Home / Thế Giới Của Trẻ / Cách chọn đồ chơi cho bé trong từ giai đoạn từ 0-6 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho bé trong từ giai đoạn từ 0-6 tuổi

Cách chọn đồ chơi cho từng độ tuổi của bé

Cùng mẹ chọn đồ chơi cho bé

Những lúc ra ngoài và mua đồ chơi cho bé, có bao giờ bố mẹ phân vân không biết cách chọn đồ chơi của mình có phù hợp với con hay không? Những món đồ chơi nhập khẩu cho bé nên chọn của thương hiệu nào?

Đồ chơi rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Ngoài việc giúp con có những khoàng thời gian vui chơi giải trí. Đồ chơi còn là công cụ mang tính giáo dục và giúp kích thích sự phát triển.

Mỗi trẻ em là một sự phát triển hoàn toàn khác

Từ khi sinh ra, mỗi đứa trẻ đã là một cá thể hoàn toàn riêng biệt. Do vậy, hướng phát triển và tốc độ phát triển cũng phác họa ở những bức tranh nhau. Không phải cứ món đồ chơi phù hợp với bé này thì con của bạn cũng phù hơp. Chính vì điều này mà bố mẹ cần nắm được các cách chọn đồ chơi cho bé yêu của mình.

Một món đồ chơi phù hợp sẽ cần phải dựa vào độ tuổi, giới tính và sở thích cá nhân của con. Việc bố mẹ chọn đúng sẽ giống như mang cảm xúc chạm tới trái tim của con vậy. Sự hứng thú trong tiềm thức của con được đẩy lên cao. Khiến con bị thu hút và dành mọi với gian với chúng

Thế giới của con bé lắm, tất cả dường như chỉ gói gọn trong 2 chữ “đồ chơi”. Vì thế, với con đồ chơi như là người bạn thân luôn bên cạnh. Cùng con vui chơi và lắng nghe những câu chuyện con nói.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm chi phí khi mua đồ chơi nhập khẩu chất lượng

Cách chọn đồ chơi cho bé từ 0-24 tháng tuổi
Đồ chơi cho trẻ mới biết đi

Đồ chơi cho trẻ mới biết đi

Đồ chơi tốt nhất khi con vừa lọt lòng cho đến giai đoạn 6 tháng bao gồm những món đồ chơi mềm như gấu bông, gương, lục lạc. Hay bất cứ thứ gì mà con có thể cảm nhận, nhìn, lắc và đập. Sau giai đoạn 6 tháng tuổi, bố mẹ nên chọn đồ chơi khuyến khích con di chuyển. Ví dụ như thảm nằm chơi có phát nhạc, bàn tập đứng, con vật có đầu dây kéo,…

Trong độ tuổi này con dễ dàng dành sự tập trung vào tiếng nhạc và các màu sắc nổi bật. Thế nên, đồ chơi giao dục được lồng ghép 2 yếu tố này dùng để truyền tải những nội dung về: Sự nhận diện hình dạng, màu sắc, nhận diện không gian sẽ giúp con ghi nhớ rất tốt.

Một số thương hiệu đồ chơi chính hãng cho bé như: Little Tikes, Hape, Bright Stars,…

Bé 2 tuổi thì nên chọn đồ chơi gì?

Cách chọn đồ chơi cho bé từ 2 tuổi trở lên cũng đã có sự khác biệt so với độ tuổi trước đó. Lúc này, con đã biết được nhiều điều hơn. Trí não của con có khả năng nhận biết tốt hơn và di chuyển thành thạo hơn.

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Các món đồ chơi như hình khối, đồ chơi nhà bếp, đồ chơi bác sĩ, đất nặn, cầu trượt, xích đu, xe mô hình, búp bê,…sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của bé 2 tuổi đến những năm trước khi vào lớp 1. Có một điều tuyệt vời được hình thành trong bản thân con đó là sự tưởng tượng. Chỉ với một món đồ chơi đơn giản cũng khiến con suy nghĩ thành nhiều hình ảnh khác nhau.

Ví dụ như đồ chơi nhà bếp. Ngoài việc con ghi nhớ được tên của các đồ dùng được gọi lên như thế nào thì con còn tưởng tượng ra bản thân mình là ai. Có khi con muốn mình trở thành một người đầu bếp tài ba. Hay có khi con lại muốn làm một người mẹ đang chăm sóc mọi người. Con tự mình giao tiếp và tương tác với mọi người xung quanh bằng câu chuyện mà con dựng nên. Đó chính là lúc mà sự sáng tạo, tưởng tượng của con đang dần được phát triển.

Xem thêm: TOP đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh, mới nhất năm 2021

Thuê đồ chơi cho con ở đâu?

Hiện nay, nhiều bố mẹ đang chuyển đổi cách chọn đồ chơi cho con sang mô hình đi thuê. Bởi với dịch vụ thuê đồ chơi con vừa được tiếp xúc nhiều món đồ chơi khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí mua đồ chơi cũng được giảm đi đáng kể.

Kenhtreem.net là địa điểm thuê đồ chơi đinh kỳ cho bé Hà Nội với 100% là các sản phẩm nhập khẩu cao cấp. Khi thuê đồ chơi thì quá trình chọn lựa được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Mẹ sẽ không cần phải đắn đo nên chọn món gì và không chọn món gì. Vì trong mỗi tháng bé được bộ đồ chơi mà bé nhận được tối đa 5 món khác nhau và được thay thế thường xuyên.

Hãy thử tìm hiểu thêm dịch vụ thú vị này bố mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!