Home / Tin Bệnh Xã Hội / Hỏi biểu hiện của bệnh chlamydia ở nam giới ra sao ?

Hỏi biểu hiện của bệnh chlamydia ở nam giới ra sao ?

Biểu hiện bệnh chlamydia ở nam giới dễ nhận biết nhất là có dịch tiết ra từ vùng kín, tiểu nóng rát, đau trực tràng… Bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới nếu cứ kéo dài.

Chlamydia là bệnh xã hội nguy hiểm, hình thành bởi virus chlamydia trachomatis. Loại vi khuẩn này có dạng hình cầu, phát triển mạnh trong tế bào sống và có mức độ nguy hiểm rất lớn.

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây bệnh chlamydia trực tiếp và chủ yếu. Ngoài ra, bệnh còn có khả năng lây lan khi tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, quần lót, bồn cầu… với người bệnh.

Biểu hiện bệnh chlamydia ở nam giới

Sau khoảng 5 – 21 ngày có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh, cơ thể nam giới bắt đầu xuất hiện nhứng dấu hiệu đầu tiên.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa nhận định, bệnh chlamydia thường ít có biểu hiện, đôi khi còn không có triệu chứng bên ngoài nhưng khả năng bệnh lây lan vẫn có thể xảy ra. Nếu chịu khó quan sát, người bệnh sẽ nhận thấy biểu hiện bệnh chlamydia ở nam giới dưới đây:

– Xuất hiện dịch chảy ra từ dương vật của nam giới. Dịch thường có màu trắng sữa hoặc trắng đục, dễ nhận thấy nhất vào buổi sáng.

– Bệnh gây cảm giác nóng rát và sót lúc nam giới tiểu tiện.

Bệnh chlamydia gây cảm giác nóng rát và sót lúc nam giới tiểu tiện

– Dịch tiết khiến môi trường vùng kín nam giới luôn trong điều kiện ẩm ướt nên là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại nấm và vi khuẩn phát triển, gây ra cảm gác ngứa ngáy, khó chịu ở đây.

– Xuất hiện các cơn đau trực tràng với các dấu hiệu, chảy máu hậu môn, sa hậu môn, sưng hậu môn và tiêu chảy kéo dài. Ngoài ra, bệnh còn làm xuất hiện cảm giác đau đớn ở 2 bên tinh hoàn.

– Trường hợp người bệnh có quan hệ qua đường miệng thì sẽ làm vi khuẩn tấn công cổ họng dẫn đến đau nhức và khó chịu vòm họng. Chlamydia cũng có thể gây nhiễm trùng mắt gây mẩn đỏ, thậm chí có mủ ở mắt.

Những biểu hiện bệnh chlamydia ở nam giới kể trên nếu kéo dài và không có biện pháp ngăn chặn sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng lên sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Tác hại bệnh chlamydia ở nam giới

– Bệnh chlamydia khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh, do đó tiểm ẩn nguy cơ vô sinh, hiếm muộn rất cao.

– Bệnh lý này nếu kéo dài và không được chữa trị có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, viêm mào tinh hoàn…, khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn nhiều hơn.

– Nam giới mắc bệnh có thể vô tình lây nhiễm bệnh cho các thành viên khác trong gia đình.

Bệnh chlamydia ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục

– Người bệnh gặp hiện tượng tiểu buốt, ngứa niệu đạo, rát hoặc đau tức niệu đạo, sưng, tiết dịch nhiều… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống của nam giới, nhất là “chuyện vợ chồng”.

– Vi khuẩn gây bệnh làm tinh trùng bị dị tật, tổn thương, quá trình sinh tinh bị ngưng trệ. Ngoài ra, bệnh chlamydia ở niệu đạo sẽ lây nhiễm và dẫn đến bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, từ đó xâm nhập vào ống dẫn tinh của tinh hoàn gây phá vỡ các tế bào sinh tinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!