Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

– Viêm tuyến tiền liệt là bệnh chỉ gặp ở nam giới, xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập phát triển gây những tổn thương tại đây.

– Tuyến tiền liệt đảm nhiệm chức năng là tiết dịch nhờn và thành phần có trong tinh dịch giúp duy trì sự sống của tinh trùng.

– Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, tuy nhiên thường nhón tuổi dễ mắc bệnh nhất là từ 20 -45, khi có nhu cầu tình dục cao.

nguyen-nhan-khien-nam-gioi-mac-benh-viem-tuyen-tien-liet-01

Hình ảnh tuyến tiền liệt

– Viêm tuyến tiền liệt cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để ngừa những biến chứng như viêm niệu đạo viêm mào tinh hoàn, viêm bàng quang và vô sinh hiếm muộn.

– Chính vì vậy khi phát hiện những triệu chứng như đau vùng kín, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi sốt cao thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất phổ biến và do nhiều nguyên nhân dẫn tới. Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh thường thấy.

Xem thêm:

Thủ dâm quá đà là nguyên nhân khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt

– Thủ dâm không phải là hành vi xấu, thủ dâm giúp nam giới giải quyết vấn đề sinh lý và phòng ngừ những nguy cơ mắc bệnh truyền qua đường tình dục.

– Tuy nhiên, nếu thủ dâm không đúc cách hoặc quá lạm dụng thủ dâm sẽ khiến nam giới đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm điểm hình là viêm tuyến tiền liệt.

– Thủ dâm quá đã khiến cho các bộ phận quanh tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng thậm chí dẫn đến một số tổn thương. Điều này rất dễ dẫn đến viêm nhiễm và gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam.

Ngoài ra việc cập nhật các tin sức khỏe mới để cập nhật tin tức và cũng là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

– Hầu hết các trường hợp viêm nhiễm đều do vi khuẩn gây nên, chính vì vậy khi nam giới giữ gìn vệ sinh cá nhân không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Khuẩn có thể từ thành ruột trôi xuống hát triển gây viêm nhiễm hoặc khi sức đề kháng cơ thể bị yếu, ngay lập tức khuẩn sẽ xâm nhập vào niệu đạo ngược dòng lên tuyến tiền liệt và gây viêm.

Tình trạng ứ đọng bài tiết kéo dài gây viêm tuyến tiền tiệt

– Tình trạng ứ đọng của hệ bài tiết sẽ khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cao. Ứ đọng khiến cho chức năng và hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn, từ đó, dẫn tới tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

– Những người hay nhịn tiểu hoặc lâu không xuất tinh, đột ngột dừng lại khi xuất tinh, xuất tinh sớm, không xuất tinh hết,…từ đó dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Ngoài ra  nam giới khi ngòi quá nhiều sẽ tạo ra áp lực tác động lên vùng kín và dẫn đến áp lực, máu không thể lưu thông và dẫn tới xung huyết. Tình trạng xung huyết tại tuyến tiền liệt diễn ra liên tục cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Tham khảo thêm:

  • Những điều cần biết về bệnh tiểu buốt ở nam giới
  • Biến chứng viêm bàng quang nguy hiểm thế nào và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả hiện nay.

Quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt

– Một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt chính là do quan hệ tình dục không an toàn.

– Đường tình dục, chính là con đường truyền nhiễm nhiều bệnh, là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Theo niệu đạo khuẩn ngược dòng lên tuyến tiền liệt  trú ngụ tại đây và  gây viêm.

– Những mối quan hệ ngoài luồng cũng rất dễ dẫn đến tổn thương do mạnh bạo, hồi hộp hoặc quan hệ quá đà  từ đó  tạo tiền đề dẫn đến viêm nhiễm.

– Ngoài gây bệnh viêm tuyến tiền liệt, quan hệ tinh dục không an toàn còn khiến nam giới mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa như lâu, giang mai,…

nguyen-nhan-khien-nam-gioi-mac-benh-viem-tuyen-tien-liet-02

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt

Tìm hiểu thêm:

  • Nguyên nhân xuất tinh muộn ở nam giới là gì và những biểu hiện lâm sàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!