Home / Tin Tức / Giải quyết mâu thuẫn giữa bệnh nhân và phòng khám đa khoa Thăng Long

Giải quyết mâu thuẫn giữa bệnh nhân và phòng khám đa khoa Thăng Long

Với phương châm mỗi bệnh nhân là một khách hàng thân thiết, vì mỗi khách hàng là một thượng đế. Chúng tôi đã tìm gặp bệnh nhân Nguyễn vũ N…, một bệnh nhân đã khám chữa bệnh tại phòng khám chúng tôi, mọi sự việc diễn ra đều là do sự hiểu lầm không đáng có của người nhà bệnh nhân với phòng khám. Mọi việc được giải quyết  ổn thỏa với sự hợp tác của gia đình và đại diện phòng khám.

Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, các trang mạng hay diễn đàn ra đời đều góp phần thúc đẩy thông tin phát triển, nhưng có lẽ do phát triển qúa  nhanh nên khi một thông tin thất thiệt được tung lện mạng là biết bao nhiêu rắc rối có thể xảy ra, đơn cử là sự việc hiểu lầm giữa bệnh nhân N với phòng khám nam khoa Thăng Long.

chua-viem-da-di-ung-o-mat

Giải quyết mâu thuẫn trên sự thật giữa các bên

Theo bà Nguyễn Thu Hồng ( tên đã được thay đổi) – đại diện phòng khám Thăng Long cho biết, cách đây không lâu trên trang Facebook được khá nhiều người chia sẻ chúng tôi có thấy thông tin phòng khám đa khoa Thăng Long không chất lượng và lấy tiền thì mới khám chữa bệnh. Chúng tôi rất tức giận và kêu bộ phận tổng hợp phải điều tra nội bộ thông tin trên và báo cáo cho ban giám đốc biết sự việc.

Giải quyết mâu thuẫn giữa bệnh nhân và phòng khám theo cách chuyên nghiệp nhất  sau nhiều ngày tìm hiểu và xác minh thì bộ phận tổng hợp đã có báo cáo cho ban giám đốc và những người liên quan được mời đến để trả lời sự việc.

Sau khi làm việc với các bảng tường trình từ các bên, ban giám đốc đã mời bệnh nhân N cùng gia đình tới phòng khám đa khoa Thăng Long để các bên trao đổi về những hiểu lầm đó .

Sự việc sẽ không xảy ra nếu được giải quyết ngay tại phòng khám

Theo biên bản giải quyết vụ việc thì vào ngày 30-4 bệnh nhân N có đến khám bệnh để điều trị bệnh xuất tinh sớm. Khi bệnh nhân đang nằm chờ trong phòng vô trùng để chuẩn bị vào mổ thì người nhà bệnh nhân chạy vào để thăm, các y tá thấy vậy đã mời người này ra ngoài vì đây là phòng vô trùng để trước khi mổ được tiệt trùng tuyệt đối.

Nhưng khi vừa nói xong thì người nhà bệnh nhân xảy ra tranh cãi, nhân viên bệnh viện và bệnh nhân cãi cọ lớn tiếng và có hành vi không phù hợp.

Sau khi khuyên bảo và dùng mọi cách nhưng họ không ra, chúng tôi gọi bảo vệ vào giúp đưa họ ra ngoài, trong qúa trình đưa họ ra ngoài thì có xảy ra tranh chấp thêm nữa và cãi vã do nhân viên bệnh viện không kiềm chế được.

Theo đó họ nói phòng khám lừa đảo đóng tiền phẫu thuật rồi không cho bệnh nhân vào mổ và người nhà không được vào thăm.

Nếu như ngay lúc đó các bảo vệ và y tá khuyên bảo người nhà bệnh nhân và hướng dẫn kĩ càng hơn thì sự việc trên sẽ không xảy ra. Phòng khám đã cho nhân viên bệnh viện làm bảng tường trình và chờ ban giám đốc xem xét. Về vấn đề thứ hai là người nhà tố y tá lấy tiền bệnh nhân sau phẫu thuật coi như tiền trả công thì phòng khám cũng đã kiểm tra camera ghi hình ngày hôm đó.

Cuộc giải quyết thành công nhờ các bên đều bình tĩnh

Sau khi mời anh N cũng như là gia đình bệnh nhân đến phòng khám để giải quyết thì một cuộc nói chuyện thân tình diễn ra, phòng khám cũng nhận lỗi về chính mình và xây dựng lại nội quy phòng khám.

Chúng tôi luôn chăm sóc cho quý bệnh nhân những gì tốt nhất và dám nhận trách nhiệm với những lỗi mà mình gây ra, nhưng những thông tin trên mạng mà người nhà bệnh nhân đã chia sẻ là không đúng sự thật và gây ảnh hưởng tới uy tín của phòng khám chúng tôi.

Chúng tôi đề nghị người nhà bệnh nhân gỡ ngay những chia sẻ, những bài bình luận không đúng sự thật đã đăng lên.

Sau khi nghe thông tin phòng khám giải thích cũng như là sự thật thì người nhà đã gỡ bỏ những thông tin sai sự thật và nhận lỗi vì đã qúa nóng giận và suy nghĩ chủ quan là mình đúng.

tinsuckhoe365

Giải quyết hiểu lầm thành công và uy tín gầy dựng được lấy lại

Sau khi sự việc trên xảy ra thì ban giám đốc người Trung quốc đã phổ biến xuống toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của phòng khám là phải luôn giữ bình tĩnh và giải quyết sự cố ngay tại phòng khám không được nóng giận với người nhà và bệnh nhân.

Phải giải quyết vụ việc ngay lập tức, nếu không giải quyết thì sự việc sẽ lan truyền nhanh không đáng có và uy tín của phòng khám sẽ biến mất nhanh.

Đây cũng là một cách để sự việc diễn ra và giải quyết êm thắm nhất và tránh được truyền thông xấu cho phòng khám, sự hợp tác giữa phòng khám và bệnh nhân diễn ra suôn sẽ, đạt được nhiều thành công.

Theo PV Nam Toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!