Home / Tin Bệnh Xã Hội / Hỏi bệnh chlamydia ở nam giới có chữa khỏi hết được 100% không?

Hỏi bệnh chlamydia ở nam giới có chữa khỏi hết được 100% không?

Chlamydia là bệnh xã hội nguy hiểm, hình thành bởi vi khuẩn chlamydia trachomatis, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, bệnh chlamydia ở nam giới nếu kéo dài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tiềm ẩn nguy cơ vô sinh. Vì thế, ngay khi nhận thấy những biểu hiện bệnh, nam giới nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Tác hại của bệnh chlamydia ở nam giới

– Bệnh chlamydia làm hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm trầm trọng nên người bệnh có nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh xã hội như giang mai, lậu… cao hơn người bình thường.

– Bệnh lý này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh tinh ở nam giới, làm họ suy giảm ham muốn tình dục và bị xuất tinh sớm. Bệnh còn làm nam giới bị sốt, đau và sưng bìu nên có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn.

Bệnh chlamydia ở nam giới để lâu có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn

– Virus gây bệnh chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt và gây viêm khiến người bệnh có cảm giác đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ, sốt, ớn lạnh, đau khi đi tiểu và đau lưng.

– Nam giới có nguy có mắc viêm trực tràng nếu có quan hệ qua đường hậu môn, khiến trực tràng đau buốt và thải chất nhầy.

– Nếu vi khuẩn gây bệnh vô tình tiếp xúc với mắt thì có thể làm nhiễm trùng mắt, lâu dần dẫn đến mù lòa.

Chữa bệnh chlamydia ở nam giới nếu được tiến hành sớm thì có thể thu về kết quả khả quan, đồng thời người bệnh còn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Phương pháp chữa bệnh chlamydia ở nam giới

– Với bệnh chlamydia, thông thường bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm chúng suy yếu đi và dần dần bị tiêu diệt. Tuy nhiên, trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có cơ sở xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

– Trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu và chưa gây ra biến chứng, bệnh sẽ được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh sau 1 – 2 tuần. Trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng hơn, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của vi khuẩn

– Trong quá trình dùng thuốc này, người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, không được tự ý tăng/ giảm số lượng hay ngừng thuốc vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn và gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

– Trường hợp bệnh nhân có dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hay có các vấn đề về sức khỏe thì nên thông báo cho bác sĩ chủ trị.

– Trong sinh hoạt hằng ngày, người bệnh không nên qua hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh, và bạn tình cũng cần được điều trị để tránh lây nhiễm chéo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!