Home / Tin Sức Khỏe Nam Khoa / Các nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Các nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Vì sao khi nói đến vấn đề vợ chồng không thể sinh con hay khó có con mà mọi người lại nói rằng bà chị gặp phải ông chồng yếu sinh lý. Có thể những bà vợ coi đó là điều bình thường và hiển nhiên nhưng đối với các đấng mày râu thì đó là điều nặng nề nhất để nói về khả năng giường chiếu của qúy ông. Nhưng trước khi tức giận thì các qúy ông hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề yếu sinh lý trên.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý

Có khá nhiều nguyên nhân nhưng dưới đây là các nguyên nhân chính gây yếu sinh lý:

Yếu sinh lý do vấn đề tuổi tác

Không ai có thể tránh khỏi quy luật của tạo hóa, do tuổi tác càng lớn thì lượng hormone càng suy giảm dẫn tới tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới trung niên.

Testosteron được sinh ra chủ yếu ở tuyến thượng thận (khoảng 4%) và tinh hoàn (khoảng 95%) , nam giới càng tuổi cao thì các cơ quan trong đó  có tinh hoàn cũng dần bị suy yếu và cả tuyến thượng thận.

Yếu sinh lý nam do vấn đề bệnh tật

Tiểu đường, suy tuyến yên, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh về tâm thần , thần kinh… là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Ngoài ra, nam giới có nguy cơ yếu sinh lý cao nếu trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu hay cột sống, bộ phận sinh dục… hoặc dùng thuốc trong thời gian quá dài như thuốc dạ dày, thuốc an thần.

20160504175331-dong-lanh-tinh-trung

Yếu sinh lý do mất cân bằng nội tiết tố

Testosteron của hormone sinh dục nam chịu nhiều trách  nhiệm  như : sinh trưởng và phát triển của các cơ quan như tinh hoàn, túi tinh, dương vật, kích thích các cơ quan khác trong qúa trình quan hệ. Khi nội tiết tố nam giảm sẽ làm giảm sự ham muốn và quan hệ của nam giới.

Yếu sinh lý do yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng và phổ biến dẫn tới yếu sinh lý . Lo lắng, sợ hãi qúa mức, áp lực công việc và học tập, stress kéo dài, vợ chồng cãi nhau, đau buồn qúa mức…trong thời gian dài cũng gây yếu sinh lý ở đàn ông trung niên.

Yếu tố rượu bia, thuốc kích thích, hút thuốc gây tình trạng yếu sinh lý

Uống quá nhiều rượu sẽ làm giảm khả năng hoạt động tình dục do  rượu bia sẽ tác động lên hệ thần kinh làm cho khả năng cương cứng và cực khoái gần như là không thể.

Khả năng gây rối loạn chức năng cương dương ở người hút thuốc cao hơn 30% so với người không hút thuốc.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc không khoa học cũng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe nói chung và yếu sinh lý nói riêng.

nguyen-nhan-gay-yeu-sinh-ly-2

Bị bệnh yếu sinh lý có nên đi khám không?

Đối với các qúy ông thì đây là một điều không thể chấp nhận được, do bản lĩnh đàn ông bị lung lây. Họ sẽ nhất định không chịu khám, với những ông chồng đã có con thì kông vấn đề gì nhưng đối với các cặp vơ chồng mới cưới thì đón là vấn đề lớn. Các bà vợ nên khuyên nhủ, động viên chồng đi khám bệnh, luôn quan tâm, chăm sóc cho chồng.

Bệnh này rất dễ điều trị nếu như có sự hợp tác của cả 2 vợ chồng cùng người thân kế bên thì bệnh sẽ mau được khỏi. Cuộc sồng vợ chồng của cả 2 sẽ mỹ mãn và thành công hơn. Cuối cùng phải đi khám ở những phòng khám uy tín để chữa khỏi bệnh. Các bệnh nhân khi đi khám cần phải nói hết về tình trạng cũng như là sự thật của bản thân thì bác sĩ mới có cơ hội cao trị dứt điểm bệnh của bạn.

Một số bà vợ lại chọn cách mua dương vật giả cho nữ giới tại các shop đồ chơi tình dục khoái cảm cho chồng mình với mục đích chưa yếu sinh lý và tăng khoái cảm. Tuy nhiên việc này cần được thăm khám từ Bác sĩ chuyên khoa kỹ càng trước khi sử dụng.

Xem thêm : Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!