Home / Tin Tức / Cách khám bệnh của phòng khám Thăng Long uy tín chất lượng

Cách khám bệnh của phòng khám Thăng Long uy tín chất lượng

Sau khi nghe lời tâm sự của cặp đôi trên về cách lừa gạt khám chữa bệnh của phòng khám Thăng Long chúng tôi cũng cảm thấy rất bức xúc khi quyền lợi của người khám chữa bệnh bị bõ ngõ và người Trung Quốc vô tư lấy tiền khám chữa bệnh với giá cắt cổ mà đó chính là tiền mồ hôi nước mắt của người dân Việt Nam.

Qua các bài báo và các diễn đàn mạng chúng tôi cũng thấy được những thông tin 2 chiều quanh vấn đầ lừa gạt của phòng khám, có những người khám chữa bệnh ở đó sau khi về nhà cảm thấy đỡ hơn, cũng có những trường hợp chữa ở phòng khám đã lâu mà không hết và còn tố phỏng khám cố tình kéo dài thời gian điều trị để kiếm tiền.

Và để rộng đường hơn cho dư luận thì chúng tôi quyết định sẽ tự mình mục sở thị cách khám bệnh của phòng khám này.

Lần đầu tiên đi vào phòng khám Thăng Long

Chúng tôi quyết định đi vào phòng khám đầy tai tiếng này để tìm hiểu mọi việc. Cảm giác đầu tiên khi chúng tôi bước vào phòng khám là không gian thoáng mát, nhưng chúng tôi có phần lo lắng vì cuối tuần nhưng phòng khám khá ít bệnh nhân cũng như các hộ lý.

Tiếp chúng tôi là một cô y tá với trang phục trắng xanh. Sau khi tiếp chúng tôi cô đưa cho chúng tôi tờ giấy để ghi thông tin bệnh nhân, địa chỉ, cho tiện việc liên lạc với người nhà. Sau đó cô dẫn chúng tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam học ( vì chúng tôi có ghi thông tin bệnh là xuất tinh sớm). Thế là cuộc gặp gỡ chuẩn bị bắt đầu.

phong-kham-thang-long-3

Một bác sĩ sẽ có một phiên dịch tiếng Hoa dịch cho bệnh nhân

Tiếp chúng tôi ở phòng khám bệnh là một vị bác sĩ người Trung Quốc trạc 35 tuổi, sau khi nhìn tôi và bạn nữ theo cùng thì ông đã mời bạn nữ ra ngoài chỉ để nói chuyện với tôi. Trong đầu tôi nghĩ chắc ông ta tính chơi đòn tâm lý để hù dọa tôi, nhưng không phải vậy câu đầu tiên là ông chào tôi và cảm ơn vì đã chọn phòng khám Thăng Long làm nơi chữa bệnh.

Ông nói lý do vì sao mời bạn nữ ra ngoài vì ông không muốn tôi phải ngại khi chia sẻ những điều riêng tư của việc quan hệ vợ chồng. Tôi cảm thây nó khác so với lập trường của mình trước khi vào đây.

Ông hỏi tôi: ” Bạn và vợ của bạn lấy nhau được bao nhiêu năm và việc xuất tinh sớm của bạn có khiến cho vợ buồn phiền gì hay không?”. Tôi lại đứng hình tập 2,sau khi trả lời vị bác sĩ về tình trạng của mình thì ông tư vấn cho tôi.

Khám chữa bệnh bằng phương pháp tâm lý

Trong lúc nói chuyện với tôi thì ông thấy điện thoại tôi reo nên hỏi là vợ của cậu gọi đúng không? Tôi nói là không phải và cuộc khám bệnh  bắt đầu.

Đầu tiên ông nói các nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, và lý do đầu tiên là yếu tố tâm lý, ông hỏi vợ chồng có hay gây với nhau không? tôi trả lời không. Ông lại nêu ra các nguyên nhân khác, nhưng do đã chuẩn bị ở  nhà tôi yêu cầu bác sĩ cho phẫu thuật để đạt được hiệu qủa nhanh chóng nhất.

Cơ sở khám và chi phí liên quan

Khi chúng tôi đứng chờ thanh toán thì đập vào mắt chúng tôi là bảng chi phí các tiểu phẫu, dụng cụ y khoa phục vụ tiễu phẫu. Tuy nhiên chi phí khá mập mờ và đã được niêm yết từ lâu, đến hiện tại thì chi phí đã thay đổi.

Sau khi thanh toán tiền khám bệnh thì chúng tôi được cấp một hóa đơn thanh toán với các chi phí được liệt kê tổng thê mà nhìn vào đó không biết được họ ghi những gì. Bên dưới là thông tin các bác sĩ với các chức danh như thạc sĩ, tiến sĩ nhưng tuổi đời còn khá trẻ.

Dạo một vòng quanh phòng khám đa khoa Thăng Long chúng tôi thấy từng tầng được bố trí một cách kín đáo. Mỗi khi đến nơi chúng tôi được các nhân viên dẫn tới bác sĩ chỉ định, họ sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung đối thoại với nhau mà chúng tôi không được phiên dịch. Đây chỉ là những thông tin mang tính tham khào để các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc khám chữa bệnh.

Sự kinh doanh không lành mạnh giữa các phòng khám

Sau khi mục sở thị về tình trạng phòng khám Trung Quốc chúng tôi thấy có rất nhiều phòng khám Trung Quốc làm ăn cạnh tranh không lành mạnh, họ hạ bệ nhau nhằm đặt chỉ tiêu doanh thu.

Các thông tin xã hội ngày càng nhiều do đó các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin lừa đảo này có thật không, thiết nghĩ nếu phòng khám hoạt động chất lượng thì cớ gì bệnh nhân và báo chí lại nói lừa đảo, kém chất lượng.

Truyền thông cũng đưa nhiều tin về phòng khám Trung Quốc lừa đảo gây nên hoang mang trong xã hội, việc lựa chọn phòng khám nào phụ thuộc vào uy tín, cách phục vụ bệnh nhân và giá cả hợp lý. Đừng vội ra quyết định giao sức khỏe và tiền bạc mình cho một phòng khám đang bị liệt vào danh sách phòng khám kém chất lượng.

                                                                                                                                                        PV: N.V.Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!