục hoặc màu vàng.

– Một vài trường hợp, người bệnh chỉ nhận thấy hiện tượng ướt hoặc dính ở miệng sáo, thậm chí không có triệu chứng gì, kèm hiện tượng tiểu khó, ngứa ngáy, khó chịu trong niệu đạo.

– Khi bệnh chuyển biến nặng, dịch tiết có thể ít hoặc nhiều hơn kèm mùi hôi tanh khó chịu làm người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt nơi miệng sáo.

Bệnh mụn rộp sinh dục

– Đây cũng là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn HSV gây ra với triệu chứng đặc trưng là dương vật chảy mủ.

– Sau thời gian ủ bệnh, nhân nhân sẽ nhận thấy đau và ngứa ở bộ phận sinh dục do mụn nước gây nên. Khi mụn vỡ ra sẽ để lại vết loét nông hoặc lớn có bờ hình vòng cung.

– Bệnh nhân bị tổn thương ở cơ quan sinh dục ngoài hoặc trong niệu đạo dẫn đến hiện tượng tiểu khó, đau và tiết dịch trong nhầy màu trắng.

Viêm niệu đạo

– Các tác nhân như vi khuẩn, vi trùng, lậu cầu khuẩn hoặc dị ứng xà phòng, hóa chất… là những tác nhân làm niệu đạo hẹp dần và dẫn tới viêm nhiễm.

– Khi mắc viêm niệu đạo, nam giới sẽ nhận thấy dương vật xuất hiện tình trạng chảy dịch hoặc mủ kèm hiện tượng tiểu khó, tiểu nhiều lần, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục.

– Viêm niệu đạo được xem là một trong những bệnh viêm nhiễm phổ biến ở nam giới. Nếu không được điều trị, bệnh lý này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm niệu đạo bàng quang, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, suy thận mãn tính…

Bệnh nấm candida đường sinh dục

– Candida là một loại nấm vô hại phát triển những chỗ ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo, trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Khi gặp điều kiện thích hợp, nấm phát triển nhanh chóng và gây ra nhiều triệu chứng bất thường trên cơ thể.

– Bệnh nấm candida đường sinh dục có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an tòan hoặc sử dụng dụng chung đồ dùng các nhân với người mang bệnh.

– Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là dưới bao quy đầu tích tụ các cáu bẩn dạng pho mát. Ngoài ra, bệnh còn biểu hiện ngứa, nóng rát dưới bao quy đầu hoặc đầu của dương vật, bao quy đầu sưng lên, mất tính co giãn và sưng đau.

Tác hại bệnh lậu đối với nam giới

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới rất nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh sản ở nam giới:

– Dương vật: Sưng đau, chảy mủ dương vật, đau buốt khi đi tiểu, giao hợp khó, đau ở tầng sinh môn…Với những biểu hiện này cuộc sống của người bệnh cực kì bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là trong sinh hoạt tình dục, đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm túi tinh: Đây là những tác hại nghiêm trọng của bệnh lậu gây ra ở nam giới trong giai đoạn nặng và có thể gây nên một số biểu hiện điển hình như đau rát dương vật, đi tiểu kèm theo máu, đau khi cương dương quan hệ tình dục. Nặng có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

– Hẹp niệu đạo: Trường hợp bị hẹp niệu đạo thành nhiều túi mủ nhỏ bao quanh niệu đạo khi khỏi chúng sẽ tạo sẹo và co lòng niệu đạo lại làm nam giới khó đi tiểu, trường hợp nặng nghiêm trọng có thể phải thông tiểu hoặc phẫu thuật rất nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!