Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Đối với trẻ lên 3 tuổi, cần dạy trẻ những gì ?

Đối với trẻ lên 3 tuổi, cần dạy trẻ những gì ?

Trẻ lên 3 tuổi cần học nhiều kỹ năng để bé phát triển tư duy và phát triển toàn diện hơn, dưới đây là các kỹ năng thiết yếu mà các bậc cha mẹ nên dạy ngay cho bé nhé.

Dạy trẻ tự chăm sóc bản thân

Khi trẻ lên 3 tuổi, việc tự mặc quần áo, tự xỏ giày dép, tự rửa mặt, đánh răng đúng cách, tự tắm, tự xếp đồ vào balo đi học không còn quá khó. Nếu trẻ làm sai thì cha mẹ cũng đừng làm thay mà hãy hướng dẫn con làm lại cho đúng. Cha mẹ nhớ động viên con thật nhiều và thưởng cho con những món quà đơn giản, sau khi con tự làm những việc đó.

Dạy trẻ 3 tuổi học xúc ăn đúng giờ

Trẻ 3 tuổi đã đủ khéo léo để tự xúc ăn, tự uống nước, mặc dù hơi lâu, thường rơi vãi có thể làm cha mẹ khó chịu, nhưng đó là những điều cần dạy trẻ 3 tuổi mà các mẹ nên làm. Cha mẹ cần cương quyết không giúp trẻ thì dần dần trẻ sẽ học được thói quen ăn cơm nhanh, xúc cơm gọn một cách thuần thục. Đôi khi để trẻ đói một bữa cũng sẽ làm cho trẻ hiểu ra và ngoan hơn rất nhiều.

Dạy trẻ tự bảo vệ mình khỏi nạn xâm hại

Cha mẹ đừng nghĩ đây là việc lũ trẻ không làm được, cha mẹ nên dặn con tuyệt đối cấm cho mọi người động vào khu vực cơ thể bên trong đồ lót của mình. Dạy con hét lên nếu ai đó chạm vào phần “kín” của mình. Chắc chắn điều đó sẽ giúp con an toàn hơn.

Dạy trẻ 3 tuổi học mời người lớn ăn cơm

Bên cạnh việc chào hỏi, đi thưa về trình của trẻ thì cha mẹ cũng cần dạy trẻ mời cơm người lớn. Cha mẹ nên là tấm gương sáng cho con trẻ noi theo. Nếu trẻ thấy cha mẹ làm thì trẻ sẽ học theo rất nhanh. Đồng thời, khi trẻ mời cơm cả nhà thì người lớn nhớ khen để khích lệ tinh thần trẻ. Đó là điều mà các mẹ nên làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!