Home / Thông Tin Xe / Những điều kiện cần thiết mua xe máy trả góp đơn giản – dễ dàng

Những điều kiện cần thiết mua xe máy trả góp đơn giản – dễ dàng

Mua xe máy trả góp giúp giảm áp lực thanh toán khi bạn được chia nhỏ các kỳ hạn trả tiền. Vậy, cần đảm bảo những điều kiện gì để có thể mua xe máy trả góp đơn giản – dễ dàng? Nếu bạn đang có nhu cầu mua trả góp chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Những điều kiện cần thiết mua xe máy trả góp đơn giản – dễ dàng

Các hình thức vay tiền mua xe trả góp hiện nay rất đa dạng như trả góp với thẻ tín dụng, trả góp bằng hình thức vay tiền qua ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Tùy thuộc cụ thể vào hình thức mua xe máy trả góp mà bạn lựa chọn, các điều kiện cần đáp ứng có thể sẽ khác nhau.

 

Điều kiện mua xe trả góp
Điều kiện mua xe máy trả góp

Tuy nhiên, nhìn chung bạn vẫn sẽ phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

  • Là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
  • Số tiền vay trả góp tối thiểu phải từ 3 triệu trở lên. Một số nơi có thể sẽ yêu cầu số tiền vay trả góp tối thiểu lên tới 5 – 6 triệu trở lên.
  • Thời hạn vay trả góp thường sẽ kéo dài từ 6 tháng – 2 năm.
  • Một số đơn vị sẽ có phép bạn vay tiền trả góp 100% tổng giá trị của chiếc xe. Tuy nhiên, một vài đơn vị cũng có thể yêu cầu bạn phải trả trước ít nhất 10 – 20% tổng giá trị của chiếc xe.
  • Một số giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ vay tiền mua xe trả góp cơ bản sẽ bao gồm: CMND, sổ hộ khẩu, bản gốc bằng lái xe.

Mức lãi suất phải trả khi vay tiền mua trả góp

Lãi suất là khoản tiền bạn phải trả khi vay tiền mua xe máy trả góp. Thông thường, nếu bạn có thể chứng minh thu nhập/ khả năng tài chính của bản thân thì mức lãi suất sẽ thấp hơn, chỉ từ 1,35%. Trong trường hợp bạn không muốn chứng minh thu nhập thì mức lãi suất thường khá cao từ 2% trở lên. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có nhu cầu thanh lý hợp đồng trước thời hạn đã ký kết trước đó thì bạn còn phải trả thêm khoản phí phát sinh.

Mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi
Mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi

Đặc biệt khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp thì bạn hoàn toàn có thể được hưởng mức lãi suất 0%. Bạn chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ chủ thẻ với ngân hàng mà không cần trả thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào khác.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tiền mua xe trả góp có lâu không?

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tiền mua xe máy trả góp sẽ được tính bắt đầu từ khi bạn hoàn thiện hồ sơ. Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ vay tiền mua xe trả góp tương đối nhanh chóng. Khi vay tiền tại các công ty tài chính như FE Credit, thời gian xét duyệt hồ sơ thường chỉ mất 15 – 30 phút. Chính bởi vậy mà các hình thức mua trả góp ngày càng được ưa chuộng – trở thành lựa chọn hoàn hảo giúp cho người trẻ có thể tự mua một chiếc xe cho riêng mình.

Xem thêm: Phân tích ưu – nhược điểm của hình thức mua xe Vision trả góp

Mua xe máy trả góp nên hay không?

Mua xe máy trả góp nên – hay không có lẽ chính là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Câu trả lời chính xác sẽ phụ thuộc cụ thể vào tình hình tài chính của bạn. Khoản tiền trả trước thông thường sẽ là khoảng từ 30 – 70% tổng giá trị của xe. Khi trả trước lớn hơn 50% thì bạn sẽ có thể phải trả mức lãi suất thấp hơn.

Có nên mua xe máy trả góp không?
Có nên mua xe máy trả góp không?

Khi lựa chọn hình thức mua xe máy trả góp bạn cũng cần phải cân nhắc về khoản tiền trả góp hàng tháng. Hãy cân đối mức thu nhập của bản thân để đảm bảo đủ tiền cho cả các khoản trả góp và các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Việc không thể thanh toán khoản tiền trả góp hàng tháng sẽ khiến bạn bị ghi nhận lịch sử tín dụng không tốt, gây ảnh hưởng đến xấu nếu bạn có ý định vay tiền sau này.

Mua xe máy trả góp có thủ tục vô cùng đơn giản – dễ dàng giúp bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe ưng ý ngay cả khi chưa có đủ tiền trả cho tổng giá trị của chiếc xe. Với hình thức mua trả góp, bạn vẫn được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành, ưu đãi của đại lý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức trả góp để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!